Đặt banner 324 x 100

Nóng gan gây ngứa, làm thế nào để giảm thiểu


Tình trạng nóng gan thường gây ra những biểu hiện ngoài như nổi mụn, da tái nhợt, khó tiêu, ngứa, nổi mề day… Trong đó triệu chứng nóng gan gây ngứa thường gây ra nhiều phiền toái hơn cả.Đừng lo lắng, hãy hạn chế ngay tình trạng nóng gan bằng nhiều loại thức uống mát gan đặc biệt. Vậy uống gì để giải độc gan nhanh nhất?
Nước khoáng
Đơn giản nhất là hãy tăng cường uống nhiều nước khoáng hằng ngày. Nước… chính là thứ thức uống an toàn và rất tốt cho cơ thể. Khi có những biểu hiện bất thường về gan như nóng gan, nổi mụn do nóng gan, ngứa nhiều do độc gan, chán ăn, cơ thể mệt mỏi do chức năng gan suy yếu, hãy bổ sung nhiều nước hơn cho cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống giải độc tự nhiên hiệu quả không kénm. Uống nhiều trà xanh có thể tăng cường tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc, làm sạch máu và bài tiết các loại độc tố dư thừa còn tồn đọng.
Chỉ cần uống một tách trà 30 phút sau bữa ăn và bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Nước trái cây ép, rau củ

Các loại nước trái cây và rau củ đều có tác dụng hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làm mát gan rất hiệu quả và không hề gây ra các tổn hại cho các bộ phận trong cơ thể. Nên chọn uống các loại nước ép nguyên chất, trái cây tươi hơn là sử dụng loại nước ép đóng gói bởi hàm lượng chất bảo quản cao, có thể gây tăng cân vì nhiều đường và không đảm bảo an toàn.

Nước chanh tươi

Trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C, hàm lượng axit tự nhiên có thể đẩy nhanh khả năng tiết dịch mật và bài tiết chất độc ra ngoài cơ thể. 2-3 ngày một lần hãy thưởng thức một ly nước chanh mát để giải khát và hỗ trợ giảm thiểu nóng gan, giải độc tố cho gan hiệu quả nhé. Lưu ý không pha quá chua hoặc quá đậm đặc, uống có chừng mực nếu có các biểu hiện về dạ dày.