Đặt banner 324 x 100

DNS server là gì? Một số trong những điểm lưu ý của DNS server


DNS server là một trong những thuật ngữ tiếng Anh được hiểu là hệ thống phân giải tên miền cho Internet. Hệ thống này cho phép xây dựng tương xứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Cùng bài viết liên quan trong bài viết tiếp sau đây để hiểu thêm về thuật ngữ này bạn nhé!

1. DNS server là gì?

DNS Server hoặc là còn được gọi bằng Domain Name System là một trong những hệ thống đặt tên theo thứ tự cho laptop, dịch vụ nhập cuộc vào Internet. Nó link rất nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho chúng làm sao cho người tiêu dùng có thể sử dụng tên miền đó để tìm hiểu những tin tức mà người ta cần biết. Điều quan trọng là phải lựa chọn một tên miền có ý nghĩa cho người tiêu dùng, có liên kết với những thiết bị mạng khác để định vị và phân phối tin tức cho người dùng trên toàn thị trường quốc tế.

>>> tìm hiểu thêm: Card X520-SR1

DNS Server có trách nhiệm gán tên miền và lập map những tên tới địa chỉ IP bằng cách định rõ các sever có thẩm quyền cho từng tên miền. Những sever có tên thẩm quyền được phân công chịu trách nhiệm so với tên miền riêng của chính họ và lần lượt có thể chỉ định tên máy chủ khác độc quyền của chính họ cho những tên miền phụ.

2. Một số đặc điểm của DNS server

hệ thống DNS server cũng đều có tác dụng tàng trữ các loại tin tức khác. Khối hệ thống này là một trong những thành phần thiết yếu trong các chức năng của Internet, các định dạng khác như những thẻ RFID, mã số UPC, tên sever và hàng loạt các định dạng khác rất có thể sử dụng.

>>> tìm hiểu thêm: Card X520-SR2

Mỗi trang web có một tên miền hoặc đường dẫn URL và một địa chỉ IP không giống nhau. Khi mở trình duyệt web và nhập tên trang web, trình duyệt sẽ tới thẳng trang web mà không cần thiết phải trải qua việc nhập địa chỉ IP của website. Quy trình dịch tên miền thành địa chỉ IP để trình duyệt hiểu và truy vấn được vào website là việc làm mà DNS server thực hiện từng ngày.

Mỗi nhà sản xuất dịch vụ quản lý và vận hành và duy trì DNS server riêng của mình, nếu như một trình duyệt việc tìm địa chỉ của một website thì DNS server phân giải tên trang web này phải là DNS của chính tổ chức triển khai vận hành website đó chứ chưa hẳn của một nhà sản xuất nào khác.

DNS server là hệ thống đảm bảo cho quá trình truy cập và tàng trữ thông tin trên các trang web của nhà cung cấp được thuận lợi, dễ dàng phục vụ cho người dùng việc tìm các tin tức. Nhờ khối hệ thống này mà việc truy cập Internet trở lên dễ dàng và đơn giản hơn.

>>> tìm hiểu thêm: Card 9265-8i