Đặt banner 324 x 100

Digital Media và 3 Loại Digital Media Phổ Biến


Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ , chắc hẳn bạn đã không còn lạ gì với câu “content is king” và “media is queen”. Những marketer làm việc chăm chỉ để sản xuất nội dung mới tiếp cận được với nhiều đối tượng và thu hút khách hàng mới nhiều hơn.
 
Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung đều được tạo ra như nhau và không phải mọi loại phương tiện đều phù hợp với chiến lược tiếp thị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Digital media là gì và 3 loại Digital media quen thuộc trong giới marketer.
[IMG] 
Digtital Media là gì?
Digital media là phương tiện truyền thông số bao gồm bất cứ định dạng hoặc thiết bị nào được dùng để truyền tải nội dung bằng tín hiệu kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, khi bạn nói chuyện trên điện thoại di động, đọc bài viết trên Internet hoặc xem một chương trình truyền hình, bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số.
 
Digital media xuất hiện xung quanh tất cả chúng ta. Nó pha trộn công nghệ với nội dung bạn nhìn thấy, xem và đọc mỗi ngày. Ngay bây giờ, khi đọc bài viết này cũng có nghĩa là bạn đang tiêu thụ nội dung trên phương tiện kỹ thuật số. Từ ứng dụng đến trò chơi, tin tức trên điện thoại, mạng xã hội trực tuyến và thậm chí cả phần mềm mà NASA sử dụng để liên lạc với các phi hành gia: phương tiện kỹ thuật số là một phần của cuộc sống hàng ngày.
 
 
 
3 Loại Digital Media Quen Thuộc
Paid Media
Khi nghĩ về quảng cáo, hầu hết mọi người đều nghĩ tới định dạng truyền thông Paid media – Truyền thông trả phí. Phương tiện truyền thông trả phí là loại truyền thống nhất trong ba loại phương tiện kỹ thuật số mà bạn phải trả để tận dụng một kênh quảng cáo hiện có.
 
Paid Media có thể bao gồm quảng cáo hiển thị kỹ thuật số, tìm kiếm phải trả tiền hay native advertising. Phương tiện trả phí cho phép bạn tiếp cận đối tượng quy mô lớn và chú ý trực tiếp đến nội dung mà không cần quá lo lắng về phương tiện truyền tải.
 
Ví dụ: nếu bạn không xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho một từ khóa quan trọng, việc chạy quảng cáo Google Ads cho từ khóa đó sẽ giúp bạn có được lượt xem không thể có được từ việc tìm kiếm hữu cơ.
 
Earned Media
Earned Media hay truyền thông lan truyền, cũng giống như hình thức truyền miệng. Tuy nhiên, truyền thông lúc này được thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội hoặc nền tảng kỹ thuật số.
 
Owned Media
Owned Media hay còn gọi là truyền thông sở hữu. Có lẽ đây là phương tiện kỹ thuật số ít được quan tâm nhất trong 3 loại. Owned Media là bất kỳ phương tiện truyền thông nào được kiểm soát trực tiếp bởi thương hiệu của bạn, chẳng hạn như trang web của công ty, blog hoặc tài khoản truyền thông xã hội.
 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh