Đặt banner 324 x 100

Mô tả object storage và điểm mạnh khi dùng Object Storage


Đâu là hình thức lưu trữ thông tin theo một cách tối ưu hóa nhất lúc này và đang được dùng rộng thoải mái bởi nhu cầu lưu trữ tin tức ngày một tăng cao? Đó chính là Object Storage. Vậy thì Object Storage là gì?

Hình thức lưu trữ Object Storage có khác gì đối với hình thức tàng trữ truyền thống? Những lợi ích khi Object Storage đem lại khi được sử dụng là gì? Object Storage khác gì với Traditional Storage? Ở VN đã có dịch vụ nào giúp sức cung cấp dịch vụ Object Storage chưa? Không chỉ thế thì các bạn còn có khả năng bài viết liên quan openstack là gì để nắm bắt kiến thức.

Hãy cùng mày mò xem các điều mớ lạ và độc đáo mà Object Storage đem về cho chúng ta trải qua bài viết này. Không chỉ thế, bài viết sẽ trình bày đến bạn tìm hiểu gây được sự chú ý một dịch vụ chiêu thức công nghệ đưa về uy tín cho các công ty quốc tế nổi tiếng hiện nay.

>>> đọc thêm: bán sever hpe dl380 gen10

Object Storage là gì ?

Object Storage (Lưu trữ đối tượng) là hình thức tàng trữ tin tức là một cách tiếp cận thông tin bằng cách gọi tên, đề cập đến đối tượng người dùng tin tức đó bằng sự việc khai quật Data Storage thành các phần chủ động, được gọi là những đối tượng người sử dụng. Những đối tượng người dùng này được lưu trữ tại một cái “thư viện lớn” (repository), và chưa được sắp xếp thành những folder trong những tệp lớn hơn hẳn như là trong dạng lưu trữ file.

Object Storage khác gì với Traditional Storage ?

Để hiểu hơn về Object Storage ta cần tìm hiểu những dạng tàng trữ truyền thống, đó chính là hai dạng File Storage và Block Storage.

File Storage

Dạng lưu trữ File Storage có lẽ là dạng thân thuộc so với mỗi chúng ta. Từ xưa, để bố trí một tài liệu lớn không tồn tại cấu trúc rõ rệt, người ta đã đánh giá việc sắp xếp tin tức thành những “mảnh thông tin” (thư mục) được chứa trong số tệp. Cấu trúc bố trí như thế được gọi là cấu trúc phân nhánh (giống như một nhánh cây) . Nhưng khi chúng ta cần truy vấn đến tệp tài liệu đó, bạn cũng như cái máy chủ cần hiểu rõ chính xác cái nhánh cây đó ( path ) để đi từ tập nguồn đến tập đích.

>>> dõi theo thêm: bán máy chủ HPe DL360 gen10

Block Storage

Block Storage phân tách một thư mục thành phần nhiều blocks (block of data) và các mảnh blocks này riêng không liên quan gì đến nhau với nhau. Dạng tàng trữ này sẽ không cần cấu trúc tệp-thư mục vì mỗi mảnh block thông tin như vậy đều có các address (địa chỉ ) riêng. Khối hệ thống tàng trữ này cho phép những mảnh thông tin này cứ tiếp tục phân tách ra như thế nếu như khối hệ thống cho phép. Và mỗi khi bạn truy cập, hệ thống sẽ tự động hóa kéo các “block thông tin” cần thiết, có liên quan để tập trung thành với chủ một “thư mục”. Điều ấy thật thuận lợi, Gia Công cho việc tìm kiếm thông tin!

lợi thế khi dùng Object Storage

trải qua những mô hình trên ta thấy rằng ở block storage có một điểm mới, thuận lợi hơn hẳn đối với File Storage những cả hai đều có các khuyết điểm là chưa thể nào giải quyết và xử lý luận điểm khi đương đầu với giữa trung tâm dữ liệu lớn. Đó là lý do Object Storage dựng nên giải quyết điều đó. Dưới đây là các lợi ích khi dùng Object Storage:

- các đối tượng người sử dụng tin tức được tàng trữ dưới dạng riêng biệt (metadata).
- rất có thể tạo một đối tượng người sử dụng mới mà không nhất thiết phải có một không gian riêng cho việc update.
- hợp lí cho việc thay đổi thông tin chuyện trò qua lại giữa các máy chủ.
- rất có khả năng cung ứng cao, truy cập phân tán.

>>> tìm hiểu thêm: bán hpe dl560 Gen10