Đặt banner 324 x 100

Phương pháp chọn nồi chảo để sử dụng cho bếp từ


Không chọn nồi làm bằng thủy tinh, nhôm.. vì những chất liệu này dẫn từ thấp không tạo ra đủ nhiệt khi nấu nướng, gây lãng phí điện năng và mất thời gian đun nấu.


Nồi thủy tinh, đá không sử dụng trên bếp từ

Không dùng các loại nồi, chảo đáy vòm vì diện tích tiếp xúc giữa bếp và nồi chảo rất ít làm đồ ăn không thể chín nhanh. Hơn nữa, do tiếp xúc ít nên mặt bếp bị nóng không đều gây nguy cơ vỡ mặt kính rất nguy hiểm.


Mời bạn xem thông tin chi tiết về phương pháp tại : Negin


Không dùng nồi chảo có đáy tổ ong. Vì chỉ những điểm chấm lồi mới có khả năng bắt từ nên công suất đun nấu thực tế không đạt được tối đa gây tổn hao điện năng, kéo dài thời gian đun nấu và ảnh hưởng tới bo mạch của bếp.


Nồi đáy dạng tổ ong bắt từ kém

Nên dùng nồi chảo làm bằng chất liệu inox 430, inox 304 cao cấp với 3 đáy hoặc 5 đáy chống axit, chống trầy xước, bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đều, tiết kiệm năng lượng, thức ăn sẽ chín đều, không bị khê cháy. Đặc biệt đồ gia dụng làm bằng chất liệu inox rất trơn và nhẵn, thức ăn bám dính trong nồi, chảo sẽ được vệ sinh dễ dàng.


Cấu tạo đáy nồi xài hiệu quả với bếp từ


Nên dùng nồi chảo làm bằng gang, gang tráng men. Nồi chảo làm bằng chất liệu này thường có hiệu suất sinh nhiệt cao và giữ nhiệt lâu hơn so với các chất liệu thông thường khác. Nên chọn những sản phẩm dày dặn để chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người Nên dùng nồi chảo có đáy phẳng, tiếp xúc tối đa với mặt kính giúp hấp thụ từ trường tốt nhất. Đáy có ít hoa văn tránh làm giảm hiệu suất của bếp và gây xước mặt kính.


Nồi xài được cho bếp từ có thể hít nam châm

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có từ tính hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó đạt tiêu chuẩn.

Thông tin liên hệ


: negincomvn
: Hồ Đình Phú
: 0349734470
: 342 Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh