Đặt banner 324 x 100

Hệ thống máy chủ từ 160 chiếc mac mini


Một bộ sever được tao ra từ 160 chiếc Mac mini được chứa trong một bộ rack server đặc chế do anh chàng Steve thiết kế để tưởng niệm đếnmột giữa những mẫu máy chủ cũ của Apple sản xuất đây là Apple Xserver và điều này đã sự thật gây thu hút và sự yêu thích của hiệp hội dân công nghệ trên toàn cầu.

ý tưởng tạo nên một server từ 160 máy mac thật sự là một ý tưởng sáng tạo tạo bạo và mê hoặc mà chưa hề có một doanh nghiệp kinh doanh sever hay là dịch vụ thuê máy chủ nào đã có lần nghĩ đến nhưng sự thật anh chàng Steve này đã triển khai được điều này sau sự ủng hộ và tán thưởng của không ít dân công nghệ.

>>> đọc thêm: Bán sever Dell T130

Trong hình ảnh tất cả chúng ta có thế thất cái máy chủ này được tạo thành nhờ một bộ khung rack server (Một loại hình rất có khả năng giúp kết hợp nhiều máy tính xách tay, PC lại với nhau và cùng nằm trên 1 bộ giá đỡ) và bộ rack của Steve rất có khả năng chứa cùng khi tới 160 chiếc Mac mini của Apple và bản phong cách thiết kế cụ thể về bộ khung rack này còn được Steve chia sẻ trực tiếp trên trang blog của anh ta.

Và theo như nguồn thông tin thì mọi công đoạn để triển khai ra sản phẩm thực tế này đều được Steve tự triển khai. Đầu tiên, chàng trai tìm về một xưởng sản xuất để kiến nghị chủ ý và đặt hàng là các cái khung kim loại có cộng dụng nâng đỡ và giúp giữ cố định vị trí 4 chiếc Mac lại với nhau trên 1 khung đỡ. Sau đó các khung đỡ nay được xếp chồng liên tục lên nhau để tạo nên một tổ hợp bao gồm cả trăm chiếc Mac. Và đương nhiên để bộ server không bị xôn xao bởi hàng trăm ngàn sợi dây cáp từ các cái Mac để bàn trên thì Steve đã họa tiết thiết kế mộ khối hệ thống cap chung tại mỗi cụm ở từng tầng và chúng hỗ trợ cho những máy riêng không liên quan gì đến nhau này dùng chung một nguồn đện thay cho việc phải cấp điện riêng lẻ cho từng máy trong khối hệ thống và đó là một công đoạn hết sức cần thiết bởi lẻ không có bộ server nào có đến những 160 cọng dây cáp cả.

>>> tìm hiểu thêm: bán sever dell T640

Và suốt trong quãng quy trình phong cách thiết kế thì việc đau đầu nhất cần xử lý theo steve chính là vấn đề về tản nhiệt khi mà có đến 160 chiếc mac chồng lên nhau như vậy thì nhiệt lượng tỏa ra là vô cùng lớn và nó có khả năng tác động trực tiếp tới mức khối hệ thống. Cho nên vì thế, Steve phải một cách trực tiếp sử dụng đến 4 chiếc quạt tản nhiệt dành cho ô tô được cố dịnh dưới nền để giải quyết và xử lý vấn đề gian nan này và dõi theo giữa mỗi chiếc Mac mini anh còn cho có sự chia cách bằng những tấm nhựa để chúng không dẫn nhiệt qua lại cho nhau.

Có một điểm mà mọi cá nhân vẫn còn đấy hụt hẫng là ngoài việc công bố chi tiết về cấu tạo của khối hệ thống server này, Steve không đề cập gì khá nhiều cho chúng ta về tính chất một cách hiệu quả và hiệu suất khi hoạt động của cục máy chủ này nhưng theo một tin tức mới trên trang blog thì anh này còn có dự trù nâng cao hơn từ 160 mac lên đến mức một bộ server 240 đến 300 chiếc Mac cùng hoạt động và tất cả chúng ta hãy chờ xem những thành quả sau này của anh chàng này.

>>> dõi theo thêm: bán máy chủ dell R640