Đặt banner 324 x 100

Bí quyết kinh doanh vận tải hành khách đường bộ hiệu quả


Vận tải hành khách đường bộ là một ngành kinh doanh không phải là mới nhưng vẫn rất tiềm năng. Dân số ngày càng phát triển, nhu cầu di chuyển của người dân cũng ngày càng tăng cao.

Thực trạng vận tải hành khách hiện nay

Thị trường vận tải hành khách Việt Nam hiện nay phát triển vô cùng đa dạng. Các phương thức phổ biến nhất là vận tải đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt. Đặc biệt trong đó vận tải đường bộ và đường hàng không chiếm đến 90% tổng số lượt phục vụ. Cụ thể hơn, vận tải hành khách đường bộ chiếm khoảng 75-82% tổng số lượt vận tải. 

Theo báo cáo thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2018 vận tải hành khách đường bộ đã đạt 2.503,2 triệu lượt khách, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước và phục vụ 81,7 tỷ lượt khách, tăng trưởng 10,6%. Dự kiến trong những năm tiếp theo, ngành vận tải vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Từ đây chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu vận tải hành khách là rất lớn và đây vẫn là một thị trường vô cùng tiềm năng.

 

vận tải hành khách

Tiềm năng của vận tải hành khách là rất lớn

 

Kinh nghiệm kinh doanh vận tải hành khách hiệu quả

Tuy rằng có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng hiện nay thị trường vận tải đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Vậy làm sao để chúng ta có thể kinh doanh vận tải hiệu quả? Hãy tham khảo ngay một số phương án sau:

Chuẩn bị vốn

Trước khi tiến hành kinh doanh vận tải, bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn. Đây sẽ là chi phí để bạn đầu tư xe khách, thuê tài xế, thuê kho bãi đậu xe cũng như là nguồn vốn dự trữ để duy trì các hoạt động của đơn vị mình. Để đầu tư xe, kho bãi và các chi phí khác nhau thì sẽ mất một khoản tiền rất lớn, bên cạnh đó cũng cần một khoản dự trù kinh phí. Hãy lên một bảng kế hoạch và kê khai thật chi tiết các khoản chi để chuẩn bị một số vốn đầy đủ nhất.

Xác định loại hình vận tải

Hãy xác định loại hình vận tải mà bạn đang muốn kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh theo hình thức vận tải khách bằng taxi hay xe khách, tuyến vận chuyển khách khoảng cách ngắn hay đường dài, cho thuê xe hay tự kinh doanh,… Rất nhiều các hình thức kinh doanh vận tải mà bạn cần phải tham khảo. Một gợi ý nhỏ là hãy đánh vào các thị trường ngách hoặc sáng tạo ra hình thức kinh doanh mới để giảm thiểu độ cạnh tranh gay gắt và sự chiếm lĩnh thị trường của các nhà xe lớn hiện nay.

 

vận tải hành khách

Hãy xác định loại hình vận tải muốn đầu tư

 

Đầu tư chất lượng dịch vụ và trang thiết bị tốt

Chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng. Đối với những đơn vị vận tải lớn hiện nay, họ liên tục đổi mới, nâng cấp xe mới để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất. Bạn không nên bỏ qua điều đó. Hãy chấp nhận đầu tư xe mới chất lượng tốt để khách hàng thấy rằng đơn vị có đầu tư và tin tưởng hơn. Bên cạnh đó, khi mà rất nhiều đơn vị đã biết cách đầu tư trang thiết bị để cạnh tranh thì đầu tư vào chất lượng dịch vụ để tạo ra lợi thế cạnh tranh cũng là một điều đáng để tham khảo. Nếu nhu chất lượng xe như nhau nhưng đơn vị bạn có phong cách phục vụ tốt hơn, khách hàng được cảm thấy như mình là thượng đế thực sự thì bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn với các đơn vị khác.

Ứng dụng công nghệ quản lí vào vận tải hành khách

Công nghệ đang là xu thế trong thời đại 4.0 hiện nay. Hãy sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào điều hành và quản lý  xe để năng suất làm việc được hiệu quả nhất. Ngày nay tất cả các đơn vị vận tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe, nhờ vậy mà bạn có thể quản lí vị trí xe rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy chọn thiết bị giám sát thông minh như BK88M được trang bị thêm phần mềm giải pháp “Bác sĩ ô tô”. Đây là phần mềm vô cùng hữu ích có thể giúp cho chủ xe biết được tình trạng sức khỏe của xe, xe đang ở vị trí nào, đang gặp lỗi gì, lượng dầu còn bao nhiêu,… Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát xe tốt hơn, tránh tình trạng hao hụt xăng dầu khiến thất thoát chi phí.

 

vận tải hành khách

Thiết bị giám sát hành trình BK88 vô cùng hữu ích

 

Để kinh doanh vận tải hành khách không phải là điều dễ dàng. Hãy liên tục trau dồi kiến thức và chuẩn bị tất cả mọi thứ một cách đầy đủ nhất cho đơn vị vận tải của mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm đối tác xe – hàng thì có thể tham khảo website: http://vantaihp.vn/ hoặc tham gia nhóm tìm xe – tìm hàng nhanh.

Bên cạnh đó, khi tiến hành kinh doanh vận tải thì bạn cần phải được cấp phù hiệu cho các loại xe. Hãy tham khảo đường link dưới đây nhé:

>> Xem thêm hỗ trợ tư vấn lắp đặt định vị, phù hiệu xe

Thông tin liên hệ


: HDZ
:
:
:
: