Đặt banner 324 x 100

Máy ảnh du lịch và những phụ kiện bạn nên sắm


Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về loạt phụ kiện sẽ đi cùng bạn trọng mùa du lịch với chiếc máy ảnh nhỏ xinh nhé, đón đọc để tìm mua những sp ưng ý cho mình. Bạn đã “trót yêu” những chuyến đi và muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đấy, những nơi mà mình đã từng đặt chân đến với chiếc máy ảnh du lịch của mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết máy ảnh du lịch và những phụ kiện hổ trợ cần có để bạn thật sự lưu giữ được những khung hình đẹp nhất.
 
>> Xem thêm: Sony E PZ 16-50 và Sony A6400
 
 
 
1/ Chân máy ảnh
 
Chân máy rất hữu dụng khi bạn muốn tự chụp ảnh bản thân hoặc khi trời thiếu sáng. Nhưng đối với máy ảnh du lịch thì bạn chỉ nên sắm một chiếc chân máy có thiết kế nhỏ, gọn và nhẹ để thuận tiện hơn trong việc mang vác, di chuyển đến bất cứ nơi đâu bạn muốn một cách dễ dàng. Không nên dành quá nhiều tiền để đầu tư một chân máy cồng kềnh với đầy đủ mọi tính năng chuyên nghiệp, trừ khi bạn muốn nâng cấp lên DSLR sau này.
 
2/ Pin
 
Pin được coi là một trong những phụ kiện quan trọng hàng đầu cần bỏ túi để không bỏ lỡ những khoảnh khắc tự sướng, kỉ niệm, giải trí… Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ thông số hiệu điện thế, dung lượng và nơi sản xuất trước khi mua bất kỳ viên pin nào. Bởi vì, nếu sử dụng pin không tương thích có thể làm giảm tuổi thọ máy và bộ sạc, hoặc dẫn đến cháy trập.
 
3/ Túi đựng máy ảnh
 
Máy ảnh du lịch thường không đi kèm với túi đựng. Đây là điều khá bất tiện vì bạn có thể làm xước màn hình LCD và lớp vỏ sáng bóng của chiếc máy ảnh “cưng” bất cứ lúc nào. Vì thế, việc trang bị cho chiếc máy ảnh kèm ống kính của mình một chiếc túi đựng là điều vô hợp lý và cần thiết.
 
4/ Thẻ nhớ
 
Thẻ nhớ là phụ kiện bắt buộc phải có của máy ảnh. Máy ảnh Sony thường sử dụng dạng thẻ nhớ đặc biệt của hãng là MSD (Memory Stick Duo) và MPD (Memory Pro Duo). Trong khi đó, Olympus và Fujifilm có định dạng xD-Picture Card. Còn lại, đa số máy ảnh tương thích tốt với thẻ SD và SDHC. Nhìn chung, với đa số mẫu máy ảnh du lịch trên thị trường Việt Nam hiện nay, tốc độ 80x hoặc 100x là quá đủ.
 
 
 
Dòng thẻ SD thường được sử dụng trong các máy ảnh du lịch nhỏ gọn, và nó bao gồm các loại sau:
 
• SD mức dung lượng khá nhỏ trong khoảng 128MB – 2GB
• SDHD mức dung lượng trung bình từ 4GB – 32GB
• SDXC mức dung lượng khá lớn từ 64GB – 2TB
 
5/ Máy in ảnh
 
Máy in ảnh là một trong những món đồ không thể thiếu đối với một người yêu nhiếp ảnh, bất kể bạn nhiệp dư hay chuyên nghiệp. Những chiếc máy in nhỏ gọn và xinh xắn sẽ giúp bạn in ngay tức khắc loạt ảnh đẹp chụp từ điện thoại di động hay máy ảnh có kết nối wifi trong những chuyến đi xa một cách tiện lợi và hiệu quả.
 
6/ Dây đeo
 
Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sở hữu máy ảnh du lịch đó là kích thước nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo và chụp ở bất cứ nơi đâu mình thích mà không quá cồng kềnh. Vì vậy một dây đeo tay sẽ giúp cố định máy ảnh được vững chắc hơn mà sẽ không lo vướng víu hay cái gì đó sẽ rối lên như một chiếc dây đeo trên cổ.
 
 
 
7/ Đầu đọc thẻ nhớ
 
Đầu đọc thẻ nhớ là một trong những thiết bị giúp người dùng có thể truy cập và trao đổi dữ liệu giữa thẻ nhớ và máy tính thông qua cổng USB một cách dễ dàng. Nó được thiết kế tương thích với nhiều chuẩn thẻ nhớ khác nhau như SD, Micro SD, SDXC, SDHC, …
 
>> Nguồn: https:kpnet.vn/may-anh-du-lich-va-nhung-phu-kien-ho-tro-can-co.html