Đặt banner 324 x 100

Quản lý chăn nuôi tốt giúp đàn heo phát triển tốt


Heo mắc bệnh thường là bộc phát nhưng trên thực tế các mầm bệnh luôn tồn tại trong môi trường sống của đàn heo và chỉ chờ thời cơ tốt để gây bệnh. Những chùng loại vi khuẩn, virus sẽ chờ hệ miễn dịch của heo yếu để tấn công và gây bệnh.

Quản lý tốt bầy heo chính là bí quyết để các dòng loại vi khuẩn có thể gây bệnh bị tiêu rừng, giúp cho công việc nuôi heo của bà con mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn. Vậy quản lý bầy heo như thế nào? Cùng BiogasViet tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây nhé.

Tạo điều kiện sống thoải mái cho đàn heo

Khi được sống trong nhiệt độ phù hợp, heo sẽ có điều kiện sản xuất một phương pháp tốt nhất. trường hợp điều kiện thời tiết có sự hay đổi thì phải điều chỉnh để giúp heo sống tốt ở nhiệt độ yêu thích. Như khi thời tiết quá nóng thì pải tạo độ thông thoáng cho chuồng trại, thời tiết lạnh thì cung cấp lượng nhiệt sưởi ưng ý.

Việc tạo nên một môi trường sống có nhiệt độ phù hợp như vậy thì heo sẽ luôn khỏe mạnh, sản xuất tốt, tránh được những bệnh tật có thể gặp phải.Chú ý tới yếu tố an toàn sinh học của chuồng trại

Thực hiện an toàn sinh học chính là khiến tốt những quy tắc, quy định được đưa ra để nhằm hạn chế sự xâm nhập của nguồn bệnh bên ngoài. một số quy tắc về an toàn sinh học khi bầy heo có dáu hiệu nhiễm bệnh mà bà con phải tuân thủ đó là:

– cách ly vật nuôi giống mới với giống cũ.
– Tiêm chủng vắc xin phòng bệnh trên toàn đàn.
– Xác định đối tượng tiếp xúc với lũ heo.
– Tắm rửa, vô trùng sạch trước khi vào chuồng trại.
– Khử trùng hạ tầng, thiết bị cho heo ăn một các thường xuyên.
– Xây dựng hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi heo đạt chuẩn, nên kết hợp với hầm biogas phủ mang chong tham hdpe gia re để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Có diện tích chuồng trại rộng để heo phát triển một phương pháp tốt nhất

Heo được giá thì người dân thường lựa chọn tăng đàn, Thế nhưng điều này lại có ảnh hưởng tới chất lượng đàn heo. Với số lượng lớn, hệ thống chuồng trại cũ sẽ không phù hợp để heo phát triển, hệ thống xủ lý chất thải hoạt động không có hiệu quả, tạo môi trường tiện lợi để các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Các chủ chăn nuôi phải nắm bắt được số lượng đàn heo tối đa mà chuồng trại có thể nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Khi muốn nuôi giống mới thì phải đảm bảo giống cũ được xuất chuồng trước, tạo thời hạn trống để đào thải mầm bệnh.

chế độ miễn dịch của đàn heo

Heo có chế độ miễn dịch tốt thì tài năng tránh được dịch bệnh càng cao. Một cách thức miễn dịch được sinh ra từ khi heo con ra đời cho đến khi phát triển và phụ thuộc đông đảo ở lượng thức ăn được cung cấp. Chính vì vậy phải đảm bảo cơ chế dinh dưỡng cho đàn heo, có lượng thức ăn hoàn toản cho từng giai đoạn phát triển.

Nguồn: https://band.us/page/77467301/post/4

Thông tin liên hệ


: minhtam094
:
:
:
: