Đặt banner 324 x 100

Đỗ Hùng Dũng - cầu thủ có chế độ tập luyện được ví với Ronaldo


Đỗ Hùng Dũng: Cầu thủ nề nếp, gia giáo bậc nhất ĐT Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia soi kèo phạt góc, các cầu thủ bóng đá Việt Nam cần học tập nhiều ở Hùng Dũng. Anh là một trong những cầu thủ có lối sống giản dị, đơn giản nhất ĐT Việt Nam.

Gia đình Dũng rất quy củ. Bố của Dũng rất nghiêm khắc. Từ nhỏ, bố đã dạy Dũng phải biết quán xuyến việc nhà, rồi cả những việc như pha ấm trà sau giờ ăn cơm cho cả nhà xem thời sự. Đúng 7h tối là phải có ấm trà trên bàn phòng khách. Có lần cơm xong Dũng quên béng, cứ thế lên nhà học bài.

Hôm sau, bố của Dũng in một tờ giấy có khổ bằng đúng kích cỡ của tấm bằng học sinh giỏi, viết hai chữ “PHA CHÈ” to đùng vào giữa rồi ốp tờ giấy lên tấm bằng, dán trước bàn học của Dũng để sau mỗi lần ngồi vào bàn học, phải nhớ xem đã làm xong việc được giao.

Cũng vì thế mà Dũng cẩn thận, cẩn thận đến mức cầu toàn. Văn Quyết, đội trưởng của Hà Nội FC nhiều lần phải nhắc Dũng quyết đoán, mạo hiểm hơn. Nhưng Dũng vẫn cứ… cẩn thận như thế. Trong trận đấu, Dũng hay chuyền nhiều hơn sút. Tỷ lệ ăn bàn có là 60 - 40 đi nữa thì Dũng vẫn cứ chuyền. Trong tập luyện, Dũng một lần bị chấn thương. Anh có thể gọi điện xin phép HLV Chu Đình Nghiêm. Nhưng thay vì thế, Dũng vẫn cứ nghiêm túc lên tận đội để xin phép.

Cũng vì nghiêm túc và cẩn thận thế, có những lúc cuộc nói chuyện giữa Dũng và vợ mới cưới (trước đó là người yêu) cũng rất khuôn khổ. Nếu Dũng bảo gọi 15 phút là đúng 15 phút cuộc trò chuyện của cả hai sẽ kết thúc. Bởi khoảng 10 đến 10h30 tối, Dũng sẽ đi ngủ, để giữ gìn thể lực của mình cho các buổi tập và trận đấu vào ngày hôm sau.

Nhưng cũng nhờ một sự tỉ mỉ như thế, nghiêm túc như thế, chăm sóc cho bản thân chuyên nghiệp như thế mà Dũng đã và đang là một người quan trọng, ở cả Hà Nội FC lẫn đội tuyển Việt Nam. Cựu HLV thể lực Willander Fonseca của đội tuyển Việt Nam có nói: “Khi Dũng rời sân, người ta mới nhận ra sự quan trọng của anh ở giữa sân là lớn đến nhường nào”.


 

Thông tin liên hệ


: xemkeovn
:
:
: