Đặt banner 324 x 100

Phương pháp phân biệt tổ yến đảo và tổ yến nhà


Yến đảo có hàm lượng Axit amin tương đương với Yến nuôi, nhưng về nguyên tố đa vi lượng thì có phần hơn. Giá thành Yến đảo đắt hơn Yến nuôi, chính vì vậy có nhiều người tìm cách gian lận giữa Yến nuôi thành Yến đảo.
Tổ yến đảo là gì ?
Tổ yến Đảo với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng.
Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao.
Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động, cùng với thuế phải trả cho mỗi lần ra đảo lấy yến khá cao, nên Yến Đảo thường có giá thành cao hơn các loại yến khác.
[​IMG]
Tổ yến nhà có khác với yến đảo ?
Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (xây nhà cho chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm), thời gian dụ yến lâu dài, nhưng có thể chủ động trong việc bảo vệ tổ yến tránh khỏi các dịch hại.
Đồng thời, trong quá trình khai thác sẽ dễ dàng hơn. Do đó tạo nên sự chênh lệch giá giữa Yến Đảo và Yến Nhà.
Hướng dẫn cách nhận biết yến đảo và yến nuôi
Yến đảo
Vì tổ yến ở ngoài tự nhiên, chịu sương gió hàng ngày, đó là chưa kể nhiều khi còn phải chịu gió bão khắc nghiệt nữa. Nên tổ yến đảo có sức chống chịu mãnh liệt, tổ rất chắc chắn, sợi Yến đảo to, mặt gồ ghề.
Tổ Yến nuôi
Là chim Yến làm tổ trong nhà, không phải chịu nhiều thời tiết khắc nghiệt nên mặt Yến láng mịn, sợi nhỏ hơn, tổ cũng không chắc chắn như tổ đảo.
Tuy nhiên, có một số nhà sản xuất rất tinh vi, để xóa bỏ cách nhận dạng này, họ cố tình làm cho Yến không còn giữ nguyên tổ.
Lúc này Quý khách sẽ khó mà phân biệt được đâu là Yến đảo thật hay Yến nuôi giả Yến đảo bằng mắt thường, khi đó Quý khách có thể sử dụng cách 2 dưới đây.
Nhận biết yến đảo và yến nuôi qua độ dai khi chưng cách thủy
Yến đảo
Khi chưng cách thủy cần thời gian 2,5 – 3 tiếng mới chín. Khi chín thì sợi Yến mềm, ăn thì thấy dai, hơi xực xực, không có bị mềm hay bở. Sợi Yến không nở ra nhiều và các sợi vẫn rời, không kết vào nhau như Yến nuôi.
Yến nuôi
Chỉ cần chưng cách thủy 30 – 45 phút là chín. Khi chín thì sợi Yến nở ra và kết vào nhau. Nếu chưng quá lâu thì Yến nuôi sẽ mềm nhũn thậm chí bị bấy, ăn sẽ không còn dai xực xực và không ngon nữa.
Với 2 cách phân biệt Tổ yến đảo và Tổ yến nuôi như trên, Sâm Yến Linh Chi rất mong Quý khách hàng có thể sử dụng để an tâm mua và sử dụng tổ yến đúng chất lượng nhé !

[​IMG]
Học ngay công thức chưng tổ yến nước dừa, hạt chia và lá dứa
Tổ yến chưng hạt chia , nước dừa với lá dứa là một trong những cách chế biến món tổ yến thơm ngon, đơn giản.
Nguyên liệu gồm có:
  • Tổ yến tinh chế: 10gram
  • Nước dừa: 200ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Hạt chia: 3 thìa
  • Lá dứa: 2 cọng
  • Đường phèn: Tùy khẩu vị
Thực hiện

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Bạn cho yến vào nước ấm ngâm khoảng 20 – 30 phút cho sợi yến được nở mềm đều. Sau đó rửa sạch.

Bước 2: Ngâm hạt chia

Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.

Nước dừa bạn cho ra bát, lá dứa bạn cắt khúc.

Bước 3: Chưng yến

Bạn cho tổ yến vào bát nước dừa, cùng với lá dứa để lên trên, đậy nắp lại và chưng cách thủy trong khoảng thời gian 20 phút. Sau 20 phút bạn cho nước cốt dừa, đường phèn vào chưng tiếp 5 – 10 phút nữa là được.

Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia

Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, tổ yến chưng nước dừa, hạt chia lá dứa dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.
Tổ yến chưng nước dừa một món ngon bồi bổ sức khỏe cho cả nhà trong ngày hè nóng. Chúc quý khách thành công và ngon miệng với món ăn này !

Thông tin liên hệ


: nguyenvanhung271
:
:
:
: