Đặt banner 324 x 100

GDN Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Lại Cần GDN?


Bạn là người mới học Digital marketing ở đâu hay có tìm hiểu về nghề này thì chắc hẳn bạn đã biết hoặc nghe qua hình thức quảng cáo GDN rồi. GDN đang trở thành kênh quảng cáo hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn.
 
Vậy GDN là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến quảng cáo GDN? Hãy cùng Digi Academy tìm hiểu về định nghĩa GDN là gì và những lợi ích mà GDN mang lại cho doanh nghiệp là gì nhé!
[IMG] 
Quảng cáo GDN là gì?
GDN là gì? GDN là viết tắt của Google Display Networks. Quảng cáo GDN là một hệ thống quảng cáo hiển thị, cho phép các nhà quảng cáo đặt banner, hiển thị nội dung quảng cáo dưới dạng hình ảnh, text, video, mobile lên các hệ thống website liên kết với Google.
 
Các đơn vị liên kết chạy Google tại Việt Nam phần lớn đều là các báo lớn như Zing, VnExpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Youtube, 24h,… Cho nên quảng cáo Google Display Network ở Việt Nam phần lớn được dùng để quảng bá, tăng độ phủ thương hiệu chứ ít nhằm mục đích là bán hàng như Google Ads hay Facebook Ads.
 
Ở Việt Nam, rất ít công ty nhỏ đầu tư vào GDN. Theo họ, mẫu quảng cáo Google Display Network này kém hiệu quả, không có tỷ lệ chuyện đổi ngay lập tức cho công ty được. Nếu không tính những đơn vị chạy Google Remarketing, thì bạn sẽ thấy quảng cáo GDN hầu hết toàn các công ty trong lĩnh vực bất động sản, xe hơi hoặc những ông lớn ngành FMCG.
 
Tại sao doanh cần đến quảng cáo GDN?
Sau đây là một số lợi ích mà quảng cáo Google Display Network mang lại cho doanh nghiệp.
[IMG] 
Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng
GDN có độ phủ sóng tiếp cận hơn 90% triệu người sử dụng Internet toàn cầu thông qua các website nổi tiếng khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tạo ra nhu cầu từ khách hàng bằng cách tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng một cách chi tiết và đúng lúc thông qua nhắm mục tiêu như:
 
·  Nhắm mục tiêu theo website.
 
·  Mục tiêu nhân khẩu học.
 
·  Nhắm mục tiêu theo chủ đề.
 
Như đã đề cập ở phần quảng cáo GDN là gì, thì hình thức quảng cáo còn có một tiện ích rất hữu tích cho các doanh nghiệp khi sử dụng quảng cáo GDN là phương pháp Re-marketing (tiếp thị lại) cho phép banner quảng cáo lại sản phẩm/dịch vụ với các khách hàng tiềm năng đã tương tác với quảng cáo trước đó và giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
 
Vì vậy, để chiến dịch quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp, doanh nghiệp cần kết hợp các mục tiêu để có thể tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng của mình.
 
Có nhiều định dạng quảng cáo
Hiển thị banner đa dạng (văn bản, hình ảnh, text, video) và với nhiều kích thước khác nhau giúp cho khách hàng chú ý đến sản phẩm. Ngoài ra, banner GDN giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quảng cáo và tăng nhân diện thương hiệu.
 
Hơn thế nữa, quảng cáo GDN cho phép doanh nghiệp theo dõi và điều chỉnh quảng cáo mọi lúc mọi nơi phù hợp với mục tiêu của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.
 
Hình thức thanh toán linh hoạt phù hợp với ngân sách
Quảng cáo GDN giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí với phương pháp thanh toán linh hoạt. Phương pháp thanh toán hiện nay và phù hợp với ngân sách được doanh nghiệp hay sử dụng là:
 
·  CPC (Cost per click): phương pháp trả tiền cho 1 lần click chuột
 
·  CPM (Cost per 1000 impressions): phương pháp trả tiền cho 1000 hiển thị
 
 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh