Đặt banner 324 x 100

Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ từ lá sen


Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ nhờ thường xuyên sử dụng lá sen. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nguyên liệu này không chỉ là cách chữa bệnh dân gian mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận hiệu quả đối với việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Trong thành phần của lá sen có chứa rất nhiều tanin, nuciferin, alcaloid, roemerin, nor-nuciferin, pro-nuciferin, acid citric, vitamin C, succinic, isoquercitrin, quercetin, leucocyanidin, nelumbosid, leuco-delphinidin… Những hoạt chất này có khả năng giảm mỡ trong gan đồng thời tăng cường chức năng gan, giúp cho cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn. 
Do là nguyên liệu thiên nhiên nên lá sen rất an toàn có thể sử dụng được cho rất nhiều đối tượng bệnh nhân. Đồng thời, lá sen cũng dễ kiếm nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh. 
4 cách tận dụng lá sen trong việc điều trị gan nhiễm mỡ

Dùng trà lá sen

Bản thân lá sen đã có công dụng chữa gan nhiễm mỡ, chính vì vậy chúng ta có thể chỉ sử dụng lá sen để uống mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên tiến hành theo các bước như sau: 
  • Lấy 10g lá sen khô nấu cùng 500ml nước. 
  • Dùng để uống trong ngày. 

Kết hợp lá sen và lá chè xanh

Chè xanh cũng là một nguyên liệu quen thuộc có thể kết hợp với lá sen để tăng cường công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau vừa giúp thanh lọc giải nhiệt, vừa giúp điều trị các triệu chứng gan nhiễm mỡ. 
ạn có thể kết hợp 2 nguyên liệu này theo các bước như sau: 
  • Lấy khoảng 50g lá sen khô nấu với khoảng 50g lá chè xanh khô trong 1 lít nước. 
  • Dùng để uống trong ngày, có thể bảo quản trong tủ lạnh cho dễ uống hơn. 

Kết hợp lá sen cùng một vài thảo dược khác

Các thầy thuốc Đông y cũng bào chế ra bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ khá hiệu quả bằng cách kết hợp lá sen và một số thảo dược theo các bước như sau: 
  • Chuẩn bị nguyên liệu: 10g lá sen khô, 10g hà thủ ô, 10g táo mèo và 10g thảo quyết minh 
  • Cho tất cả nguyên liệu nấu với 500ml nước cho tinh chất tan ra rồi dùng để uống trong ngày. 
Những cách chữa trên đều nhằm phát huy công dụng của lá sen đối với việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cách dễ thực hiện nhất.