Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu về phần cứng Dell EMC PowerEdge R340


Dell EMC PowerEdge R340 là máy chủ chuyên sâu 1U. Model trong bài viết đã vật dụng bốn bay 3,5 hot-swap, cộng có ổ đĩa quang đãng mỏng. Có một phiên bản khác của Dell R340 với sẵn với 8 bay hot-swap 2,5  cho các người kiếm tìm sự linh hoạt lưu trữ hơn.

Nhìn vào phía sau sườn máy, mang những cổng VGA và nối tiếp kế thừa cùng có hai cổng USB 3.0. Một NIC quản lý iDRAC chuyên dụng và các cổng 1GbE kép. Chúng tôi đặt máy PowerEdge R340 trên PowerEdge R240 tại đây.

Ở giữa, chúng ta mang những khe I / O mở rộng PCIe phía sau giống như PowerEdge R240. Trong ấy PowerEdge R340 vượt trội là mang những bộ nguồn ngừa với sẵn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm sở hữu nguồn chế tạo đề phòng 550W 80Plus Platinum.

Bên trong sườn máy, chúng tôi có sắp xếp máy chủ 1U tiêu chuẩn. Người ta với thể thấy lưu trữ ở phía trước, phân vùng quạt ở giữa và bo mạch chủ và PSU ở phía sau hệ thống.

Bộ xử lý của Dell EMC PowerEdge R340 là CPU cái Intel Xeon E-2100 cùng mang bốn khe DIMM. Máy chủ chính thức 64GB bộ nhớ ECC bằng cách tiêu dùng 4x 16GB DDR4 ECC UDIMM. Khi những UDIMM 32GB ECC xuất hiện trên thị trường, Intel nói rằng nền móng Xeon E-2100 sẽ hỗ trợ họ, do vậy chúng tôi hy vọng PowerEdge R340 sẽ đạt 128GB (4x 32GB) vào năm 2019.

Bản thân bo mạch chủ này khác sở hữu những gì chúng tôi tìm thấy trên PowerEdge R240 . Có cộng một khe cắm PCIe, tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi với 1 khe cắm khác cho bộ điều hợp lưu trữ PERC. Khe lưu trữ này, trên sườn máy của chúng tôi, không sở hữu quyền tầm nã cập vào I / O của bảng điều khiển phía sau phải nó tụ hội nhiều hơn vào việc chế tạo kết nối SAS3 / SATA cho các khoang luận bàn nóng phía trước.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

 

Bức tường quạt là một khu vực khác biệt. Dell EMC PowerEdge R340 sử dụng những tổ chức quạt kép chất lượng cao hơn thay vì những doanh nghiệp quạt đơn có giá tiền thấp hơn mà chúng tôi đã thấy trong PowerEdge R240. Những quạt này sử dụng 1 đầu nối quạt đặc trưng được Dell đổi mới trên đầu nối quạt 4 chân tiêu chuẩn, giúp thay thế nhanh hơn phổ biến so có trên các máy chủ chiếc thấp.

Trong ảnh này, bạn cũng mang thể thấy hệ thống kiểm tra của chúng tôi được nối với thẻ RAID PERC, nhưng với một tùy sắm để kết nối các khay 4x 3,5 phê chuẩn chân cắm SFF-8087. Dell cũng bao gồm một chân cắm TPM cho những tùy sắm TPM khác nhau của mình.

Trước đó trong phần này, chúng tôi đã diễn đạt giải pháp cung cấp điện dự phòng PowerEdge R340. Trong nội bộ, đây là PCB xử lý đầu vào từ cả hai nguồn điện. Đây là phiên bản được logic hóa mức giá cho những gì chúng ta sẽ thấy trong các máy chủ PowerEdge cao cấp hơn. Đồng thời, đây là 1 bản nâng cấp tính năng so với bề ngoài của PowerEdge R240.

Một tính năng nhỏ khác của PowerEdge R340 là bảng nối đa năng PCB cho các khoang ổ đĩa hot-swap. Giải pháp của Dell sử dụng những clip để bảo mật PCB, đây là 1 nâng cấp tính năng phải chăng trên máy chủ chiếc thấp thường ngày tiêu dùng ốc vít để gắn PCB.

Nhìn chung, gói phần cứng Dell EMC PowerEdge R340 được bề ngoài phải chăng và dễ bảo trì. Có một số sự đánh đổi mà doanh nghiệp đã thực hiện so với PowerEdge cao cấp hơn như  Dell EMC PowerEdge R640 với ý nghĩa trong phân khúc thị trường này.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

 

Quản lý Dell EMC PowerEdge R340

Chúng tôi sẽ tập kết bàn bạc về quản lý của mình trên iDRAC và một số phương tiện để quản lý 1 máy chủ riêng lẻ. Công ty với các dịch vụ để quản lý đội máy chủ như chúng ta đã thấy trong bài đánh giá Dell EMC PowerEdge MX của chúng tôi , nhưng đó có thể là 1 số đánh giá bổ sung. Thay vào đó, lúc bạn cố gắng tróc nã cập vào giao diện quản lý từ xa của máy chủ, bạn sẽ thấy giao diện chuẩn tương đương với trải nghiệm Intel Xeon của công ty.

Dell EMC PowerEdge R340 dùng iDRAC 9. Một trong những điều thứ nhất chúng tôi nhận thấy là khả năng phản hồi nhanh của giao diện người sử dụng web. Với thế hệ này, Dell EMC đã nâng cấp CPU chạy iDRAC. Điều này mang nghĩa là máy chủ PowerEdge với thể thu thập rộng rãi dữ liệu hơn, gửi rộng rãi dữ liệu hơn tới các bộ điều khiển quản lý driver và đáng chú ý hơn là kết xuất những trang nhanh hơn.

Chúng tôi tiêu dùng vô cùng rộng rãi các công cụ quản lý web này vì phòng thử nghiệm của chúng tôi với vô cùng phổ biến trang bị từ hàng chục nhà cung cấp. Một số nhanh với những tính năng ít hơn rộng rãi như IPMI của Supermicro. Một số với rất rộng rãi tính năng nhưng chậm. Ví dụ: ví như bạn đã sử dụng IMM của hệ thống thế hệ Lenovo Xeon E5, bạn đã sở hữu thời kì để suy ngẫm liệu đồng hồ mặt trời với phải là 1 dụng cụ phù hợp để định thời gian tải trang hay không. Với iDRAC 9, hệ thống phản hồi nhanh.

Bảng điều khiển sản xuất giao diện người tiêu dùng đơn giản để xem nhanh trạng thái và trực tiếp khởi chạy quản lý IPMI. Người ta cũng với thể đặt hệ thống vào chế độ khóa từ thực đơn More Action trong ví như bạn phải tăng bảo mật.

Tính năng iKVM là 1 tính năng bắt buộc buộc phải với cho bất kỳ máy chủ nào hiện nay vì nó với một trong các ROI phải chăng nhất lúc xử lý sự cố. iDRAC 9 với một số chế độ bảng điều khiển iKVM bao gồm Java, ActiveX và HTML5.

Các biện pháp quản lý máy chủ hiện đại như iDRAC về căn bản là những hệ thống IoT nhúng dành riêng cho việc quản lý những hệ thống to hơn. Như vậy, iDRAC mang 1 số cài đặt cấu hình cho mô-đun dịch vụ để bạn có thể thiết lập mạng phù hợp làm cho ví dụ.

Về mặt giám sát, iDRAC với bảng điều khiển căn bản chế tạo số liệu thống kê. Điều này thường với thể được dùng như một kiểm tra vệ sinh.

Mặc dù các số liệu riêng lẻ cực kỳ thú vị, nhưng ngụ ý của bức tranh to hơn là việc giám sát này sở hữu thể chế tạo những biện pháp quản lý và giám sát to hơn. Dell EMC sở hữu các công cụ riêng và cũng hoạt động trong ngành phải trường hợp bạn dùng dụng cụ của bên vật dụng 3, sở hữu khả năng cao iDRAC được hỗ trợ.

Một phần của việc thu thập dữ liệu ấy bao gồm những nhiệm vụ đơn thuần như hệ thống kiểm kê. Thông thường mang những máy chủ được chọn tại các thời điểm khác nhau mang cấu hình khá khác nhau. iDRAC sở hữu thể phân phối dữ liệu này cho những công cụ quản lý.

Một tính năng nổi bật mà chúng tôi muốn hiển thị là trang cấu hình BIOS. Người ta mang thể thực hiện thay đổi BIOS chuẩn y giao diện người tiêu dùng web, điều này thật đáng giá. Nếu bạn (hoặc quản trị viên CNTT của bạn) đã từng bắt buộc thực hành thay đổi BIOS bằng bí quyết cũ, thì đây là 1 thuận tiện cực kỳ lớn. Sử dụng iKVM là một nâng cấp lớn cho quy trình nhưng nó vẫn còn khó khăn. Quản trị viên sẽ khởi động lại hệ thống từ xa và tấn công dữ dội vào DEL, F2 hoặc các tổ hợp phím khác để bảo đảm họ đưa nó vào BIOS. Từ đó, 1 số thiết lập BIOS 2018 kém tiên tiến hơn vẫn trông giống như những nhà kiểu dáng UI của họ đã thần tượng hóa các chương trình DOS đầu các năm 1990. Một số thiết lập BIOS nâng cao hơn trông giống các chương trình thời đại Windows 2000. Bằng phương pháp cấu hình BIOS bằng iDRAC, người ta có thể tiêu dùng giao diện người tiêu dùng hiện đại và hạn chế quá trình khó chịu đó.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ