Đặt banner 324 x 100

Du học Nhật Bản có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 không


Không có bằng tốt nghiệp cấp 3 có đi du học Nhật được không? là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ ước mơ đi Nhật Bản du học, khao khát được tới đất nước xinh đẹp này. Để du học Nhật, bạn cần đáp ứng các điều kiện đã được quy định rõ ràng. 1 trong các điuề kiện rất quan trọng mà bạn cần đáp ứng chính là có bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.

Như chúng tôi nói ở trên thì quá trình xét duyệt tập hồ sơ xin du học Nhật cần phải tiến hành đúng quy định, bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trong đó thì bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông cấp 3 là giấy tờ cần có, bắt buộc.

Theo quy định với các du học sinh quốc tế khi đi du học ở Nhật Bản thì cần có bằng cấp cấp 3 là tối thiểu. Đối với trường hợp có bằng cấp c ao hơn như trung cấp, cao đẳng, đại học hay cao học vẫn được chấp nhận, thay thế cho loại bằng tốt nghiệp THPT để có thể đi du học ở Nhật Bản.

Bị mất hay bị lạc mất bằng tốt nghiệp THPT có đi du học Nhật được không?

Nếu như bạn có bằng tốt nghiệp cấp 3 nhưng bị thất lạc, bị mất. Bạn vẫn có thể đi du học được. Nhưng bạn cần phải làm đơn xác nhận về mất học bạ, bằng tốt nghiệp để gửi lên phòng GD-ĐT ở địa phương của bạn để xin cấp lại bảng sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm kèm theo có công chứng. Kèm theo đó chính là lý do vì sao bạn muốn cấp lại hồ sơ đó. Bạn nên bình tĩnh để có thể xử lý các thủ tục hết sức quan trọng này.

Có nên đi làm bằng để có thể đi du học Nhật?

Có rất nhiều trường hợp muốn đi du học Nhật nhưng lại chưa có bằng cấp 3. Họ bất chấp làm giả để có bằng. Nhưng đây là việc rất mạo hiểm. Chiêu này khó có thể qua được quá trình về kiểm duyệt giấy tờ, hồ sơ. Do nói tới quá trình kiểm duyệt hồ sơ rất kĩ lưỡng và khắt khe. Do đó, nếu bạn đang có ý định về làm bằng giả, bạn nên gạt bỏ ý nghĩ đó đi.

Bên cạnh đó, nếu như bạn bị phát hiện khi xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải chịu hậu quả nặng nề, có thể bị trục xuất ngay.

Hi vọng với lời giải đáp trên đây, các bạn đã biết có được đi du học Nhật có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 không. Đây là thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi nộp cho cơ quan xét visa ….

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: