Đặt banner 324 x 100

Đẩy lùi gan nhiễm mỡ nhờ ăn nhiều rau


Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý mà tình trạng dư thừa chất béo gây nên. Mỡ thừa còn có thể tích tụ tại một số cơ quan khác như tim, mạch máu, tụy, não, mô bụng, cổ, mông. Chẩn đoán gan nhiễm mỡ chủ yếu nhờ vào máy siêu âm. Gan nhiễm mỡ là bệnh khá lành tính và nếu chưa ở giai đoạn muộn và xuất hiện biến chứng thì người bệnh gan nhiễm mỡ chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách bổ sung nhiều loại rau quả để điều trị gan nhiễm mỡ.

Dưới đây là một số loại rau củ có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.
Củ cải: Củ cải có tác dụng giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón, giảm mỡ, hạ huyết áp. Củ cải có thể thúc đẩy chuyển hóa mỡ, tránh mỡ tích tụ dưới da, vì thế có tác dụng giảm béo rõ rệt. Củ cải không chỉ giúp ngăn ngừa chứng cao mỡ máu, béo phì kèm theo gan nhiễm mỡ, mà acid coumaric có trong củ cải còn có tác dụng làm giảm đường huyết và ổn định huyết áp.

Rau cần: Y học hiện đại nghiên cứu và thấy rằng, rau cần có tác dụng làm giảm cholesterol và giúp phân giải chất mỡ. Rau cần theo đông y là loại thực phẩm có công dụng thanh gan giảm mỡ, lưu thông huyết mạch, hạ huyết áp, khử phong sáng mắt, lợi tiểu và bảo vệ các mao mạch… Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bệnh cao mỡ máu kèm theo gan nhiễm mỡ.

Nấm Hương (nấm Đông cô): Acid butyric có trong nấm hương có tác dụng làm giảm mỡ huyết thanh. Các chất choline, men oxy hóa và một số acid nucleic có tác dụng làm giảm huyết áp, cholesterol và mỡ máu, đồng thời ngăn ngừa xơ gan, xơ hóa động mạch.

Giá đậu xanh: Y học hiện đại nghiên cứu rằng, trong giá đậu xanh có chứa hoạt chất giúp ức chế sự hấp thu mỡ ở ruột non, rất hữu ích cho người bệnh cao mỡ máu, tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ…

Mộc nhĩ: Các chuyên gia y học cho rằng, acid nucleic trong mộc nhĩ có thể giúp làm giảm lượng cholesterol trong gan, ngăn ngừa sự hình thành của gan nhiễm mỡ. Hàng ngày nếu ăn một lượng mộc nhĩ nhất định có thể làm giảm lượng mỡ máu. Hơn nữa, mộc nhĩ rất giàu chất xơ, làm tăng thể tích đại tiện, kích thích nhu động ruột để đào thải cholesterol ra ngoài.

Củ sen: Có tác dụng giải khát, bổ máu, tạo cơ, ngăn ngừa lão hóa, làm giảm mỡ, ổn định huyết áp. Dùng củ sen tươi chế biến món ăn hay củ khô nấu nước uống đều rất có tác dụng.