Đặt banner 324 x 100

Sửa laptop bị lỗi nhảy chuột ngay tại nhà có đơn giản hay không?


Laptop bị lỗi nhảy chuột bạn phải làm sao? Tình trạng con trỏ chuột nhảy lung tung, hoạt động không đúng với nhu cầu sử dụng của người dùng khiến họ cảm thấy khó chịu và muốn đi sửa ngay lập tức. Hãy áp dụng những cách sửa chuột laptop dưới đây để có được chiếc máy tính hoạt động tốt nhất.

1. Chuyển cổng kết nối chuột

Nếu bạn đang sử dụng chuột rời (thông qua cổng USB) thì hãy đổi cổng USB để xem laptop bị lỗi nhảy chuột có còn xuất hiện hay không. Đôi khi không phải do chiếc máy tính bạn bị hỏng khiến chuột hỏng theo mà do cổng USB có vấn đề khiến chuột bị ảnh hưởng.

2. Tắt TouchPad trên laptop

Một lỗi nữa mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng laptop chính là touchpad không được tắt. Vừa kết hợp dùng chuột thông qua cổng USB lại vừa dùng chuột cảm ứng trên máy tính khiến con trỏ chuột nhảy lung tung trên màn hình. Nếu chẳng may bàn tay đang dùng bàn phím chạm vào touchpad chắc chắn con chuột sẽ nhảy chỗ khác và bạn bị rối khi sử dụng máy tính thời gian này.

Hãy tìm ngay tới công cụ tắt touchpad để tắt chuột cảm ứng và sử dụng chuột thông qua cổng USB. Sử dụng công cụ Fn + F7, hoặc Fn + F3 (hoặc những phím F có bàn tay đang di chuột)

3. Kiểm tra dây chuột có bị đè, kẹt không

Một cách loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi nhảy chuột nữa là kiểm tra xem dây chuột có bị đè, bị kẹt lại hay không. Đôi khi dây chuột bị đè nặng lên khiến chuột không thể di chuyển được từ đó làm chuột nhảy loạn xạ trên màn hình.

4. Kiểm tra bàn di chuột

Bàn di chuột của bạn có sạch sẽ hay không? Đôi khi bàn di chuột của bạn gặp phải tình trạng bụi bẩn, những vật cản… khiến con chuột bị mắc kẹt. Mặt bàn di chuột bị bám bẩn, ảnh hưởng tới mắt laser của chuột, từ đó khiến độ chính xác của chuột giảm hẳn. Phải đảm bảo rằng bàn di chuột của bạn sạch sẽ, phẳng phiu và không có bụi bẩn.

5. Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi khác

Máy tính của bạn sử dụng quá nhiều thiết bị ngoại vi như bút cảm ứng, bảng vẽ cảm ứng, bàn phím không dây… Những thiết bị này nếu hoạt động đồng thời cùng chuột thì khả năng không tương thích rất cao. Từ đó dẫn tới những xung đột và ảnh hưởng lẫn nhau. Nếu chưa cần thiết hãy ngắt những thiết bị này trước để phục vụ con chuột hoạt động hiệu quả.

Phải kiểm tra kỹ càng xem con chuột của bạn còn hoạt động được hay không hay đã hỏng rồi. Xem kỹ càng xem chuột nhà bạn dùng lâu chưa, có thiếu bộ phận nào hay không? Để biết rõ mua con chuột mới hoặc sửa chữa nếu máy tính bị lỗi.

6. Kiểm tra virus, phần mềm keylogger

Một lỗi nhiều người thường gặp nữa là máy bạn đang bị virus khiến laptop bị lỗi nhảy chuột nhảy loạn xạ. Laptop của bạn nhiễm mã độc và chuột bị điều khiển từ xa bởi một hacker. Cho nên ít hay nhiều cũng cần có một phần mềm diệt virus cho máy tính của mình. Từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng laptop dính virus không đáng có.

7. Cập nhật Driver chuột

Nếu phần cứng máy tính bình thường, máy không bị nhiễm virus thì bạn nên xem lại driver chuột. Đôi khi bạn chưa cập nhật driver chuột khiến cho con chuột hoạt động không tương thích với máy tính. Cập nhật Driver cho chuột như sau:

Bước 01: Nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Device Manager trong kết quả.

Bước 02: Tìm Mice and other pointing devices sau đó nhấn chuột phải lên từng thiết bị một và chọn Update driver.

Nếu không muốn cập nhật driver chuột bằng tay, bạn có thể dùng phần mềm cập nhật driver.

Đến với Thành Vinh Center, quý khách không cần tự mày mò suy nghĩ nên làm sao để chuột máy tính hoạt động bình thường. Đội ngũ nhân viên Thành Vinh sẽ tìm ra cách sửa chữa laptop bị lỗi nhảy chuột đơn giản chỉ trong tích tắc mà không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc của khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi máy tính của bạn báo lỗi chuột: 1900.29.29.79.
Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center

Thông tin liên hệ


: vyvy956
:
:
:
: