Đặt banner 324 x 100

So sánh Marketing truyền thống với Digital Marketing


Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, đặc biệt là trong thời đại số như hiện nay, liệu Digital marketing có thay thế được Marketing truyền thống? Câu hỏi này đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận nảy lửa, những màn đấu khẩu hay những nghiên cứu vẫn tiếp tục diễn ra mà hiện nay vẫn chưa có trả lời chính xác.
 
Nhiều người nghĩ rằng với cuộc cách mạng 4.0, marketing truyền thống sẽ dần biến mất. Một số khác lại có ý kiến bảo vệ marketing truyền thống. Vậy sự khác biệt giữa hai hình thức marketing này là gì?
[IMG] 
Marketing truyền thống là gì?
Marketing truyền thống là mọi hình thức quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu không thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Marketing truyền thống không có gì mới. Vì đây là một hình thức tiếp thị mà chúng ta đã tiếp xúc khá nhiều, chúng ta có thể dễ dàng gặp hàng ngày như:
 
·  In: tạp chí, báo…
 
·  Phát sóng: Tivi, đài phát thanh
 
·  Gửi thư trực tiếp: danh mục, bưu thiếp…
 
·  Tiếp thị qua điện thoại
 
·  Biển quảng cáo ngoài trời, tờ quảng cáo
 
Digital marketing là gì?
Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số, là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tăng sale.
 
Nói dễ hiểu, Digital marketing là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử, ví dụ như seo marketingchạy quảng cáo google ads,…
 
Song hành với sự phát triển của công nghệ thì Digital marketing ngày càng quan trọng va phổ biến. Bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm về hình thức marketing này tại Digital marketing là gì.
 
Qua sự so sánh trên, bạn có thể nhận thấy Digital Marketing có những ưu điểm vượt trội hơn so với Marketing truyền thống. Phải nói rằng, với sự phát triển công nghệ vượt bậc thì Digital marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng, mà còn liên quan đến sự sống còn của một doanh nghiệp.
 
Chính vì vậy, các vị trí về Digital Marketing liên tục được nhà tuyển dụng săn đón. Nếu bạn là Newbie, hoặc là người bắt đầu từ con số 0, bạn có thể tham gia các trung tâm đào tạo Digital Marketing uy tín để mang lại cho mình nhiều cơ hội làm việc hơn.
 
 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh