Đặt banner 324 x 100

Con gái nên học nghề gì


Con gái nên học nghề gì hiện nay? Học nghề cho con gái 2019 hay các ngành nghề phù hợp với nữ? Đây đều là những câu hỏi gây đau đầu cho không ít bạn trẻ cũng như phụ huynh mỗi khi kỳ tuyển sinh đến gần. Vậy đâu mới thật sự là nghề phù hợp với con gái trong năm 2019?

Bác sĩ - Dược sỹ y học cổ truyền

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của khối ngành chăm sóc sức khỏe, vai trò của nó lớn dần cùng với sự phát triển của xã hội. Dù ở thời đại nào, học ngành y, dược cũng không bao giờ lỗi thời. Với các bạn lớp 12, có lẽ đang vẫn còn rất nhiều băn khoăn, nhiều trăn trở trong việc chọn ngành, chọn nghề. Đừng do dự gì nữa, hãy đăng ký học Y, Dược để trở thành những Y sỹ, Dược sỹ - “ nghề cao quý trong những nghề cao quý”, bạn sẽ “ được” rất nhiều.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn có thể xin vào các bệnh viện nhà nước, các cơ sơ khám chữa bệnh tư nhân… Với các bạn học Dược, có thể trở thành những dược trình viên với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chăm sóc sắc đẹp

Ngày xưa chỉ có nữ giới là thích làm đẹp và có nhu cầu làm đẹp. Nhưng giờ đây thì cả nam giới, cả xã hội có nhu cầu làm đẹp nên bạn cũng nên tập dụng xu hướng thị trường này.
Một số ngành nghề làm đẹp mà phù hợp với các bạn nữ: Thẩm mỹ viện, Chăm sóc da, Gym, Yoga, Làm nail, nối mi, phun xăm, Cắt Tóc, Trang Điểm,…
Trang điểm cũng là một ngành cực hot, ngành có thể biến “vịt hóa thiên nga”. Giờ đây ngoài những dịp như đám cưới, kỷ yếu, sự kiện thì người ta đã trang điểm hàng ngày.

Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn nữ theo đuổi chủ nghĩa ưa xê dịch, muốn khám phá nhiều vùng đất mới, bạn cũng có thể chọn nghề lữ hành – hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu, tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng miễn phí và kiếm được thu nhập khá ổn với công việc này. Tuy nhiên, nghề du lịch đòi hỏi sức khỏe dẻo dai vì bạn sẽ phải di chuyển liên tục, thậm chí là qua những vùng có múi giờ chênh lệch.

Quản lý nhà hàng khách sạn

Quản lý khách sạn nhà hàng là ngành nghề đặc biệt phù hợp với các bạn nữ bởi tính cẩn thận, chu đáo. Sự mềm mỏng cũng là một yếu tốt giúp các bạn nữ dễ thành công trong ngành này. Cùng với sự phát triển của ngành nhà hàng khách sạn, hiện nay các vị trí trong ngành nhà hàng khách sạn như: Lễ tân, nhân viên buồng phòng, quản lý nhà hàng khách sạn,… đang tạo ra nhiều việc làm cho các bạn nữ. Nếu có chuyên môn thì cơ hội thăng tiến rất cao.

Làm Bánh

Với những người khéo tay thì nghề làm bánh là nghề không thể bỏ qua. Các cụ đã dạy rằng “giàu nhà kho, no nhà bếp”. Nghề làm bánh vừa giúp bạn no bụng và lại giúp bạn có tiền nữa.

Học nấu ăn

Ngành ẩm thực đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, trong khi nhân lực thì vẫn đang thiếu nhưng nhu cầu tuyển dụng lại ngày một tăng cao. Đặc biệt ở các việc làm phù hợp với phái nữ như Quản lý, bếp chính, bếp phó, trợ lý bếp, phụ bếp đều được đăng tuyển mỗi ngày. Các khóa học chuyên về Kỹ thuật chế biến món ăn mở ra chỉ khoảng 1 - 3 năm, các bạn nữ có thể ra trường và chọn làm việc ở công việc phù hợp với sở thích, sức khỏe, tính cách của bản thân.
Trên đây là những ngành nghề mà con gái có thể lựa chọn nếu không biết học nghề gì. Nếu yêu thích nghề nấu ăn gì thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký khóa học nấu ăn ở trường ceteduvn để chọn ngay hệ đào tạo phù hợp với mình nhé.

 

Thông tin liên hệ


: hongtham12
:
:
:
: