Đặt banner 324 x 100

4 Sự thật phủ phàng trong Digital marketing


Khi học hay làm Digital marketing, chúng ta đều biết những kỹ thuật cũng như những công cụ Digital marketing rất quan trọng. Để trở thành một Digital marketer bạn cần nắm rõ chúng và phải thích nghi với những cải tiến mới.
 
Tuy nhiên, bấy nhiêu đó là chưa đủ. Nhiều người có kỹ thuật rất tốt và nắm rõ các công cụ digital marketing nhưng kế hoạch Digital marketing của họ vẫn không thành công. Đây là chuyện của hàng ngàn marketer và cả hàng trăm doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy xem tiếp bài viết nhé!
 
·  Đọc thêm: Facebook Ads là gì?
 
[IMG] 
Người tiêu dùng thay đổi theo tốc độ của công nghệ còn công ty thì thay đổi theo tốc độ của cổ đông
Người xem có những kỳ vọng cao hơn bao giờ hết đối với các hình thức digital marketing của một thương hiệu. Họ tải về, sử dụng và chia sẻ những đổi mới công nghệ hàng tuần, thậm chí là hàng ngày. Khao khát về sự đổi mới của họ lớn đến mức các thương hiệu khó có thể bắt kịp.
 
Không có sự gắn kết trong mối quan hệ giữa CMO và CIO
Những năm trước, tập đoàn nghiên cứu công nghệ thông tin Gartner dự đoán rằng CMO (Chief Marketing Officer) sẽ chi tiền cho công nghệ nhiều hơn CIO (Chief Information Officer) năm 2017. Nghiên cứu của Avanade cho thấy hơn 1/3 việc mua bán công nghệ của doanh nghiệp được thực hiện bởi những nhân viên không thuộc trách nhiệm báo cáo cho CIO. Điều này không phải để chứng minh nhận định của Gartner, mà nhằm đưa ra lời khuyên cho doanh nghiệp rằng công nghệ không còn là thẩm quyền của CIO.
 
Thực tế, vai trò của CIO cũng như CMO đã thay đổi, trách nhiệm và ngân sách cho công nghệ cũng vượt ra ngoài quyền hạn của 2 vị này. Trong trường hợp tệ hơn, cuộc chiến giành quyền lực của CIO và CMO cho ngân sách, với những KPI về thời gian và mục tiêu đối nghịch nhau. Các CIO thường xem marketing như một phòng ban lúc nào cũng thay đổi suy nghĩ, đảo ngược các thứ tự ưu tiên mà không cần biết điều gì là cần thiết. Trong khi CMO nhìn nhận CIO là quá chậm chạp và ngại rủi ro.
 
Digital marketer chỉ xem công nghệ như một kênh truyền thông
Chúng ta cho rằng công nghệ là tương lai, nhưng thực tế hầu hết các digital marketer xem digital như một kênh truyền thông khác.
 
Chúng ta mua sự sáng tạo và trả tiền để phát sóng chúng. Sau đó mới chợt lóe lên hi vọng rằng những quảng cáo đó có thể chuyển thành các nội dung trên web hay trên các kênh digital marketing. Rõ ràng chúng ta vẫn còn rất xem nhẹ vai trò của công nghệ và digital trong quảng cáo.
 
Digital marketer cũng sợ rủi ro
Ai cũng sợ mất việc. Điều đáng buồn là nỗi sợ có thể tạo ra rào cản đổi mới lớn hơn tham vọng hay đam mê của chúng ta. Đặc biệt trong những công ty có văn hóa xử phạt nhân viên khi họ thất bại.
 
Chúng ta đều có thể đạt được lợi ích khi đặt nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng lên hàng đầu. Có lẽ chúng ta nên dừng việc “hô hào quảng cáo”, đặc biệt là các công cụ của Digital Marketing về thương hiệu ngay hôm nay, và hãy xây dựng một cái gì đó mới mẻ hơn vào ngày mai để thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng.
 
Trên đây là sự thật mà nhiều doanh nghiệp và nhiều digital marketing vướng phải. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chúc bạn thành công!
 
 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh