Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu về nguyên nhân khiến loa bị rè, giật khó ngheNói đến giải trí, bạn nghĩ ngay đến âm nhạc. Có thể nói, loa chính là đường truyền cảm hứng âm nhạc cho chúng chúng ta, loa đóng vai trò quan trọng trong đời sống giải trí của chúng ta. Thế nhưng loa rè, giật, nghe không rõ lại cản trở điểu đó.
 
Vậy nên, hiện tượng loa rè, giật đó sẽ được khắc phục thông qua các tips trong bài viết dưới đây. Để trải nghiệm âm nhạc của bạn có thể "chill" hết mức thì hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
 
- Tìm hiểu nguyên nhân loa bluetooth bị rè:
Nguyên nhân, cách khắc phục loa rè, giật không thể bỏ qua
 
Dù là loa ở cấp độ chất lượng hay giá rẻ thì hiện tượng loa rè, giật, nghe không rõ cũng sẽ xảy ra. Và tỉ lệ loa giá rẻ bị dính hiện tượng đó là rất nhiều, chiếm phần lớn. Và nguyên nhân dẫn đến hiện trạng bị rè có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau.
 
+ Do nghe nhạc với âm thanh quá lớn:
 
Với một số dòng loa bluetooth giá rẻ thì việc mà chúng ta nghe nhạc với 100% âm lượng là không được khuyến khích tại vì chất lượng của củ loa vốn đã kém, nếu nghe nhạc với âm lượng cao thì sẽ dẫn đến hiện tượng méo, rè, âm thanh phát ra không còn trung thực nữa. Vậy nên, khi gặp hiện tượng loa bị rè thì trước tiên bạn hãy thử điều chỉnh volume xuống thấp xem sao đã nhé.
 
+ Do pin của loa sắp hết
 
Có thể bạn không quan tâm đến vần đề pin yếu thì âm thanh phát ra sẽ như thế nào. Nhưng sự thật là pin yếu cũng ảnh hưởng đến âm thanh đấy. Thông thường thì chúng ta có thể nhận biết loa sắp hết pin nếu thấy chất âm càng ngày càng nhỏ dần, nhưng ở một số dòng loa giá rẻ thì nó cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến rè. Vì thế sau khi kiểm tra âm lượng loa, bạn hãy kiểm tra pin nhé.
 
>> Xem thêm các sản phẩm hotLoa cafe
 
+ Do lỗi file nhạc
 
Có thể là những tác động mà chúng ta không nghĩ đến nhưng bài nhạc mà bạn đang nghe đôi khi lại có vấn đề ngay chính nó. 
 
Nếu bạn đang nghe nhạc định dạng mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps mà thấy bị rè thì hãy thử chuyển sang chất lượng 128 kbps để nghe xem sao nhé.
 
+ Do nguồn phát
 
Nguyên nhân, cách khắc phục loa rè, giật không thể bỏ qua
 
Khi gặp trường hợp loa bluetooth có hiện tượng rè, bạn hãy thử ngắt kết nối bluetooth với nguồn phát và kết nối lại bằng một thiết bị khác xem chất âm có bình thường trở lại hay không nhé. Nếu loa hoạt động bình thường thì nguyên nhân chắc chắn nằm ở nguồn phát rồi.
 
+ Do kết nối bluetooth
 
Bạn đang kết nối không dây với loa thì đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến loa rè, hay giật, không nghe rõ nhạc. Bởi vì đang kết nối bluetooth thì đầu tiên hãy chắc chắn rằng hai thiết bị đang kết nối với nhau, sau đó đảm bảo chúng nằm trong khoảng cách cho phép thường là dưới 10m. Và cuối cùng hãy chắc chắn giữa thiết bị phát và loa không có vật cản nào nhé.
 
 Còn nếu bạn kết nối dây với loa thì xem lại các đầu cắm, bị lỏng lẻo hay các nguyên nhân khác.
 
+ Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng
 
Nếu đã kiểm tra tình trạng loa mà không nằm trong các nguyên nhân trên thì có thể là lỗi phần cứng và phần mềm về loa. Nếu bạn có hiểu biết sâu về loa thì bạn có thể mở ra để kiểm tra, còn không thì nên đưa đến cửa hàng bảo hành, sửa chữa.
 
>> Khám phá các dòng Loa cho phòng chiếu phim 4K: Loa xem phim
 
- Cách khắc phục loa bluetooth bị rè
 
Từ những nguyên nhân trên, tóm lại chúng ta có những hướng khắc phục tình trạng loa bluetooth bị rè như sau:
 
Ngắt nguồn kết nối, kiểm tra lại file nhạc đang phát hoặc thiết bị phát xem có phải lỗi bắt nguồn từ chúng không. Sau khi kiểm tra bạn hãy tắt nguồn phát và khởi động lại.
 
Bạn có thể tắt loa bluetooth và khởi động lại.
 
Hay là thử mở một file nhạc khác thay thế file đang chạy xem có phải lỗi đến từ file nhạc không.
 
Nên xem lại khoảng cách đặt loa và nguồn phát. Kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng bluetooth hay không. Sau đó đưa nguồn phát tới gần loa hơn để kiểm tra.
 
Các cách khắc phục trên khá đơn giản và không đáng lo ngại. Nhưng nếu thực hiện tất cả các cách trên đều không xử lý được lúc này bạn hãy đưa loa đi kiểm tra, sửa chữa bởi rất có thể chiếc loa thân yêu của bạn đã bị rách màng loa. 
 
Với trường hợp rách màng loa nếu muốn khắc phục tạm thời thì bạn hãy vặn nhỏ volum xuống để đỡ rè. Muốn khắc phục triệt để thì phải nhờ đến những người có chuyên môn để khắc phục. Và mình khuyên bạn nên khắc phục triệt để để đảm bảo chất lượng nghe nhạc cũng như độ bền của loa.
 
 
Với cách tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục về loa bị rè, giật hay nghe không rõ giúp bạn có thể sửa chữa kịp thời để nghe nhạc tốt hơn.

Thông tin liên hệ


: tracynguyen
:
:
: