Đặt banner 324 x 100

10 Lợi Ích Của Giấc Ngủ Ngon


Từ xa xưa chúng ta đã biết được rằng, giấc ngủ là một cơ chế rất đặc biệt của cơ thể con người. Một giấc ngủ ngon, sâu sẽ giúp chúng ta phục hồi được thể lực, tinh thần và trí lực cũng ở mức tốt nhất sau giấc ngủ. Nếu mọi người ngủ ít hơn 6 đến 7 giờ mỗi đêm, họ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Tất cả chúng ta đều có nhiều lý do để có được một số giấc ngủ phải không? Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên gọi nó là một đêm sớm.

Giấc Ngủ Giúp Trái Tim Bạn Khỏe Mạnh

Các cơn đau tim và đột quỵ có nhiều khả năng xảy ra trong những giờ sáng sớm, điều này có thể là do cách giấc ngủ tương tác với các mạch máu. Thiếu ngủ có liên quan đến việc làm giảm huyết áp và cholesterol, đây là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ.
Trái tim của bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm.

Giấc Ngủ Có Thể Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư

Bạn có biết rằng những người làm việc ca muộn có nguy cơ mắc ung thư vú và ruột kết cao hơn? Các nhà nghiên cứu tin rằng tiếp xúc với ánh sáng làm giảm mức độ Melatoni . Melatonin, một loại hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ - thức, được cho là bảo vệ chống lại ung thư vì nó xuất hiện để ngăn chặn sự phát triển của khối u. Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn tối và tránh sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để giúp cơ thể bạn sản xuất melatonin cần thiết.

Giấc Ngủ Làm Giảm Căng Thẳng

Khi cơ thể bạn bị thiếu ngủ, nó sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng. Các chức năng của cơ thể được đặt trong tình trạng báo động cao, gây ra huyết áp cao và sản xuất hormone gây căng thẳng. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, và các hormone gây căng thẳng khiến bạn khó ngủ hơn.
Tìm hiểu các kỹ thuật thư giãn để chống lại tác động của căng thẳng và ngủ nhanh hơn.

Giấc Ngủ Làm Giảm Viêm

Hormone căng thẳng tăng lên do thiếu ngủ làm tăng mức độ viêm trong cơ thể bạn. Điều này tạo ra nguy cơ cao hơn cho các tình trạng liên quan đến tim, cũng như ung thư và tiểu đường. Viêm được cho là khiến cơ thể xấu đi khi chúng ta già đi.

Giấc Ngủ Làm Bạn Tỉnh Táo Hơn

Một giấc ngủ ngon khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo vào ngày hôm sau. Tham gia và hoạt động không chỉ cảm thấy tuyệt vời mà còn tăng cơ hội cho một giấc ngủ ngon nữa. Khi bạn thức dậy, cảm thấy sảng khoái, hãy sử dụng năng lượng đó để ra ngoài vào ban ngày, làm những việc tích cực và tham gia vào thế giới của bạn. Bạn sẽ ngủ ngon hơn vào đêm hôm sau và tăng mức năng lượng hàng ngày.

Giấc Ngủ Cải Thiện Trí Nhớ

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn hiểu lý do tại sao chúng ta ngủ và mơ, nhưng họ đã thấy rằng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong một quá trình gọi là củng cố trí nhớ. Trong khi ngủ, cơ thể bạn có thể đang nghỉ ngơi, nhưng bộ não của bạn đang bận rộn xử lý ngày của bạn, tạo ra các kết nối giữa các sự kiện, đầu vào cảm giác, cảm giác và ký ức. Giấc ngủ sâu là thời gian rất quan trọng để bộ não của bạn tạo ra những ký ức và liên kết, và có được giấc ngủ chất lượng hơn sẽ giúp bạn ghi nhớ và xử lý mọi thứ tốt hơn.

Giấc Ngủ Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị thừa cân hoặc béo phì. Người ta cho rằng việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Các hormone ghrelin và leptin, điều chỉnh sự thèm ăn, đã được tìm thấy bị phá vỡ do thiếu ngủ. Nếu bạn muốn duy trì hoặc giảm cân, đừng quên rằng ngủ đủ giấc một cách thường xuyên là một phần rất lớn của phương trình.

Giúp Bạn Minh Mẩn Hơn

Ban đêm không phải là thời gian duy nhất để bắt ZZZZ. Ngủ trưa trong ngày là một thay thế hiệu quả, mới mẻ cho caffeine tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Một nghiên cứu trên 24.000 người Hy Lạp cho thấy những người ngủ trưa nhiều lần trong tuần có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn.
Những người ngủ trưa tại nơi làm việc cho thấy mức độ căng thẳng thấp hơn nhiều. Napping cũng cải thiện trí nhớ, chức năng nhận thức và tâm trạng.

Giấc Ngủ Có Thể Làm Giảm Nguy Cơ Trầm Cảm

Giấc ngủ tác động đến nhiều chất hóa học trong cơ thể bạn, bao gồm cả serotonin. Những người bị thiếu hụt serotonin có nhiều khả năng bị trầm cảm. Bạn có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm bằng cách đảm bảo bạn ngủ đủ giấc: từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm.

Giấc Ngủ Giúp Cơ Thể Tự Phục Hồi

Giấc ngủ là thời gian để thư giãn, nhưng đó cũng là lúc cơ thể khó khăn trong việc sửa chữa những thiệt hại do căng thẳng, tia cực tím và tiếp xúc có hại khác. Các tế bào của bạn sản xuất nhiều protein hơn trong khi bạn đang ngủ. Những phân tử protein này tạo thành các khối xây dựng cho các tế bào, cho phép chúng sửa chữa thiệt hại.
-----------------------------------------
The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
Mở cửa từ 07:00 – 22:00
Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
Điện thoại đặt món: 090 208 5850
https://thegardenkitchen.vn/
Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh