Đặt banner 324 x 100

Những phương án về gia hạn để được ở lại Canada sau khi ra trường


3 phương án tối ưu về gia hạn để được ở lại Canada sau khi ra trường

Đăng ký giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, nộp đơn gia hạn giấy phép du học hay xin thay đổi trạng thái visa sang tạm trú là các phương án mà nhiều người chọn lựa để có thể ở lại nước Canada sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đâu mới là chọn lựa tối ưu nhất.

Đăng ký giấy phép làm việc tạm thời

Đối với các bạn du học sinh vừa ra trường trong học viện DLI (trường được chính phủ Cansada chấp thuận nhận về đào tạo sinh viên nước ngoài) và được theo học trong chương trình kéo dài tối thiểu là 8 tháng, bnaj dễ dàng xin giấy phép làm việc tạm thời. Phí đăng ký giấy phép làm việc tạm thời khoảng 255 CAD, cộng với 100 ngày để xử lý.

ếu như bạn không có đủ điều kiện để đăng ký giấy phép làm việc tạm thời, bạn vẫn có thể sống ở Canada làm việc sau khi bạn ra trường bằng 1 hoặc 2 loại giấy phép làm việc là giấy phép làm việc hạn chế công việc và giấy phép làm việc tự do.

Chuyển visa diện du học sang diện visa tạm trú

Sau tốt nghiệp, bạn có ý định ở lại Canada trong khoảng thời gian ngắn để có thể mua sắm, thăm thú, hoàn thành các công việc vẫn còn dang dở hay bạn lên kế hoạch cho chương mới trong cuộc đời sau khi bạn tốt nghiệp, đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bạn cần đăng ký visa tạm trú trước khi tấm visa du học hay làm việc của bạn không còn hiệu lực. Được biết, thời giant rung bình bắt đầu từ lúc đăng ký cho tới khi nhận visa mới chuyển sang tạm trú là 51 ngày, mức phí ít nhất là 100 CAD. Nếu như hồ sơ xin visa mới của bạn được chấp thuận, bạn nhận được tấm visa cùng văn bản đi kèm nói rõ về thời hạn mà bạn muốn ở lại Canada cùng ngày giấy phép đó hết hiệu lực.

Các chuyển đổi từ visa du học sang visa tạm trú được thực hiện đơn giản và dễ dàng qua mạng.

Gia hạn giấy phép du học

Đây là cách mà các sinh viên quốc tế áp dụng để có thể muốn giữ được trạng thái visa thuộc vào diện đi du học, tiếp tục học cấp bậc cao hơn như cao hoặc hoặc đang đi theo đuổi chuyên ngành mới.

Thời điểm tốt để có thể gia hạn được giấy phép du học là gì? Tất nhiên bạn không muốn đăng ký quá sớm khi mà visa, giấy phép du học vẫn còn có hiệu lực, tuy nhiên bạn không nên gia hạn giấy phép du học quá muộn bởi thủ tục về gia hạn phải thực hiện khi bạn ở Canada. Do đó, thời điểm tốt nhất để gia hạn chính là tối thiểu 30 ngày trước khi giấy phép hết hạn, hoặc có thể sớm hơn bởi thời gian trung bình tính từ lúc nộp hồ sơ cho tới khi trạng thái thị thực mới sẽ được cấp lại là 33 ngày.

Bên cạnh đó, bạn nên đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn giá trị, hiệu lực do lẽ visa không được gia hạn nếu như chương trình học mới sẽ kéo dài vượt quấ so với thời gian mà hộ chiếu có hiệu lực.

Nếu bạn muốn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể thực hiện một trong 3 phương án trên. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: