Đặt banner 324 x 100

Tất tần tật về loa nghe nhạc hay Loa bookshelf


Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về Loa Bookshelf là như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của nó ra làm sao? Vậy thì bài viết này mình sẽ giải thích rõ điều đó để giúp mọi người hiểu hơn nhé.
 
Dựa vào cách phân loại loa để giải thích dễ dàng hơn như sau. Có rất nhiều cách phân loại loa, hầu hết là dựa vào tính chất và hình dạng bên ngoài của loa.
 
Đối với loa nghe nhạc, có thể thấy rằng, người ta chia thành 2 nhóm loa chính là loa cột và loa bookshelf là loa mà chúng ta đang tìm hiểu.
 
Xét về loa cột là những loa có dạng thùng loa cao, thon dài, dùng để đứng trên sàn. Xét về loa bookshelf thì có nét đặc trưng là những loa nhỏ, ngắn, dùng để đặt trên bàn, tủ, kệ hoặc chân loa.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp loa khác cũng khá phổ biến là loa thùng, có sự đồ sộ về chiều cao lần chiều ngang.
 
Hiểu hơn về loa Bookshelf
Bạn có biết Loa Bookshelf là gì? Ưu và nhược điểm nó ra sao?
 
 
Bạn đã nghe đến từ Bookshelf thì có thể dịch tiếng anh là cái kệ sách. Vậy tại sao loa được đặt là kệ sách? Đó chính là vì tại thờ điểm ra đời, những loa này được đặt trên kệ sách hoặc những tủ đồ vì chính đặc điểm đặc trưng của chúng khiến người ta làm điều ấy.
 
>> Xem thêm các sản phẩm hotLoa cafe
 
Với những cặp loa thùng kín hoặc hở, kích thước nhỏ, có chiều cao hạn chế vì thế chúng được đặt lên tủ, lên kệ, lên bàn. bởi vậy các tên bookshelf gắn liền từ đó.
Bạn có biết Loa Bookshelf là gì? Ưu và nhược điểm nó ra sao?
 
Với sự phát triển của những dòng sản phẩm sau này tân tiến hơn đã xuất hiện cái chân đứng trụ cho loa.Có một đặc điểm không bắt buộc nhưng xuất hiện ở hầu hết các loa bookshelf chính là cấu trúc 2 đường tiếng, 2 củ loa con với 1 woofer và 1 tweeter. Tất nhiên, vẫn có một vài loa bookshelf sở hữu cấu trúc 1 đường tiếng (toàn dải) hoặc 3 đường tiếng như thường thấy ở các loa cột.
 
>> Khám phá các dòng Loa cho phòng chiếu phim 4K khác: Loa xem phim
 
Ưu và nhược điểm của loa bookshelf là gì?
Ưu điểm của loa
 
Có thể quan sát cũng thấy được ưu điểm lớn nhất của loa bookshelf là sự nhỏ gọn. Kích thước được thu gọn đáng kể so với loa cột nhất là ở chiều cao.
 
Bạn có biết Loa Bookshelf là gì? Ưu và nhược điểm nó ra sao?
 
Chính điều đó giúp loa bookshelf trở nên linh hoạt hơn và có thể thể bố trí được ở mọi vị trí, mọi không gian theo mong muốn của người dùng, kể cả những phòng nghe nhỏ hẹp với không gian cực kì hạn chế.
Thêm vào đó, âm thanh vừa vặn của loa bookshelf cũng giúp phát huy tối ưu chất lượng trải nghiệm trong những không gian nhỏ, điều mà loa cột hay những đôi loa thùng cỡ lớn không thể làm được.
 
Đặc biệt, giá rẻ là ưu điểm lớn của loa này, với chi phí sản xuất và giá thành của 1 đôi loa bookshelf là thấp hơn rất nhiều so với 1 đôi loa cột cùng loại, giúp nó trở nên thân thiện với đông đảo người dùng.
 
Nhược điểm của loa
 
Bạn có biết Loa Bookshelf là gì? Ưu và nhược điểm nó ra sao?
 
Có thể về hiệu năg âm thanh phát ra chỉ ở mức vừa phải và chưa đáp ứng được với những không gian mở rộng. Cấu trúc 2 đường tiếng, 2 củ loa cùng việc sử dụng những driver và thùng loa cỡ nhỏ khiến cho đáp tuyến của loa bookshelf cũng bị thu hẹp đi đáng kể so với loa cột, đặc biệt là ở dải trầm, tiếng bass của loa bookshelf thường không thể sâu và mạnh mẽ như các mẫu loa cột cùng loại. Do đó, người dùng có thể dùng thêm subwoofer để bỏ sung dải trầm.
 
Vậy với những khái niệm và ưu nhược điểm loa bookshelf nói trên, bạn có thể hiểu hơn để áp dụng vào không gian của mình mà chọn lựa loa cho phù hợp.
 

Thông tin liên hệ


: tracynguyen
:
:
: