Đặt banner 324 x 100

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản


Trong bối cảnh có nhiều tân cử nhân ra trường, tốt nghiệp không có việc làm, nên du học được xem là hướng đi mới khi mà môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại ở nhiều quốc gia tốt, tiên tiến giúp du học sinh có thể nâng cao được giá trị của bản thân, rèn luyện được khả năng về ngoại ngữ và vốn sống cũng như am hiểu được văn hóa. Nhưng sự khác biệt đối với ngôn ngữ, văn hóa, môi trường học tập là rào cản làm cho nhiều người khó có thể thực hiện được ước mơ. Bên cạnh đó, điều quan trọng với các du học sinh là khi học xong ở nhật, trong thời gian đi du học ở Nhật thì quan tâm là cơ hội nghề nghiệp.

Có rất nhiều học sinh, sinh viên chọn Nhật Bản là quốc gia để đi du học bởi Nhật là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục đang phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Nhật Bản có chnihs sách khuyến khích những người nhập cư để có thể bổ sung được lao động. Bên cạnh đó,  sinh viên quốc tế khi học tốt sẽ được mức lương cao, công việc tốt ở Nhật.

Cơ hội về làm thêm cho du học sinh

Với những bạn vẫn còn đang đi học, việc làm thêm chính là cơ hội giúp bạn trải nghiệm được cuộc sống, kiếm 1 khoảng kha khá để cho chi phí sinh hoạt ,vừa để trang trải được cuộc sống và giao lưu với mọi người. Khi bạn làm thêm trong khi đang đi du học ở Nhật giúp bạn chín chắn, tự tin và giao tiếp tốt hơn rất nhiều, có được cuộc sống đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, bạn có được các kiến thức trên thực tế khi làm việc, trong cuộc sống giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để làm việc.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học ở Nhật

Nhật Bản là nước đang có các chính sách thu hút và khuyến khích những người nhập cư để có thể bổ sung được lao động. Đó là cơ hội rất tốt cho bạn sinh viên quốc tế sau khi học xong nhưng nhiều thử thách mà bạn phải đối diện. Ngoài ra, cơ chế về tuyển sinh các sinh viên quốc tế cũng thoáng, nhất là với các sinh viên ở khu vực châu Á.

Vào năm 2011, thì công ty Sony tuyển dụng lên tới 56 nhân viên, trong đó thì có người nước ngoài chiếm tới 20% tổng số các nhân viên mới. Đây là điều cho thấy được rằng người có năng lực được các công ty lớn để ý và tuyển chọn nên việc học tập ở Nhật Bản là điều kiện rất thuận lợi giúp bạn tìm việc sau khi tốt nghiệp là dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có được cơ hội làm việc ở tập đoàn lớn, có mức thu nhập mỗi năm, hàng tháng cao.

Theo số liệu đã thống kê được thì vào năm 2016, nhiều đơn vị ngành thời trang ở Nhật Bản tuyển dụng lên tới 1200 nhân viên, trong đó đang chiếm tới 80% nhân viên mới, người châu Á chiếm đến 1000 người.

Bên cạnh làm việc ở công ty, tập đoàn lớn hay những thương hiệu về thời trang lớn ở Nhật Bản thì còn nhiều công ty khác tuyển dụng với chỉ tiêu đạt khoảng 10 – 20% tổng nhân viên mới. Đây là cơ hội tốt cho những sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: