Đặt banner 324 x 100

Dns server là gì? Một số đặc điểm của dns server


DNS server là một thuật ngữ tiếng Anh được hiểu là hệ thống phân giải tên miền cho Internet. Khối hệ thống này cho phép kiến tạo khớp ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Cùng tham khảo thêm bài viết sau đây để hiểu thêm về thuật ngữ này bạn nhé!
>>> tìm hiểu thêm: Card X520-SR1

1. DNS server là gì?

DNS Server hay còn được gọi bằng Domain Name System là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho laptop, dịch vụ nhập cuộc vào Internet. Nó link rất nhiều thông tin đa chủng loại với tên miền được gán cho chúng làm sao để cho người dùng có khả năng dùng tên miền đó để tìm hiểu những tin tức mà người ta cần biết. Điều quan trọng là phải chọn lựa một tên miền có ý nghĩa cho người dùng, có liên kết với những dòng thiết bị mạng khác để xác định và phân phối tin tức cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

DNS Server có nhiệm vụ gán tên miền và lập maps các tên tới địa chỉ IP bằng phương pháp định rõ các máy chủ có thẩm quyền cho từng tên miền. Các máy chủ có tên thẩm quyền được phân công phụ trách đối với tên miền riêng chính họ và lần lượt có thể bổ nhiệm tên sever khác đặc quyền của họ cho những tên miền phụ.

>>> xem thêm: Card X520-SR2

2. Một trong những đặc điểm của DNS server

hệ thống DNS server cũng đều có tác dụng tàng trữ các loại thông tin khác. Khối hệ thống này là một thành phần thiết yếu trong các chức năng của Internet, những định dạng khác như những thẻ RFID, mã số UPC, tên máy chủ và hàng loạt các định dạng khác có khả năng dùng.

Mỗi website có một tên miền hoặc là đường dẫn URL và một địa chỉ IP khác nhau. Khi mở trình duyệt web và nhập tên trang web, trình duyệt sẽ đến thẳng trang web mà không nhất thiết phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của website. Quy trình dịch tên miền thành địa chỉ IP để trình duyệt hiểu và truy vấn được vào trang web là công việc mà DNS server thực hiện hàng ngày.

Mỗi nhà sản xuất dịch vụ quản lý và vận hành và duy trì DNS server riêng của mình, nếu như một trình duyệt việc tìm kiếm địa chỉ của một trang web thì DNS server phân giải tên trang web này phải là DNS của chính tổ chức quản lý và vận hành trang web đó chứ chưa hẳn của một nhà cung cấp nào khác.

DNS server là hệ thống bảo đảm cho quá trình truy cập và tàng trữ thông tin trên những website của nhà cung cấp được tiện nghi, đơn giản và dễ dàng phục vụ cho người tiêu dùng việc tìm kiếm các tin tức. Nhờ hệ thống đó mà việc truy vấn Internet trở lên dễ dàng và đơn giản hơn.

>>> theo dõi thêm: Card 9265-8i