Đặt banner 324 x 100

Xem ngay cách vượt qua vòng phỏng vấn IT xuất sắc cho các bạn ứng viên


Tuyển dụng CNTT đã lớn mạnh đa số trong thập kỷ qua. Lúc các tổ chức trở nên thân thuộc hơn sở hữu công nghệ thông báo. Những khách hàng đang mong chờ sự đổi mới. Các nhà cung cấp áp dụng cntt ngày nay dựa phổ biến vào việc phân phối dịch vụ chất lượng. Vì vậy họ cần 1 nhân viên với thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn CNTT sắp tới, hãy chắc chắn bạn nắm được năm lời khuyên sau.

 

5 mẹo phỏng vấn IT rộng rãi giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà phỏng vấn

 

1. Hãy là 1 Softie IT

Kỹ năng mềm với giá trị trong môi trường làm cho việc hiện tại, bất nhắc công việc của bạn là gì. Sếp ngày mai của bạn muốn đảm bảo rằng anh ấy/ cô ấy sở hữu thể tin tưởng được rằng bạn tương tác thấp có đồng nghiệp, nhà sản xuất và quan yếu nhất là quý khách. Nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng đặt niềm tin vào người có khả năng giao tiếp rẻ, thích hợp để đào tạo chứ không hề là một người với kĩ năng giao thiệp không rẻ.

Hãy gần gũi, luôn bỗng nhiên và biểu thị cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn hảo như thế nào. Phổ biến ứng cử viên cảm thấy lo âu và tư vấn thắc mắc 1 cách thức rắn rỏi nhất sở hữu thể trong các cuộc phỏng vấn. Đừng nên làm cho thế, bạn là người sở hữu phong cách - Hãy tận dụng nó thật tốt! Luôn luôn nhớ, nếu những nhà điều hành tuyển dụng đang dành thời kì để gặp bạn, họ muốn bạn là chính mình. Đó mới là đích thực mối quan tâm của họ.

Tham khảo thêm: những câu hỏi khi đi phỏng vấn it xuất sắc

2. Hãy trung thực về kiến thức của bạn

Trong suốt buổi phỏng vấn, phần khiến ứng cử viên cảm thấy "ngán ngẩm" nhất ấy chính là các câu hỏi về kĩ thuật. Đây thường là 1 vấn đề khó, những người tìm việc thường sở hữu 1 câu trả lời rất chung chung cho 1 chiếc thắc mắc. Điều này sẽ khiến nhà phỏng vấn cảm thấy sự mơ hồ trong bí quyết giải đáp của bạn. Đối với mỗi câu hỏi, bạn mang thể biết câu tư vấn ấy hoặc ko, hãy thành thật nó với nhà tuyển dụng giả dụ bạn không biết . Tương tự sẽ làm cho nhà phỏng vấn cảm thấy dễ chịu hơn là khi một người tìm việc tư vấn các câu hỏi phỏng vấn theo kiểu chém gió. Khiến cho như vậy sẽ khiến bạn mất điểm. Và kiên cố sẽ ảnh hưởng tới thái độ của người phỏng vấn dành cho bạn.

Hãy trung thực và nói rằng bạn không biết và hứa sẽ sở hữu câu giải đáp sau. Điều này sẽ chứng minh khả năng của bạn để khắc phục vấn đề và nghĩ suy trang nghiêm. Nếu như bạn bị mắc kẹt trong thắc mắc 50-50, tranh luận cả 2 bên để minh họa cho công việc của mỗi người. Người phỏng vấn của bạn không khăng khăng phải tìm kiếm câu giải đáp đúng; anh ta đang tậu cách để biết bạn sẽ đi tới đâu khi giải đáp. Điều này giúp giữ điểm hay ở phía bạn và tăng thêm sự tin tin dành cho bạn.

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên it hoàn hảo

3. Làm chủ cuộc trò chuyện

Đây là 1 chiến thuật phỏng vấn phổ cập: phấn đấu giữ cho cuộc trò chuyện quy tụ vào những thế mạnh của bạn. Trong thực tiễn, đây là 1 bước đi khôn ngoan. Nếu như bạn đang đăng ký một vị trí quản trị viên hệ thống và bạn có thương hiệu điều hành Active Directory, bạn sẽ ko gặp trắc trở lúc bàn thảo về nó.

1 công ty chuyên về CNTT, dù là Product hay là thì cũng đều luôn kiếm tìm các nhân tài đa tài, các người với thể lấp đầy khoảng trống về kiến thức. Nhắc về các kỹ năng nền tảng chéo của bạn sở hữu thể đưa bạn đến sở hữu thời cơ nghề nghiệp khác mà bạn ko biết về tổ chức đấy.

Hãy ghi nhớ rằng các công ty đều không muốn bỏ qua 1 người tìm việc rất tiềm năng, trừ phi ứng cử viên ấy có tính bí quyết không liên quan.

 

4. Hãy luôn tận tâm

Người phỏng vấn yêu thích ứng viên biểu đạt được sự hết lòng . Ví như bạn thấy tự tín và luôn hăng hái, người phỏng vấn của bạn sẽ thả phanh hơn và sở hữu phổ thông khả năng muốn thu hút bạn. Ngoài năng khiếu và thời trang khoa học của bạn, người phỏng vấn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ rất vui nếu nhận được vị trí mình đang phỏng vấn. Hãy tự hỏi về các chương trình huấn luyện và chứng chỉ CNTT giỏi như 1 dụng cụ để diễn đạt sự say mê học tập và tiến bộ.

tuy nhiên, hãy nhắc đến 1 số điểm hăng hái, không phù hợp đến nghề nghiệp để đảm bảo với người phỏng vấn rằng bạn sẽ muốn tham gia lực lượng của cô đấy. Tỉ dụ, ví như bạn sống gần văn phòng, nhắc tới 1 niềm vui lúc được đi làm cho. Phỏng vấn ứng viên sẽ tốn thời gian và tiền bạc, thành ra họ muốn đảm bảo họ chọn đúng người.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn công nghệ thông tin xuất sắc

5. Nhận thức được điểm hay của bạn

khi bạn gặp rắc rối về các luận bàn can hệ đến công nghệ, hãy đề cập về sở thích và quan điểm tư nhân của bạn về những chủ đề hiện mang. Bạn đang ở trong một căn phòng mang các người mang cùng ý tưởng nên họ sẽ tự nhiên để ý đến việc bàn thảo mang chủ đề thú vị. Tận dụng lợi thế! Điều này có nhẽ không xảy ra đa dạng lần như bạn muốn, đúng không?

giả dụ bạn được hỏi về sự thành công của phân vùng Mýol hãy đàm đạo các kinh nghiệm của bạn. Thí dụ, MongoDB sharding và tại sao nó lại thành công hay ko thành công. Điều này sẽ giúp bạn lớn mạnh mối quan hệ mang người phỏng vấn một cách thức mau chóng.

các cuộc phỏng vấn không cần phải quá găng tay. Giả dụ bạn vẫn lo âu, hãy nhớ rằng người phỏng vấn muốn cuộc phỏng vấn thành công cũng như bạn. Biểu đạt phải chăng nhất các thứ của bạn để mang được cái nhìn hăng hái từ người phỏng vấn. Từ đó sở hữu thể mang được một cảm giác thấp về bạn là ai và khiến cho thế nào bạn sẽ phù hợp với công tác và doanh nghiệp.