Đặt banner 324 x 100

NAS Synology là gì? - Một số áp dụng của NAS Synology


NAS Synology là gì?

NAS (Network Attached Storage) có thể được định nghĩa là thiết bị lưu trữ mạng có nhiệm vụ lưu trữ những dữ liệu phải thiết, ngoại trừ ra NAS còn được tích hợp những tính năng hữu ích như ghi và lưu trữ phim, hình ảnh, vận chuyển dữ liệu di động, máy chủ FTP, máy chủ đa phương tiện,...

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu NAS như Synology, D-Link, LaCie, Buffalo, Edimax, Linksys, Qnap, Zyxel,...Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích của từng nhóm đối tượng người sử dụng mà mỗi hãng sẽ cho ra những dòng sản phẩm tương ứng khác nhau.

Thiết bị lưu trữ NAS hiện tại khá đa dạng và không ngừng tăng trưởng theo thời gian do tỉ lệ gia tăng ngày càng nhiều nhu cầu số hóa thế giới vòng quanh ta. Khi ngày một mang phổ biến các chương trình trực tiếp, hình ảnh, âm nhạc, phim ảnh, tài liệu làm việc, các bản ghi âm,.. đang được số hóa thì việc chúng ta bắt buộc một nơi để lưu trữ toàn bộ chúng lại là điều tất yếu. Chúng ta cũng phải chia sẻ, quản lý, và sở hữu thể tải lên/tải về những file này ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ khi nào.

Để sở hữu mẫu nhìn trực diện hơn về đồ vật NAS, chúng tôi xin xoay quành mẫu sản phẩm NAS sở hữu nhãn hàng Synology như là 1 ví dụ tiêu biểu để minh họa cho bạn.

Trên đây là loại sản phẩm NAS Synology DiskStation được kiểu dáng sở hữu bề ngoài tiên tiến nhất thuộc dòng NAS DiskStation Manager (hoặc gọi tắt là DSM). Với DSM, những file của bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi những ổ cứng truyền thống, mà giờ đây DiskStation đã trở thành 1 đám mây riêng của bạn.

>>> Xem thêm: Bán máy chủ Dell T130

 

Một số tính năng mạnh mẽ của NAS Synology

Tập trung dữ liệu của bạn

Truy cập file của bạn từ bất kỳ thứ nào bao gồm MAC, PC hay các thiết bị di động

Chia sẻ file

Chia sẻ file và folder chỉ 1 một kết liên đơn giản. Đảm bảo đa số đồ vật được đồng bộ sở hữu Cloud Station

Đồng bộ với các vật dụng của bạn

Sử dụng Cloud Station để bảo đảm cho thiết bị của bạn luôn được đồng bộ. Dễ dàng phối hợp với các quyền của người dùng, và khôi phục lại các phiên bản hỗ trợ.

Video Streaming

Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang tiêu dùng đồ vật hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động của bạn.

Chia sẻ hình ảnh

Lưu trữ hình ảnh của bạn lúc bạn nhận chúng bằng DS photo+, hoặc các áp dụng của Synology.

Itune Streaming

Máy chủ NAS Synology sở hữu thể dùng cho giống như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh được lưu trữ trên DiskStation của bạn để đưa tới người tiêu dùng trong cộng mạng nội bộ.

Truy cập từ xa

Dễ dàng truy hỏi cập ở bất cứ đâu nhờ Quickconnect mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding)

Ứng dụng di động

Sử dụng vật dụng di động tiêu dùng hệ điều hành IOS, Android, Windows để thưởng thức dữ liệu của bạn trên đường đi có những vận dụng của Synology.

Đồng bộ đám mây

Đồng bộ DiskStation của bạn mang các dịch vụ đám mây công cộng

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell T640

 

Các bước cài đặt từ khi mở hộp đến khi đưa data lên đám mây riêng

Lắp ổ cứng vào và bật nguồn

Cắm vật dụng vào Router và theo dõi các bước cài đặt.

Thiết lập truy cập từ xa và thưởng thức dữ liệu của bạn.

Lựa mua đúng DiskStation cho bạn

Synology có 1 loạt những giải pháp lưu trữ đáp ứng đủ mọi ngân sách. Synology DiskStation khác nhau về số lượng bay (hoặc số lượng ổ cứng mà model ấy mang thể nhận), hiệu suất và năng lực của thiết bị. Tên của mỗi model đều đươc ngoại hình nhằm cung ứng một chút thông tin về nó.

  • RS là loại Rack, DS là chiếc Desktop.
  •  Số lượng bay: cho biết số lượng khay tối đa mang thể được mở rộng.
  •  Năm cung ứng của Model.
  •  Kí tự cuối cùng là lớp tham số cho biết Model nó thuộc loại nào, gồm với dòng j cấp thấp, đến dòng tiêu chuẩn, dòng + (plus), và dòng xs+.

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell R640