Đặt banner 324 x 100

Hồng Bạch ho – hoa hồng cổ truyền quý hiếm của người Việt


Hoa hồng Bạch Nam Định (Bạch ho) là giống hồng truyền thống, thuần chủng nên không bị thoái hóa. Cây dường như đã thất truyền từ lâu nhưng khoản thời gian gần đây đã được những người yêu hoa sưu tầm, gìn giữ, phát triển và nhân rộng.

Đặc Điểm Của Hồng Bạch Ho

Hoa hồng bạch ho (nhiều nơi gọi là Hồng bạch cũ, Hồng Bạch ta) là một giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu trắng, bông đơn hoặc chùm, siêng hoa và hoa quanh năm.
 

Hồng bạch ho cổ là cái tên không hề xa lạ, thường được trồng phổ biến trong dân gian làm thuốc chữa ho (hấp với mật ong để chữa ho cho trẻ) và cắt lấy hoa thắp hương trong ngày lễ tết, mồng một hôm rằm. Để phân biệt với 1 số giống hồng bạch cổ khác người ta hay gọi giống bạch này là Bạch Ho hay Bạch ta hay Bạch cũ.

Trước đây hồng bạch cổ được trồng rải rác ở các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,… nhưng hiện nay được trồng chơi và nhân giống rộng rãi.

– Tên tiếng Anh: Chưa có tài liệu nghiên cứu

– Đặc tính: Thân bụi

– Màu sắc: Trắng

– Số lượng cánh: 30-35 cánh

– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán 185-300cm (ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)

– Khả năng kháng bệnh: Tốt

Thông tin liên hệ


: hoahongthanglong
:
:
:
: