Đặt banner 324 x 100

Content Marketing là gì? Làm sao để xây dựng Content Marketing


Content Marketing là gì? Làm sao để xây dựng Content Marketing? Đây không chỉ những thắc mắc của riêng bạn, mà còn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khác. Đặc biệt là các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Digital marketing là gì.
 
Để giải đáp nỗi lo của bạn, hãy cùng Trung tâm đào tạo Digital Marketing tìm hiểu về content marketing là gì, cũng như cách làm content marketing hiệu quả trong bài viết dưới đây.
 
Đọc thêm: Facebook Ads là gì?
[IMG] 
Content marketing là gì?
Content marketing là gì? Là phương pháp marketing với chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và nhất quán nhằm thu hút, giữ chân người xem. Cuối cùng là thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng.
 
Tại sao cần đến content marketing?
Không phải tự nhiên mà content marketing được nhiều người nhắc đến như vậy. Hãy cùng điểm qua những lợi ích sau đây để biết lý do tại sao phải sử dụng content marketing:
 
·  Tăng nhận thức về thương hiệu: Khi khách hàng tiềm năng và người mua tìm kiếm thông tin để tìm câu trả lời cho các vấn đề của họ, thương hiệu của bạn được hiện diện.
 
·  Tăng sự yêu thích thương hiệu: Content marketing giúp tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn với người quan tâm. Nó cũng giúp thương hiệu dần trở thành Top of Mind trong tâm trí khách hàng khi họ nghĩ tới ngành của bạn.
 
·  Phạm vi tiếp cận lớn hơn với chi phí thấp hơn: Đây không phải là chiến lược ngắn hạn. Theo thời gian, chuỗi nội dung tuyệt vời của bạn vẫn sẽ tiếp tục tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và họ sẽ quan tâm hơn.
 
Làm sao để có content marketing hiệu quả?
Bạn có thể đi qua 5 bước bao gồm:
 
·  Xác định mục tiêu: Nó liên quan đến tầm nhìn của bạn, mục đích bạn thực hiện nội dung. Đó cũng là cách bạn trả lời các câu hỏi “Chúng ta sẽ đi tới đâu?”, “Tại sao chúng ta lại làm điều này?”.
 
·  Xác định đối tượng: Bạn không thể thực hiện một nội dung mà không biết khán giả của mình. Xác định đối tượng là vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiến lược của bạn.
 
·  Kế hoạch nội dung: Bạn cần có một bản kế hoạch vạch ra nội dung bạn có thể phân phối trong suốt hành trình của người mua.
 
·  Nội dung: Câu chuyện và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến đối tượng của mình.
 
·  Kênh chia sẻ: Các nền tảng bạn sẽ sử dụng để chia sẻ nội dung của mình.
 
Nói tóm lại, Content marketing đơn giản là xây dựng, truyền tải nội dung hấp dẫn và hữu ích tới người đọc. Content marketing giúp website/fanpage phát triển dựa trên niềm tin của người đọc đối với nội dung mà website/fanpage đó cung cấp. Từ đó giúp tăng độ gắn kết với website, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp website có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 
Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong về định nghĩa content marketing là gì, cũng như lợi ích và cách xây dựng content marketing hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về content marketing và biết được cách xây dựng content marketing thu hút cho riêng mình.
 
 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh