Đặt banner 324 x 100

Khái quát về bảo mật mạng sở hữu proxy server.


Bảo mật mạng có proxy server - Một vài mạng gia đình, mạng nội bộ công ty,doanh nghiệp và những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sử dụng proxy servers. Proxy servers đóng vai trò như một “middleman” (tạm được gọi là người môi giới (trung gian hòa giải)) giữa hai điểm cuối của một kết nối mạng khách/chủ. Proxy server làm việc mang các trình chuẩn y và máy chủ, hoặc các vận dụng bằng cách tương trợ những giao thức mạng nằm bên dưới như HTTP.

2. Các đặc tính của Proxy Servers

Proxy server cung ứng ba chức năng chính:

Tường lửa và filtering

Chia sẻ kết nối Caching

Các tính năng của Proxy server siêu quan trọng trên những mạng diện rộng giống như các mạng nội bộ của công ty và các mạng ISP. Càng nhiều người sử dụng trong 1 mạng LAN và càng cần giữ bảo mật cho thông tin riêng tây thì chức năng của Proxy server càng bắt buộc thiết.

a. Ưu điểm của Proxy Servers

- Dễ định nghĩa những luật an toàn

- Thực hiện chuẩn xác người sử dụng

- Tính trong suốt có người sử dụng

- Dễ dàng ghi lại những log file

- Có thể che dấu được kiến trúc bên trong của mạng cần bảo vệ

b. Nhược điểm của Proxy Servers

- Yêu cầu người quản trị hệ thống cao hơn Packet Filtering

- Không sử dụng được cho những dịch vụ mới

- Proxy ko thực hiện được đối với 1 số dịch vụ

- Mỗi dịch vụ phải 1 1 Proxy riêng

>>>> Xem thêm: bán máy chủ hpe dl380 gen10

 

Tường lửa và Filtering

Proxy servers khiến việc ở lớp Application, lớp bảy trong mộ hình máy chủ OSI. Chúng  không được thông dụng  như những tường lửa thường nhật mà khiến việc ở mức nhỏ  hơn và tương trợ lọc áp dụng 1 phương pháp riêng biệt. Proxy servers cũng cạnh tranh hơn trong việc install và duy trì tăng trưởng so có tường lửa. Mặc dù vậy, trường hợp proxy server được cấu hình đúng phương pháp sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng. Các proxy đều mang khả năng mà các tường lửa thông thường không thể cung cấp.

Một số quản trị viên mạng dùng cả tường lửa và proxy server để làm việc cộng nhau. Muốn thực hiện như vậy, họ cần cài đặt cả phần mềm tường lửa và phần mềm proxy server trên một máy server truyền tải.

Vì hoạt động lại lớp Application, buộc phải chức năng lọc của proxy servers có thể được coi như 1 bộ định tuyến thông thường. Cho ví dụ, proxy Web server mang thể kiểm tra URL của những bắt buộc gửi ra đối có các web page bằng phương pháp thanh tra những thông tin HTTP GET và POST. Sử dụng tính năng này, những nhà quản trị mạng mang thể ngăn chặn sự tầm nã cập và trong miền 1 bí quyết phạm pháp nhưng lại cho phép truy hỏi cập vào các hệ thống site khác. Các tường lửa thông thường, không thể thấy được những tên miền của Web bên trong các thông báo. Với lưu lượng dữ liệu gửi vào, các bộ định tuyến router bình thường với thể lọc bởi số cổng hoặc shop mạng, nhưng những proxy server cũng với thể lọc dựa trên nội dung ứng dụng bên trong thông báo.

>>>> Xem thêm: bán máy chủ HPe DL360 gen10

 

Kết nối san sẻ với Proxy Server

Nhiều sản phẩm phần mềm được dành cho kết nối san sẻ trên các hệ thống  mạng gia đình đã xuất hiện trong 1 số năm sắp đây. Mặc dù vậy, trong những mạng kích thước to và trung bình, proxy server vẫn là biện pháp sản xuất sự mở mang và hiệu quả thấp nhất trong truy hỏi cập Internet. Thay cho việc gán cho mỗi máy khách PC 1 kết nối Internet trực tiếp thì trong nếu này, hầu hết các kết nối bên trong đều có thể được cho qua một hoặc đa dạng proxy và tuần tự kết nối ra ngoài.

Caching và Proxy Servers

Caching của các trang web mang thể cải thiện chất lượng dịch vụ của 1 mạng theo 3 cách. Thứ nhất, nó sở hữu thể bảo tàng duy trì băng thông mạng, tăng khả năng mở rộng lớn.Thứ  hai, với thể cải thiện khả năng đáp trả cho những máy khách. Ví dụ, với 1 HTTP proxy cache, Web page sở hữu thể load nhanh hơn trong trình phê chuẩn web. Thứ ba, những proxy server cache có thể tăng khả năng phục vụ. Các Web page hoặc những mẫu khác trong cache vẫn còn khả năng truy cập thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kêt mạng trung gian bị offline.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10