Đặt banner 324 x 100

Hoa hồng Son Môi đẹp nức lòng người từ miền hoa Sa-đéc


Hồng cổ Son Môi – Hoa hồng cổ thơm nhất Việt Nam

Hồng cổ Son Môi (có nơi gọi là Hồng Ngọc Lộ) là một giống hồng cổ bụi cao, hoa màu cánh sen, bông chùm lớn, hương thơm cổ điển và cho hoa quanh năm. Hồng Son Môi có mùi thơm dễ chịu hơn rất nhiều so với hoa hồng Vân Khôi, màu sắc nhẹ nhàng hơn so với hoa hồng cổ Sapa.
 


Nằm trong nhóm hồng cổ Việt Nam. Phân bố rất rải rác ở khu vực miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…). Hiện chưa có phát hiện nào lớn về nguồn hồng cổ này, từ thông tin của các đội khai thác hồng cổ chuyên nghiệp thì đây là giống hồng lạ nhất, hiếm nhất và đắt nhất hiện nay.  Một số gia đình sở hữu những gốc hồng lâu năm này chia sẻ thêm đây là 1 giống hồng thơm của Pháp, gia đình được để lại từ nhiều đời trước và không có ý định bán đi hay chặt đi vì quý và rất thơm.
 

Hồng Ngọc Lộ rất lạ, vì thường cho chùm khủng (thường 20-30 nụ/chùm có khi trên 50 nụ) trong khi size bông lại tương đối lớn. Ngoài ra người ta cũng thấy trên chùm hoa của Son Môi thường xuyên xuất hiện nhiều ong mật.

Chăm sóc hoa hồng cổ son môi như thế nào cho sai hoa và đẹp?

Hồng cổ son môi là một giống hồng khỏe và dễ chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên cả chậu và hạ thổ, nhưng thường cây hạ thổ cây sẽ khỏe mạnh hơn và cho chùm to hơn. Son môi cũng như các giống hồng cổ khác hợp với phân gà và bò hoai, ngoài ra việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp.

 

Thông tin liên hệ


: hoahongthanglong
:
:
:
: