Đặt banner 324 x 100

Cách nhận biết và xử lý laptop bị lỗi windows error recovery


Laptop bị lỗi windows error recovery khiến bạn đau đầu tìm kiếm phương pháp chữa trị. Đâu là cách nhận biết “bệnh lý” này và phải loại bỏ lỗi này như thế nào? Cùng Thành Vinh Center khám phá bài viết dưới đây để cùng “trị bệnh” cho laptop một cách đơn giản nhất.

1. Làm gì khi máy tính “trở chứng”?

Một ngày đẹp trời bạn không thể mở chiếc máy tính yêu thích của mình lên làm việc với lý do laptop bị lỗi windows error recovery. Hãy bình tĩnh để tìm hiểu nguyên do ở đâu, nhận biết tại sao lại có lỗi này và cách khắc phục tại nhà được không. Trường hợp “bệnh” quá nặng thì nên mang máy tính tới những trung tâm sửa chữa để chiếc máy tính “khỏe mạnh” trở về bên bạn.

Một trong những công cụ được sử dụng nhiều khi máy tính gặp phải lỗi này chính là Startup Repair Tools được tích hợp sẵn trong Windows. Công cụ này giúp máy tính báo lỗi một cách chính xác nhất. Việc của Startup Repair Tools chính là quét toàn bộ máy tính, tìm ra lỗi và báo lên hệ thống. Từ đó tìm ra cách khắc phục sớm nhất. Công cụ này chỉ có tác dụng đối với những lỗi liên quan tới file hệ thống, còn những lỗi phần cứng thì Startup Repair Tools không can thiệp.

2. Cách loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi windows error recovery

Nếu không thể khởi động bình thường do laptop bị lỗi windows error recovery thì bạn nên để ý tới hoạt động của máy. Đôi khi máy tính được nâng cấp phần cứng, shutdown không đúng cách hoặc bởi một số lỗi nào đó do virus gây ra. Nếu lỗi do phần mềm, máy tính của bạn sẽ xuất hiện màn hình xanh lè hoặc đen kịt với những dòng chữ Windows Error Recovery. Lúc này hãy bắt đầu sử dụng công cụ Startup Repair trên máy tính.

Khi màn hình xuất hiện Windows Error Recovery sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn: Start Windows Normally hoặc Launch Startup Repair (recommended). Lỗi máy tính xuất hiện tình trạng này là do người dùng tắt máy tính đột ngột bằng cách rút pin, hoặc tắt máy không đúng cách. Cũng có thể lỗi này xuất hiện bởi virus gây nên. Chính những động tác này khiến cho máy tính có vấn đề, máy không thể khởi động hoặc khởi động lên màn hình xanh, màn hình đen. Dưới đây là các bước cơ bản để khởi động lại máy tính bình thường tại nhà khi laptop bị lỗi windows error recovery rất đơn giản:

Bước 01: Tiến hành khởi động lại máy tính của mình và Nhấn F8 để vào chế độ Safe Mode nhấn mũi tên lên xuống. Tiếp đến chọn chức năng Repair Your Computer rồi nhấn nút Enter.

Bước 02: Hãy đợi cho tới lúc Windows Load xong sau đó hãy chọn Next.

Bước 03: Sau bước chọn next, máy tính sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Administrator. hãy nhập tài khoản administrator để bước vào máy tính của mình.

Bước 04: Sau đó hộp thoại System Recovery Option xuất hiện, người dùng tiếp tục lựa chọn Startup Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi Windows Error Recovery.

Nên nhớ rằng, dù thực hiện các bước nào đi chăng nữa thì trong quá trình gỡ lỗi, người dùng cũng nên cân nhắc với trường hợp ổ cứng đang bị lỗi. Một khi trường hợp này xảy ra thì khả năng truy cập vào khiến máy mất dữ liệu rất cao. Cho nên muốn an toàn trong tất cả ccs bước và dữ liệu của máy tính mình, Thành Vinh Center khuyên bạn nên cài lại windows để tránh trường hợp mất dữ liệu không đáng có.

Thành Vinh Center thực sự là đơn vị chuyên sửa chữa máy tính, laptop tốt nhất thị trường hiện nay. Tại trung tâm có đội ngũ nhân viên làm việc lành nghề, luôn tận tâm với khách hàng và đặc biệt hiểu rõ lỗi của máy tính. Sau khi xác định lỗi máy tính xong, nhân viên sẽ báo cho khách hàng lỗi, dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế. Nếu khách hàng đồng ý thì nhân viên Thành Vinh tiến hành sửa chữa công khai với bảng giá công khai, minh bạch, có phiếu bảo hành cho khách hàng hoàn toàn.

Nếu đang lo lắng không biết địa chỉ nào sửa laptop bị lỗi windows error recovery thì bạn có thể tới với Thành Vinh. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ tại: 1900.29.29.79.
Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center

Thông tin liên hệ


: vyvy956
:
:
:
: