Đặt banner 324 x 100

Du lịch Malaysia | Tham quan thánh địa Batu kì bí bậc nhất.


Đât nước Malaysia kết hợp từ nhiều nền văn hóa từ nhiều quốc gia. Nên những địa danh nơi đây mang những sắc màu thật đặc biệt. Tour du lịch Malaysia lần này hãy cũng tham quan động Batu – đất thánh của tín đồ Hindu và cùng khám phá nét đẹp nơi đây.

Cảnh quan tuyệt đẹp cùng nét văn hóa đặc biệt tại Batu.

Ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur có một quần thể núi đá vôi đặc biệt. Nằm giữa dãy núi hùng vĩ đó là động Batu rộng lớn và huyền bí. Đây cũng là địa điểm mà Gotravel muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này.
Động Batu được khám phá và xây dựng bởi những người Ấn Độ. Nên những tập tục truyền thống nơi đây đậm chất Ấn nhất tại Malaysia. Nơi đây cũng là nơi hội tụ của tôn giáo Hindu, nơi thờ các vị thần linh giữa chốn thiên nhiên hùng vĩ.

Cùng khám phá bên trong động Batu.

Hình ảnh nổi bậc nhất tại hang động này đó chính là tượng thần Murugan bằng đồng trước động. Đây là bức tượng cao nhất thế giới với chiều cao hơn 40 mét. Đi tiếp vào bên trong là những hang động lớn nhỏ khác nhau tại từng khu riêng. 3 hang động nổi bậc và thu hút khách tham quan đông nhất đó chính là Hang Thờ, Hang triển lãm nghệ thuật và Hang bảo tàng.

Các hang động đặc biệt tại nơi đây.

Hang thờ là hang rộng lớn nhất trong 3 hang. Là nơi thờ cúng và diễn ra các buổi lễ tôn thờ thần linh. Bên trong hang rộng lớn và có sức chứa hàng ngàn khách du lịch đến viếng thăm.
2 hang còn lại là nơi lưu giữ những đồ tưởng niệm, đồ truyền thống cùng các tranh ảnh và tượng của thần linh. Nơi đây còn bán những đồ lưu niệm đặc biệt của khu du lịch này và các ấn phẩm của đạo Hindu.
Bên cạnh những hang động đó là Hang Tối, đây là nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi. Đặc biệt nhất đó chính là vẻ đẹp của những thạch nhũ được hình thành từ hàng trăm thế kỉ trước.

Những nghi lễ Ấn tại Batu.

Vào mùa xuân tại Malaysia, động Batu sẽ diễn ra một chuỗi các ngày lễ của đạo Hindu. Những du khách cùng các tín đồ Hindu khắp thế giới sẽ hội tụ về đây là tham gia các ngày lễ nơi đây. Đây cũng được xem là những ngày bày tỏ lòng thành kính đối với những vị thần linh.
Du lịch Malaysia cùng khám phá một nét đẹp tâm linh tại quần thể kiến trúc động Batu. Thánh địa của người theo đạo Hindu và là một điểm du lịch cực kì thu hút tại Malaysia. Hãy đến với Batu và trải nghiệm những nét độc đáo tại nơi đây.
 

Thông tin liên hệ


: dulichgotravel
: Du lịch Trung Quốc
: 0934105788
: 770 Trần Hưng Đạo - Phường 7 - Quận 5 - TPHCM