Đặt banner 324 x 100

Ổ cứng chuyên dụng cho công ty


những cái ổ cứng chuyên dụng cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp thuê máy chủ với các khối hệ thống máy chủ đa-zi-năng chuyên dụng hay là những doanh nghiệp lớn có nhu yếu tàng trữ bài bản (Enterprise drives) luôn được xem là loại linh kiện đáng tin cậy hơn đối với loại ổ đĩa mà chúng ta hay được sử dụng (consumer drives).

Ổ cứng chuyên dụng có gì nổi bật

Trên thực chất loại ổ cứng ED (Enterprise Drives) này đang được sử dụng rất rộng lớn rãi trong nền công nghiệp sever của chúng ta trong thời điểm này và các mảng Raid chưa một nguồn thông tin lớn và qua trọng đối với các công ty lớn hay công ty và các loại ổ cứng chuyên dụng này thường có đắt hơn một cái ổ cứng thường từ 1,5 đến gấp đôi.

>>> tìm hiểu thêm: bo mạch chủ X11DPL-I

thế nhưng từ đó chúng ta sẽ có một cuâ hỏi được đặt ra là liệu các loại ổ cứng ED có sự thật tiêu biểu hơn CD không ít tới mức tất cả chúng ta phải bỏ ra số tiền chênh lệch đến như thế để sử dụng chúng hay là không. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau bài viết liên quan các thông tin mê hoặc về chi tiết của hai loại ổ cứng này nhé.

Xác xuất hư hỏng

tỷ lệ hư hỏng đó được phản ánh qua số hỏng hóc mà bạn cũng có thể gặp phải của một loại ổ đĩa và tính trung bình chúng trong khoảng 1 năm qua công thức (số ổ đãi bị hư hỏng / Số ổ đĩa của năm). Trong những số ấy Số ổ đĩa của năm chính là số ổ cứng của bạn đã chạy trong tầm bao lâu qua công thức ( Số ổ đãi nhân với con số năm).

Một ví dụ cụ thể hơn để bạn cũng có thể dễ tưởng tượng là một ổ đĩa chạy trong khoảng 2 năm gọi là số ổ đĩa của năm và tất cả chúng ta lấy 1 nhân với hai sẽ ra giá trị đó.

Và trên thực tế thì quả thật những loại ổ cứng chuyên dụng cho công ty thường có tỷ lệ sinh tồn cao hơn hẳn đối với loại ổ cứng Consumer thường với tỉ lệ trung bình gần 1,3 lần thời giờ.

>>> xem thêm: Bo mạch chủ X10DRL-i

 

Khi chứng nhận trên thực chất dùng thì vận tốc của nhiều chủng loại ổ cứng chuyên dụng này cũng không tồn tại gì quá chênh lệch với các dạng ổ cứng thường ntuy nhiên cái mà tất cả chúng ta đang gây được sự chú ý đó chính là độ không chuyển biến của chúng với thời gian chạy liên tiếp không nghỉ dưỡng thì có thẻ loại ổ cứng thông thường không còn nào rất có thể đối chiếu được.

Sauk hi thông qua các thực nghiệm cụ thể tất cả chúng ta nhận ra rằng trong vòng 72 giờ kh vừa mới được dùng thì vận tốc của hai loại ổ cứng này sẽ không chó gì chênh lệch nhưng kế tiếp thì hiệu năng của loại ổ cứng thường thì bước đầu giảm dần theo thời gian chạy tăng lên với vận tốc 6 giờ giảm 0,37% hiệu năng trong những khi ổ cứng chuyên dụng trong doanh nghiệp không còn có sự đổi mới nhiều mà chỉ xấp xỉ có tầm khoảng 0.002 mà thôi.

tóm lại

theo đó bạn cũng có thể nhận ra tuy giá tiền của loại ổ cứng chuyên dụng cho công ty nhưng chất lượng thực ra của chúng ta nhận được lại rất cao và từ đó chung ta nên sử dụng chúng để phục vụ thật tốt cho khối hệ thống máy chủ của công ty.

>>> theo dõi thêm: Máy trạm HP Workstation Z440