Đặt banner 324 x 100

Designer và Thế Giới Của Một Designer


Designer và Thế Giới Của Một Designer? Bạn đang muốn trở thành một Designer? Bạn mới bắt đầu dẫn thân vào nghề thiết kế? Hay bạn nhận ra cần thay đổi nghề nghiệp hiện tại? Trong bài viết dưới đây, Trung tâm đào tạo digital marketing sẽ chia sẽ cho bạn những điều cần biết về Design.
 
Designer là gì?
Designer là từ trong tiếng Anh,  nghĩa là chỉ nghề nghiệp của những người chuyên làm về thiết kế, design.
 
·  Design chính là quá trình từ hình thành xây dựng một ý tưởng trở thành một sản phẩm tốt và tồn tại lâu dài trong lòng mọi người.
 
Hiện nay, nghề designer đang là nghề rất được nhiều người theo đuổi với mức lương hấp dẫn. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, với mức lương cao như thế thì đồng thời công việc này cũng đòi hỏi yêu cầu cao. Chính vì vậy, đây sẽ là một công việc phức tạp và đòi hỏi tính sáng tạo cao, khác biệt lớn.
 
 
 
 
Designer cần kinh nghiệm gì?
Kinh nghiệm làm việc có liên quan- càng nhiều càng tốt- sẽ giúp cho bạn chiếm ưu thế hơn so với các ứng viên khác. Thế nên thực tế có ít nhất một vị trí làm việc hoặc chỗ thực tập (nhiều hơn thì càng tốt) trong hồ sơ của bạn là thứ cần có.
 
Các vị trí và những nơi thực tập cho thấy bạn có kinh nghiệm thực tế và quan trọng là bạn đã bắt đầu chuyển dịch các kỹ năng cứng của mình và sự hiểu biết của bạn từ lý thuyết thiết kế vào thực tế. Càng ghi được nhiều, bạn càng được trọng dụng khi nộp đơn ứng tuyển cho vị trí Designer.
 
Làm việc cho một tổ chức hay tại một Agency?
Là một Designer tại một studio hoặc một agency, bạn sẽ tham gia vào chiến lược và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, tạo thiết kế đồ họa, quảng cáo hoặc làm công tác truyền thông trực quan cho hàng loạt các khách hàng khác nhau.
 
Ưu điểm khi làm việc ở những agency là sự đa dạng và kích thích tính sáng tạo. Tuy nhiên,  bạn cũng dễ dàng có nguy cơ bị kiệt sức và stress nặng. Các deadline chẳng thể thay đổi: bỏ lỡ một và bạn có nguy cơ mất khách hàng, nó có thể tác động rất lớn lên sự ổn định công việc của các thành viên trong studio.
 
Ngược lại, với vai trò là một nhà thiết kế đồ họa sơ cấp trong một tổ chức lớn như HSBC, Google hay chính phủ, bạn sẽ làm việc với vai trò là một thành viên của một đội ngũ các nhà thiết kế. Những người này chịu trách nhiệm cho việc tiếp thị của công ty và tài liệu quảng cáo, trang web..v..v.
 
Ưu điểm ở đây gồm có sự ổn định, giờ làm việc dự đoán được và có thể được trả lương cao hơn. Còn về khuyết điểm? Làm việc về một thương hiệu duy nhất trong thời gian quá lâu có thể giới hạn năng lực của bạn. Đặc biệt, có thể dẫn đến nguy cơ làm tê liệt những hoạt động sáng tạo của bạn.
 
Cơ hội thăng tiến Sự thăng tiến cho một Designer
Từ nhà thiết kế cấp thấp lên một vị trí cấp trung hay nhà thiết kế cao cấp thì bình thường có thể là trong khoảng 3-5 năm. Sau đó, bước kế tiếp có thể trở thành Giám đốc mỹ thuật, Giám đốc sáng tạo hoặc một vị trí mang tính quản lý nhiều hơn ở studio hoặc một agency.
 
Designer cũng như những ngành khác: “Làm việc chăm chỉ và xây dựng mối quan hệ tốt với càng nhiều người càng tốt”. Thêm vào đó, hãy phát triển cả danh tiếng lẫn thông tin liên lạc của khách hàng là việc làm cần thiết trước khi bạn thực hiện bước tiếp theo.
 
Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu được tất tần tật về các khái niệm Designer là gì. Như đã đề cập ở trên, Designer là nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao cũng như mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là công việc chỉ dành cho những ai thực sự đam mê nó, để tạo ra một tuyệt tác đòi hỏi người làm nghệ thuật phải không ngừng trau dồi kỹ năng nâng cao tay nghề. Vì là công việc mang tính chất kỹ lưỡng lâu dài nên mỗi người trong số chúng ta nếu muốn đi theo con đường design cần rèn luyện sự kiên trì. Chúc bạn thành công.


 

Thông tin liên hệ


: DigiAcademy
: Digi Academy
:
: 152 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh