Đặt banner 324 x 100

Những dấu hiệu bệnh gan dễ nhận biết qua da


Bệnh gan là một trong những bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng đột biến trong những năm gần đây, đặc biệt những người thường xuyên sử dụng rượu bia. Khi mắc bệnh về gan, người bệnh thường có những triệu chứng vàng da, vàng mắt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn… dưới đây la những dấu hiệu bệnh gan dễ nhận biết qua da.
Vàng da
Biểu hiện vàng da hoặc có thể đi kèm với vàng mắt, rất có thể bạn đang có dấu hiệu bị nhiễm độc ở gan do sử dụng rượu bia, viêm gan do virus, xơ gan hoặc ung thư gan…
Khi có triệu chứng này, người bệnh cần phải đi tìm hiểu kĩ lưỡng về căn nguyên gây ra bệnh để phối hợp điều trị sần da, ngứa da, nứt da, xuất hiện ban đỏ trên da…
Tốt nhất bạn tuyệt đối không được dùng tay gãi, xát muối hay dùng xà phòng để tắm. Chỉ nên tắm hàng ngày với nước sạch, chớ nên chà quá mạnh, kỳ cọ quá kĩ, tắm với nước quá nóng sẽ khiến cho cảm giác ngứa tăng lên khi tắm xong, da bị khô.  Bên cạnh đó, người bệnh có thể uống atisô mỗi ngày hoặc sử dụng những loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh.

Sẩn ngứa

Khi xuất hiện những nốt sẩn nổi ở trên mặt da, da ở phía dưới có thể sẩn lên và có màu đỏ, nếu như gãi nhiều có thể hóa thành mủ.
Sẩn da có thể xuất hiện ở toàn thân, bình thường những nốt sẩn huyết thanh thường có kích thước khoảng từ 0,3 cho tới 1cm. Tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân có thể dẫn tới hiện tượng chàm hóa.

Ngứa da

Cảm giác ngứa da có thể xuất hiện ở một vùng nhất định hoặc bị lan tỏa toàn thân. Có nhiều trường hợp người bệnh khi bị bệnh gan cơn ngứa có thể xuất hiện trong thời gian ngắn, tuy nhiên cũng có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do bên trong cơ thể của bạn đang bị rối loạn. Ngứa có thể khiến bạn bị mất ngủ, nếu như không được điều trị kịp thời người bệnh có thể bị trầm cảm.
Trong trường hợp gãi nhiều có thể gây ra những vết xước ở trên da, thậm chí là bị nhiễm khuẩn, viêm da.

Mề đay kèm với sốt

Mề đay là một trong những dấu hiệu có thể bắt bệnh về gan. Dấu hiệu này có thể xuất hiện ở toàn thân, gây ra ngứa hoặc là không ngứa. Nhiều trường hợp bệnh nhân, khi bị mề đay thường kèm theo những triệu chứng khác như đau ở một hoặc nhiều khớp, bị sốt nhẹ. Khi gặp phải tổn thương này, bạn cần phải tới bệnh viện để được khám và xét nghiệm máu, bởi lẽ rất có thể bạn có thể bị nhiễm virus viêm gan B.