Đặt banner 324 x 100

Chip ứng xử 1000 nhân trước tiên trên thế giới được công bố


so với chip ứng xử cho máy vi tính hay là các loại chip xử lý hạng sang hơn cho các hệ thống sever ở dịch vụ thuê máy chủ có lẽ rằng số nhân của mỗi chip là một trong những cụm từ khá thân thuộc như bộ vi xử trí 10 hoặc 20 nhân. Nhưng bạn có bao giờ tưởng tượng ra một loại chip xử lý có 1000 nhân chưa, nó nhanh gọn và mạnh đến mức nào và công ty, dự án nào có khả năng thực hiện được điều điên rồ này. Cùng đọc nội dung bài viết này và các bạn sẽ biết được kẻ dấu mặt đó là ai.

>>> dõi theo thêm: bán máy chủ dell t340

Ai đã tạo ra chip 1000 nhân đầu tiên?

chính là một tổ phân tích sinh thuộc ĐH nổi tiếng California mang tên Davis đã thực hiện một việc hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tạo thành một loại chip với 1000 nhân chạy tự chủ với nhau hoàn toàn có tên thường gọi theo công bố là KiloCore. Theo như chia sẽ của nhóm nghiên cứu thì năng lực chuyên môn của con chip ứng xử siêu khủng này là 1,78 ngàn tỷ đồng tập hợp lệnh phức hợp trong tầm chỉ 1 giây. Đấy là một kỷ lục chưa từng nghe biết về khả năng xử lý của một chip. Và phụ thuộc vào khả năng sinh hoạt độc lập của 1000 nhân trên, KiloCore rất có thể tự tắt những xung nhịp trong những nhân khi chưa sử dụng đến và chạy tối ưu với lượng điện năng tiêu hao cực thấp. Với những tác vụ thông thường thậm chí còn chỉ cần một viên pin tiểu là bạn có thể quản lý và chạy được nó.

>>> theo dõi thêm: bán máy chủ dell r240

so sánh với các loại máy tính xách tay cấu hình cao hiện nay thì tốc độ của chiếc vi xử trí này đạt gấp 100 lần và rất có thể không chỉ có vậy do mỗi nhân hoạt động trọn vẹn tự chủ nên những lúc cần xử lý một khối lượng công việc hay một ứng dụng nặng. Nó có thể chia nhỏ chúng ra thành đa số và chạy xử lý độc lập với nhau cùng một lúc tạo thành tốc độ xứ lý và xúc tiến cực kỳ cao. Theo như chia sẻ của những bạn sinh viên nghiên cứu và phân tích thì họ chế tạo thành các loại chip xử trí này chủ yếu để xử lý video, mã hóa cho những phần mềm khoa học hay là những đề tài, dự án khác yên cầu chạy nhiều tập lệnh đi đôi với nhau theo cách mau lẹ nhất.

Với sự đi lên này, bạn cũng có thể dự trù được sức mạnh mà công nghệ thông tin ngày nay mang lại cho tất cả chúng ta sau này. Có lẽ rằng sau này ấy, bất kể vấn đề tinh vi nào của con người cũng khá được máy vi tính giải mã trong chớp mắt bằng nhiều chủng loại máy tính xách tay, siêu máy tính xách tay hiện đại. Mặc dù vậy để tiến hành được tham vọng đó thì có lẽ rằng con người cũng cần được sáng tạo và cố gắng thật nhiều.

>>> đọc thêm: bán sever dell R740XD