Đặt banner 324 x 100

1 tỉ có mua được nhà nguyên căn quận 10 không ?


Thị trường bất động sản tại quận 10 luôn diễn ra sôi nổi và tấp nập, dẫn đến nhiều xáo trộn trên thị trường mà người mua và người bán khó có thể giải thích. Trong đó phải nhắc đến câu chuyện mua bán nhà nguyên căn quận 10 dưới 1 tỷ đồng.
 
Được biết đến là điểm thu hút hàng đầu các nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh. Không những vậy, với việc sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố cùng tốc độ phát triển mạnh mẽ và chất lượng cuộc sống hàng đầu. Không khó để hiểu giá bán nhà tại quận 10 vô cùng kén người mua. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang tồn tại một nghịch lý khiến cả người mua lẫn người bán không thể thôi ngạc nhiên: Mua bán nhà nguyên căn tại quận 10 dưới 1 tỷ đồng.
 
Chuyện thật như đùa: Mua bán nhà nguyên căn tại quận 10 dưới 1 tỷ đồng
Khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, cơ hội để mua được những ngôi nhà nguyên căn không còn nhiều, đối với những người có thu nhập thấp khó lòng để mua được ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tại khu vực một số quận như Gò Vấp, Tân Phú, việc mua bán nhà nguyên căn dưới 1 tỷ trở nên khó khăn dù người mua chấp nhận những ngôi nhà nhỏ trong hẻm. Tuy nhiên, tại thị trường bất động sản quận 10, việc mua bán nhà nguyên căn quận 10 dưới 1 tỷ đồng dù không diễn ra quá thường xuyên và sôi nổi nhưng các giao dịch vẫn diễn ra với số lượng ổn định hơn tại các quận khác. Mặc dù những căn nhà trong mua bán nhà nguyên căn quận 10 chủ yếu là những ngôi nhà có diện tích ‘’siêu nhỏ’’, nằm tại các hẻm nhỏ hoặc gần sông và kênh rạch, nhưng nhu cầu về loại hàng hóa này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Nguyên nhân được xác định do thành phần dân cư chủ yếu tại quận 10 là dân nhập cư đến từ các tỉnh lân cận, họ có mức thu nhập trung bình nhưng mong muốn định cư tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Mua bán nhà nguyên căn tại quận 10 dưới 1 tỷ đồng
 
 
Những rủi ro khi mua bán nhà nguyên căn quận 10 dưới 1 tỷ
Có thể nói nhà nguyên căn dưới 1 tỷ đồng tại quận 10 thuộc loại hàng hiếm trên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Điều này càng tạo thêm nguy cơ gặp rủi ro khi tham gia vào thị trường mua bán này. Tại quận 10, không khó để bạn nhìn thấy một biển quảng cáo, hay tờ rơi tại khắp các tuyến đường giới thiệu về những ngôi nhà nguyên căn giá rẻ tại quận 10, nhưng tính xác thực của những thông tin này thì không một ai có thể đứng ra để xác nhận. Nhiều người cả tin vào những thông tin ‘’lừa đảo’’ của bán nhà nguyên căn quận 10 giá rẻ mà gặp phải trường hợp thực tế khác xa với quảng cáo, treo đầu dê bán thịt chó,...
 
Những rủi ro khi mua bán nhà nguyên căn quận 10 dưới 1 tỷ
 
 
Không những vậy, những vụ giao dịch không hồi kết vẫn thường xuyên xảy ra khi cọc 50 triệu để giữ được ngôi nhà nguyên căn dưới 1 tỷ đồng, hay thanh toán tiền mua một lần để giảm ngay 10% giá tiền, cùng vô vàn lời mời gọi khác.
 
Thêm nữa, để được mua bán nhà nguyên căn tại quận 10 với giá dưới 1 tỷ đồng, nhiều người sẵn sàng chấp nhận mua những ngôi nhà không có giấy tờ hoặc thuộc diện quy hoạch và sau đó phó mặc tất cả cho may rủi. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà nguyên căn xây sẵn không phép vẫn luôn tiếp diễn.
 
Mua bán nhà nguyên căn quận 10 dưới 1 tỷ là khoản đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro. Vậy nên, hãy là người mua thông thái để không mắc phải bẫy trên thị trường mua bán này.