Đặt banner 324 x 100

Chọn ngành nghề đi du học ảnh hưởng tới cơ hội về định cư


Chọn lựa chuyên ngành khi du học là một trong những mối bận tâm lớn của các sinh viên và học sinh cùng bậc phụ huynh bởi đây là yếu tố quan trọng và cần thiết ảnh hưởng tới sự phát triển về sự nghiệp, cơ hội về định cư của du học sinh sau khi ra trường.

Thấu hiểu điều này, chúng tôi cung cấp các thông tin qua báo cáo xu hướng về nghề nghiệp của nhà tuyển dụng ở trên thế giới giúp bạn và phụ huynh lựa chọn được ngành học thích hợp nhất.

Thiết kế sản phẩm

Sáng tạo là kỹ năng rất quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tại các ứng viên. Nhu cầu về tuyển dụng nhân lực thiết kế các sản phẩm tăng mạnh, nhất là lĩnh vực thiết kế thương mại, công nghiệp. Ở Anh, ngành thiết kế sản phẩm nằm trong top 3 các ngành nghề có mức tăng trưởng nhanh, mức lương là 38.000 GBP/năm.

Yêu cầu về bằng cấp: Cử nhân hoặc là thạc sĩ ngành Thiết kế, kiến trúc, kỹ sư.

Trường Đại học nên theo: Đại học Coventry, Đại học Hull, ĐH Bournemouth, ĐH Kwantlen Polytechnic …

Quản trị nguồn nhân lực

Kinh tế biến động, xã hội phát triển nên nhiều công ty và tập đoàn lớn đối mặt với cacsd thách thức về mặt nhân sự. 65% nhà quản lý tới từ 15 nền kinh tế lớn trên thế giới đều đnag muốn đầu tư vào chương trình đào tạo các kỹ năng cho các nhân viên. Do đó, vai trò của chuyên viên quản trị nhân lực sẽ tăng lên 3.100 người trong năm 2028 có mức lương là 66.500 CAD/năm (tương đương là 1.16 tỷ VNĐ)

Yêu cầu về bằng cấp: Cử nhân/thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực

Các trường đại học: Đại học công nghệ Queensland, Đại học Huddersfield, Đai jhocj East Anglia …

Kỹ sư – Ngành tăng trưởng ổn định

Trong 4 năm tới thì nhu cầu tuyển sinh viên ngành kỹ sư tăng trưởng nhanh, ổn định, tập trung vào ngành tự động hóa, CNTT, Công nghệ Nano, hóa sinh …. Ở Anh, khói ngành kỹ sư CNTT là ngành tăng trưởng mạnh. Mức lương trung bình ngành này là 28.000 GBP/năm. Tại Úc thì mức lương tăng trưởng của ngành này đạt tới 100.000 AUD/năm, tăng lên 26,7%.

Yêu cầu về bằng cấp: Cử nhân hoặc là thạc sĩ ngành kỹ sư

Trường Đại học nên theo: Đại học New South Waltes, Cao đẳng Centennial, Đại học Tasmania …

Phân tích các dữ liệu – Nhu cầu về tuyển dụng các chuyên gia ngày càng tăng cao

Sang năm 2020, nhà phân tích các dữ liệu có vị thế rất mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ở các quốc gia khác nhau. Theo thống kê từ LinkedIn Workforce Report cho biết, ở Mỹ thì nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia phân tích dữ liệu đã tăng lên gấp tới 6 lần so với khoảng 5 năm về trước.

Chuyên gia và phân tích dữ liệu có mức lương khởi điểm ở Mỹ dao động khoảng  55000 USD/năm, khoảng 1,3 tỷ VNĐ. Tuy nhiên trên thực tế thì nhiều nhà tuyển dụng đã  sẵn sàng trả mức lương cao hơn rất nhiều. Các chuyên gia phân tích dữ liệu trên thị trường, dữ liệu Marketing số được nhiều công ty và tập đoàn săn đón. Hiện nhiều quốc gia như Anh, Canada, Úc … hiện khan hiếm nguồn nhân lực cho ngành này.

Yêu cầu về bằng cấp: Bằng cử nhân/thác sĩ ngành Toán, kinh tế, thống kê, truyền thống, Marketing.

Trường nên theo học: Đại học Sydney, Đại học Southampton, Đại học Portsmouth, ĐH Leeds Beckett …

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: