Đặt banner 324 x 100

Cong ty seo uy tin bật mí vòng đời của một tên miền (domain) quốc tế


Cong ty seo uy tin định nghĩa thế nào về tên miền quốc tế của website?

Với các cong ty seo uy tin trên thị trường, tên miền (domain) quốc tế là dãy ký tự các chữ cái Alphabet có nghĩa hoặc không có nghĩa được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Tên miền website được dùng để định danh có mục đích cho một địa chỉ Internet hoặc một máy chủ vật lý có IP cố định và duy nhất. Nó giúp con người truy cập vào các tập tin, file được lưu trữ tại một máy chủ vật lý từ khắp nơi trong thế giới Internet.

Tuy nhiên với một tên miền website, không chỉ đơn giản là mua về và sử dụng mà chúng ta còn phải quan tâm đến vòng đời của domain đó cũng như biết cách tra cứu xem tên miền đó có bị trùng lặp với chủ sở hữu khác hay có biến thể nào khác hay không? Sở hữu domain là bạn đang sở hữu luôn những giới hạn vô hình của nó. Đã có không ít các chủ website vì không lưu tâm tới vấn đề này mà đã đánh mất domain của trang web bởi thế chúng ta phải thường xuyên cập nhật tất tần tật những kiến thức liên quan để có thể quản lý tên miền một cách tốt nhất.

Cong ty seo uy tin bật mí rất tần tật những điều cần biết về vòng đời tên miền để tránh nguy cơ mất tên miền

Các cong ty seo uy tin cho biết một vòng đời của domain quốc tế được chia thành 5 giai đoạn trải dài từ lúc sẵn sàng được mua tới lúc hết hạn chờ xoá.

Giai đoạn 1: tên miền có sẵn đang chờ để được đăng kí sử dụng

Đây là giai đoạn tên miền chưa có ai đăng ký. Khi đó bạn có thể tự do đăng ký với điều kiện ký tự và độ dài của domain này phải hợp lệ

Giai đoạn 2: đang trong tình trạng hoạt động. Theo thông tin từ các cong ty seo uy tin, bước vào giai đoạn này domain của bạn được đưa vào hoạt động đúng với số năm mà bạn đăng kí trước đó. Thông thường số năm dao động tối thiểu từ 1 năm và nhiều nhất là 10 năm.

Giai đoạn 3: tới lúc hết hạn. Nếu bạn không tiên liệu và có bất kì động thái chuẩn bị nào cho việc này thì chắc chắn sẽ tới ngày domain website bị cắt hoạt động. Khi đó bạn sẽ không thể truy cập hay cập nhật bất kì thông tin nào trên trang web cho tới khi bạn thực hiện xin gia hạn.

Giai đoạn 4: gia hạn tên miền. Nếu có bị rơi vào tình trạng này, các chủ website cũng đừng quá lo lắng. Các cong ty seo uy tin đã khẳng định rằng với 1 tên miền thuộc diện chờ để được kích hoạt lại, không tổ chức hay cá nhân nào có thể đăng ký domain ấy.

Giai đoạn 5: tên miền bị xoá hết toàn bộ thông tin. Nếu xảy đến tận thời điểm này có thể coi như bạn đã gần mất domain rồi đấy. Đây được xem là giai đoạn nguy hiểm nhất trong vòng đời của domain bởi website mà bạn dày công gây dựng bao lâu nay có thể bị khai tử trong tích tắc. Tuy nhiên có thể cứu vãn bằng cách liên hệ trực tiếp đến nhà đăng ký để yêu cầu chuộc tên miền. Ngoài ra bạn cũng buộc phải chi trả thêm khoản chi phí yêu cầu ngoài phí gia hạn vì sự chậm trễ lúc này. Đây có thể được xem như là chi phí để chuộc lại đứa con tinh thần của bạn vậy.

Giai đoạn 6: chờ để xoá vĩnh viễn. Đây là giai đoạn cuối cùng của vòng đời trước khi domain đó quay lại trạng thái có thể được mua như ban đầu. Thật đáng tiếc để nói bạn sẽ không thể làm gì được nữa đâu! Tên miền sẽ bị xoá trong một khoảng thời gian nữa.

Vậy nên, lời khuyên là cong ty seo uy tin dành cho các chủ trang web là hãy nhớ tra cứu, cập nhật tình hình domain trang web thường xuyên. Đừng vì một phút bất cẩn mà để bao công sức tiêu tan các bạn nhé!