Đặt banner 324 x 100

Các thao tác giúp vận hành khối hệ thống máy chủ từ xa với windows 8


với các phần mềm quản lý và vận hành phầm mềm từ xa như Remote Desktop đã hết quá xa lạ so với người sử dụng nhưng nếu chính bạn cần quản lý và vận hành và thao tác cả một hệ thống máy chủ gồm khá nhiều sever con thì đó không còn là vấn đề đơn giản và dễ dàng với nhiều người nữa.

tinh chỉnh và điều khiển và thao tác từ xa các hệ thống máy chủ là một vị trí khá thường xuyên đối với các kỹ thuật viên của các dịch vụ thuê máy chủ, nhưng đối với người không kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cáo thì những công đoạn đó sự thật rất tinh vi. Hiểu được sự thử thách này, Một công cụ nhỏ dùng để làm hỗ trợ các thao tác trên được Microsoft cải cách và phát triển mang tên Remote Server Administration tools được viết tắt là RSAT sẽ hỗ trợ người dùng đơn giản và dễ dàng hóa được những thao tác điều khiển và tinh chỉnh từ xa ngay trên một chiếc máy vi tính duy nhất dùng Windows 8 của mình và còn giúp tối ưu được thời gian phải quy đổi liên tục qua lại giữa những máy chủ.

Với phiên bản RSAT tiên tiến nhất mà hãng Microsoft vừa trình làng thị trường, chúng được cải tiến và thêm vào tương đối nhiều tiện ích đối với bản cũ như kết hợp đi kèm theo với Server manager, MMC, những hình thức tiếp xúc mới, Window PowerShell và những công cụ trợ giúp server mới chạy trên các bản Window server 2012 R2…

>>> theo dõi thêm: bán máy chủ dell t340

sau đây là một trong những hướng dẫn cơ bản về cài đặt và sử dụng để các chúng ta có thể đơn giản dễ dàng tiếp cận với những công cụ này hơn.

+ Việc trước tiên đượng nhiên là phải tãi bản tiên tiến nhất của RSAT về và cài đặt nó giống như các phần mềm thường thì khác. Vấn đề này thì không có gian truân gì so với người tiêu dùng.

+ Khi cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ thấy công cụ RSAT ngay trên nền desktop, nếu như một số trong những bạn không có thấy gì được thì nên sử dụng tính năng search có sẵn trong Windows với từ khóa “Server Manager”.

+ Giao diện user interface của tool này cũng đã được thiết kế lại theo kiểu windows 8. Nên thoạt nhìn qua nó khá đồng nhất với hệ điều hành và quản lý. Ngay giao hiện chính của thanh công cụ chúng ta cũng có thể tiến hànhthao tác thêm server ngay lập tức.

+ Vào đến thẻ Tools, các bạn cũng có thể xem toàn bố những công cụ mà RSAT đã hiển thị ra danh sách và đấy là những công cụ mà tool này phân phối sẵn cho những bạn hoặc là các chúng ta có thể nhấn phải chuột vào tên server trong giao diện máy chủ để nhìn danh sách này và chọn đến Tool cần thiết để dùng.

>>> theo dõi thêm: bán sever dell r240

Khi không hề dùng công cụ này nữa chúng ta có thể gỡ bỏ nó theo cách đơn giản và dễ dàng ra khỏi hệ quản lý và điều hành bằng các thao tác sau:

+ thực hiện truy vấn vào control panel đến Programs and features và chọn mục turn Windows features on or off.

+ sau đây, các bạn gỡ bỏ gói cập nhật mang số hiệu (KB2693643).

tất cả các bước trên có lẽ đã giúp được cho các bạn biết thêm về một cong cụ Gia Công giúp sức vận hành các hệ thống server cho tôi cũng như cách thức cài đặt và dùng. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho những bạn hơn trong tiến trình quản lý và sử dụng những khối hệ thống server phức tạp trong thời điểm này.

>>> tìm hiểu thêm: bán máy chủ dell R740XD