Đặt banner 324 x 100

Mụn mọc ở vùng kín là bệnh gì?


Khi đến độ tuổi trưởng thành việc nổi mụn ở vùng kín là điều khá phổ biến, xảy ra với những người quan hệ tình dục thường xuyên. Tuy vậy, không ít chị em không hiểu mức độ nguy hiểm của nó vẫn thờ ơ và xem nhẹ hiện tượng này.


Nổi mụn vùng kín là bệnh gì?

Mụn mọc ở vùng kín có 3 loại, mụn bọc, mụn nước, mụn thịt. Bạn cần kiểm tra xem loại mụn mà mình đang mắc phải là mụn gì?

Tùy theo các loại mụn khác nhau mà biểu hiện bệnh cũng khác nhau:

Viêm nang lông: mụn bọc mọc lên ở vùng kín do vệ sinh không sạch sẽ, nó không quá nghiêm trọng bạn chỉ cần giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng là tình trạng này sẽ chấm dứt.

Mụn rộp sinh dục: mụn nước sưng tấy đỏ, sờ vào có khi vỡ ra có mủ, đây là biểu hiện của mụn rộp sinh dục.

Bệnh sùi mào gà: vùng kín mọc lên những nốt mụn thịt màu hồng có hình giống hoa súp lơ mọc đơn lẻ sau đó kết chùm thì khả năng bạn đã mắc bệnh sùi mào gà, đây là loại bệnh lý nguy hiểm cần hỗ trợ điều trị sớm.

Khi bị nổi mụn ở vùng kín người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, ngứa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí, giảm ham muốn, bất tiện không thoải mái khi quan hệ.

Nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà người bệnh nên đề phòng, vì nhiều khi các nốt mụn này có khả năng lây nhiễm rất cao, dễ làm ảnh hưởng đến bạn tình và cả những người thân trong gia đình.

Khả năng di truyền sang thai nhi khi sinh thường ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh ở chị em.

Xem thêm: Chim bị sưng ngứa là bị sao

Hiện tượng nổi mụn vùng kín không nhẹ giống như tưởng tượng của nhiều người, nên nếu phát hiện các nốt mụn cần thăm khám, điều trị ngay lập tức. Hiện tại, Đa Khoa Khang Thái đang tiến hành điều trị nổi mụn vùng kín theo nguyên nhân gây ra, vì thế cần xác định chính xác nguồn gốc dẫn đến nổi mụn sớm.

Với bệnh viêm nang lông điều trị đơn giản hơn như giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng vùng kín, dùng thuốc kháng sinh, thuốc bôi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với bệnh sùi mào gà: sẽ tiến hành các phương pháp đốt laser áp lạnh, dùng thuốc hoặc phương pháp ALA-PDT… Những kỹ thuật này sẽ giúp khống chế bệnh, giúp các nốt mụn giảm dần.

Với bệnh mụn rộp sinh dục ở giai đoạn đầu sẽ dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển, từ đó ức chế và hạn chế sự bùng phát của virus, ngăn ngừa bệnh…

Mụn mọc ở vùng kín sẽ không loại trừ một ai, nếu không may mắc bệnh, cần đến cơ sở y tế thăm khám điều trị kịp thời, tránh bôi bất cứ loại thuốc nào lên vùng nổi mụn tránh nguy cơ gây lây lan, viêm nhiễm.

Địa chỉ chữa nổi mụn vùng kín an toàn

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ giúp quá trình điều trị nhanh chóng hiệu quả

Phòng khám được đầu tư hiện đại đạt chuẩn quốc tế, giúp quá trình điều trị thuận tiện an toàn.

Các bác sĩ lâu năm, kinh nghiệm vững tay nghề trong điều trị phụ khoa, giúp chị em yên tâm về khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Thời gian khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí công khai rõ ràng giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc cho bệnh nhân.

Mức chi phí chữa trị cũng rất hợp lý, vì sau khi có kết quả kiểm tra và phương pháp điều trị tương ứng, bác sĩ mới đưa ra mức phí cụ thể là bao nhiêu để người bệnh có thể chuẩn bị chu đáo.

Xem thêm: Dương vật mọc mụn đỏ

Thông tin liên hệ


: oanhoanh1
:
:
:
: