Đặt banner 324 x 100

Graphic Design là gì? Top Những Phần Mềm Graphic Design Phổ Biến


Graphic design hiện đang là một nghề có sức thu hút các bạn trẻ rất lớn. Bằng chứng là những câu hỏi như Graphic design là gì? Vai trò của graphic design là gì? Có những phần mềm làm graphic design nào? được tìm kiếm khá nhiều trên Google cũng như trên các diễn đàn học tập.
 
Thấu hiểu được nỗi lo của các bạn, trung tâm đào tạo digital marketing sẽ giải đáp những hết các thắc mắc trên ngay sau đây.
 
 
[IMG] 
Graphic design là gì?
Graphic design là gì? Graphic design hay còn gọi là thiết kế đồ họa, là ngành nghề thời thượng và là công việc có thu nhập đáng mơ ước của nhiều cá nhân trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.
 
Theo từ điển Oxford, Graphic Design là một dạng nghệ thuật hoặc kĩ năng phối hợp các yếu tố hình ảnh (images), ký hiệu (symbols) và chữ (typography/text) để tạo thành một sản phẩm trực quan diễn đạt một ý tưởng hay thông điệp đến người đọc/ người xem.
 
Bạn có thể bắt gặp các Graphic Design ở khắp nơi xung quanh cuộc sống thường ngày như logo thương hiệu, bìa sách poster phim, các biển quảng cáo ngoài trời, nghệ thuật vẽ tường… Chúng được thiết kế với phong cách riêng và ấn tượng với những font chữ đan xen với những hình ảnh được kết hợp với nhau, tạo sự bắt mắt và thẩm mỹ nhất định cho người nhìn.
 
Vai trò cơ bản của graphic design
Graphic design giúp các ấn phẩm của công ty, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng: Đánh mạnh vào thị giác, kích thích sự tò mò, lượt thực hiện các Call To Action (kêu gọi hành động),…
 
Giúp tăng doanh số bán hàng: Khi đã thu hút được sự chú ý và yêu thích của khách hàng thì bạn sẽ lôi kéo được khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 
Khẳng định bộ mặt của công ty: Thiết kế đồ họa không đơn thuần là tạo ra các ấn phẩm quảng cáo thông thường mà người ta còn dùng hình thức này để sáng tạo nên các ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu như logo, namecard, brochure, standee, giao diện thiết kế website doanh nghiệp… giúp hình ảnh của công ty trở nên rõ nét và có độ nhất quán hơn.
 
Graphic Design chính là một bước ngoặc rất lớn để phát triển mọi ngành nghề, đó chính là nghệ thuật truyền tải ý tưởng thông điệp đến khách hàng bằng sự kết hợp giữa hình và chữ.
 
Top 6 phần mềm làm graphic design phổ biến
Với vai trò quan trọng của graphic design thì các phần mềm hỗ trợ làm graphic design cũng xuất hiện hàng loạt. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra cho bạn về 6 phần mềm được các designer sử dụng nhiều nhất.
 
1. Photoshop
2. Illustrator
3. Indesign
4. GIMP
5. Inkscape
6. CorelDraw