Đặt banner 324 x 100

Thăm khám bệnh phụ khoa là kiểm tra những gì?


Với một số nữ giới đã từng đi xét nghiệm phụ khoa thì quy trình kiểm tra, khám những gì mọi người có khả năng nắm chi tiết. nhưng mà với những phái yếu đi kiểm tra lần đầu, nhất là những bạn gái chưa quan hệ tình dục, thì lại là vấn đề được lưu ý.

Vì sao cần phải khám phụ khoa?

Qua tâm lý chủ quan và còn tự ti phải không ít phái yếu không coi trọng vấn đề đi thăm khám phụ khoa định kỳ. Đây chủ yếu là lí do chính khiến tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa càng ngày càng tăng cao hơn. vì vậy, trước hết mà phái đẹp nên làm đó chủ yếu là loại bỏ tâm lý e ngại và dưới đây đó phải nắm được khám xét phụ khoa là khám những gì, các bước kiểm tra với bác sỹ tiếp diễn như thế nào sẽ giúp cho nữ giới có được sự chuẩn mắc tốt nhất cho buổi thăm khám diễn ra trơn tru.

Khám viêm phụ khoa là xét nghiệm những gì?

Bộ phận sinh dục của phái đẹp được chia làm hai phần chính là: bộ phận kín trên (tử cung, vòi trứng, buồng trứng, ống dẫn trứng) và cơ quan kín dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung). Khi thăm khám phụ khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám tổng quát và rõ ràng mọi một số bộ phận thuộc bộ phận kín. mặt khác, chị em sẽ được chỉ dẫn thực thi các kiểm tra nhất thiết như: kiểm tra máu, kiểm tra nước đái, siêu âm ổ bụng,... nhằm nhận ra xác thực chứng bệnh lý gặp nên ở cơ quan sinh sản.

Trong tình huống thầy thuốc nghi ngờ người bệnh mắc bị ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, âm đạo sẽ chỉ dẫn họ làm thêm các thăm khám sàng lọc ung thư cần phải như sinh thiết cổ tử cung, thăm khám PAP,...

Một số bước khám xét phụ khoa cơ bản

Thông thường, xét nghiệm phụ khoa sẽ được thực hiện các bước sau:

Hỏi thông tin, tình trạng bây giờ của bệnh nhân

Trước khi thực hiện tiến hành những hoạt động kiểm tra, bác sỹ sẽ hỏi một số thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lý, hiện tượng bất bình thường và tiểu sử mắc của người mắc bệnh. tới các tin tức khảo sát này, bác sĩ sẽ quyết định một số bước xét nghiệm cụ thể tiếp theo.

  • Kiểm tra bên ngoài

Tại bước khám xét này, chuyên gia sẽ quan sát và xét nghiệm bên ngoài bộ phận sinh dục, vùng ngực xem mắc gì lạ không.

  • Xét nghiệm âm đạo

Trong bước khám âm đạo này, thầy thuốc sẽ quan sát âm đạo xem lây gì khác thường không. dưới đây đó sẽ dùng công cụ mỏ vịt để đưa vào bên trong âm đạo nhằm quan sát thành âm đạo và cổ tử cung. ở bước này, bác sĩ có thể sẽ thực hiện lấy mẫu dịch âm đạo hay tế bào nếu nghi ngờ bệnh nhân bị những căn bệnh phụ khoa.

Đồng thời, bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm đầu dò để thăm khám toàn bộ cơ quan kín đối với phái nữ đã chứa gia đình hoặc từng giao hợp dục tình. Còn với các bạn gái chưa giao hợp dục tình, chuyên gia sẽ sử dụng cách siêu âm khu vực bụng nhằm khảo sát các tin tức này.

  • Kiểm tra dịch âm đạo

Hầu hết một số buổi khám xét phụ khoa đều bao gồm bước kiểm tra dịch âm đạo, nhằm giúp cho thầy thuốc xác định xem liệu bạn nhiễm mắc các chứng bệnh viêm âm đạo thông qua nấm, trùng roi, tạp virus hay không. Dịch âm đạo thường được thầy thuốc chuyên khoa lấy trên đầu dò siêu thanh hoặc lấy khi soi âm đạo thông qua mỏ vịt.

  • Khám tử cung

Chuyên gia chuyên khoa thường áp dụng tay sờ nắn vùng bụng nhằm xác định vị trí, kích cỡ của tử cung. mặt khác, ở bước này bác sỹ có thể thực thi siêu thanh hoặc siêu âm đầu dò nhằm xác định cấu trúc, hiện tượng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống chứng dẫn. thăm khám tử cung là nhằm xác định căn bệnh lý tại tử cung, chuyên gia không thể bỏ qua bước kiểm tra này.

  • Xét nghiệm

Căn cứ vào hiện tượng của người có bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn người nhiễm bệnh làm một số thăm khám cần thiết không bình thường như kiểm tra máu, thăm khám nước đái.

  • Giải đáp chữa trị và hẹn lịch xét nghiệm lại

Dưới đây khi xét nghiệm tổng quát và nắm được các thông tin nhất thiết, bác sĩ sẽ kết luận về hiện tượng của bạn và giải đáp biện pháp chữa trị phù hợp nhất, Bên cạnh đó hứa hẹn lịch khám xét lại nhằm xét nghiệm kết quả của quá trình chữa bệnh.

https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12533748907.html

https://phong-kham-thanh-duc5.webflow.io/blog/kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

http://www.apsense.com/article/dia-chi-kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html

Thông tin liên hệ


: inbox25
:
:
:
: