Đặt banner 324 x 100

đăng ký logo độc quyền cho nước uống đóng chai


Bạn sản xuất và kinh doanh nước uống đóng chai muốn bảo hộ độc quyền thương hiệu logo của mình nhưng không biết đăng ký như thế nào cần chuẩn bị hồ sơ gì? Không biết có bắt buộc phải đăng ký hay không? Quyền lợi khi đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Hiện nay, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai rất nhiều làm sao để bảo vệ được thương hiệu, tránh hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng?
Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề bảo hộ thương hiệu logo độc quyền mà quý khách cần tư vấn, vì thế An Chi Phương xin hướng dẫn thủ tục liên quan đến lĩnh vực đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho quý khách hiểu rõ hơn.
 Đầu tiên, tìm hiểu logo thương hiệu là gì?
Logo, thương hiệu là một biểu tượng bao gồm cả hình ảnh, chữ viết đại diện cho doanh nghiệp, chỉ cần nhìn vào logo là có thể nhận biết được doanh nghiệp, phân biệt được các doanh nghiệp với nhau. Đối với mỗi công ty trong khi xây dựng và phát triển thương hiệu thì logo rất quan trọng.
 Đăng ký logo thương hiệu độc quyền sẽ có những lợi ích gì?
- Được độc quyền sử dụng, sở hữu logo thương hiệu
- Được pháp luật bảo hộ một cách chặt chẽ nếu có công ty khác tranh chấp, sao chép 
- Giúp phân biệt với các thương hiệu khác, quảng bá thương hiệu, tăng giá trị thương hiệu, mở rộng kinh doanh
- Người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được doanh nghiệp từ đó an tâm tin tưởng sử dụng
- Giúp Doanh Nghiệp yên tâm hoạt động phát triển, ổn định
- Ngoài ra quý khách có thể chuyển nhượng hoặc bán quyền sử dụng logo thương hiệu 
=> Đăng ký logo thương hiệu sẽ theo nguyên tắc ai đăng ký trước sẽ được bảo hộ và sở hữu hợp pháp logo thương hiệu đó. Vì vậy, quý doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ logo nhanh nhất có thể đừng chần chừ để đảm bảo quyền lợi của mình.  
☼ Có bắt buộc đăng ký logo độc quyền hay không?
Theo quy định của pháp luật, đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một thủ tục không bắt buộc đối với công ty. Tuy nhiên, vì quyền lợi của công ty của cá nhân nếu định hướng phát triển lâu dài, để tránh rủi ro quý khách cần đăng ký để đảm bảo lợi ích cho mình vì trên thực tế có rất nhiều tranh chấp xảy ra.
☼ Đăng ký logo công ty ở đâu?
Đăng ký logo được thực hiện tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện của Cục ở Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Cục sẽ tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký logo thương hiệu
☼ Đăng ký logo cho công ty hay cá nhân?
Khách hàng có thể đăng ký dưới hình thức cá nhân hoặc cho công ty, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh phát triển lâu dài dưới hình thức nào. Nếu có trường hợp phát sinh thay đổi về chủ sở hữu quý khách có thể làm thủ tục chuyển nhượng logo nhãn hiệu.


 
☼ Dịch vụ tư vấn đăng ký logo thương hiệu?
Thực tế nhiều khách hàng đã tự nộp đơn đăng ký nhưng không ít khách hàng phải chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần, thời gian xử lý đơn của Cục lâu kéo dài dẫn đến khách hàng không theo dõi và xử lý kịp thông báo của Cục.
Thủ tục đăng ký độc quyền logo nhãn hiệu nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế quá trình đăng ký mất nhiều thời gian và phải theo dõi tiến trình xử lý đơn. Sử dụng dịch vụ tư vấn và đăng ký logo của An Chi Phương sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian với chi phí cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn tra cứu logo cho quý khách xem có bị trùng với các công ty khác hay không, tư vấn thêm tiền tố hậu tố vào logo để tăng tính bảo hộ. ACP sẽ phân nhóm ngành nghề cần đăng ký và theo dõi đơn đã đăng ký cho đến khi hoàn tất
☼ Qúy khách cần cung cấp:
Giấy phép kinh doanh (sao y công chứng, 2 bản)
- Mẫu logo
- Nhóm ngành nghề cần đăng ký
☼ Thời gian thực hiện của ACP:
- Tra cứu logo: 1-2 ngày làm việc
- Tờ khai có dấu nhận đơn của Cục: 2 ngày làm việc
☼ Thời gian xử lý đơn của Cục:
- Thẩm định hình thức đơn: 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn
- Công bố đơn: trong thời hạn 02-03 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ
- Thẩm định nội dung đơn: từ 12-18 tháng kể từ ngày công bố đơn
- Quyết định cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu từ 01-03 tháng
- Thời gian để xem xét đơn, cấp văn bằng bảo hộ là rất dài, có thể kéo dài từ 12-18 tháng tuỳ trường hợp
☼ Hiệu lực văn bằng bảo hộ:
Nhãn hiệu logo được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Trước khi hết hạn doanh nghiệp phải làm đơn gia hạn văn bằng bảo hộ, nếu không gia hạn nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ tiếp tục và nếu quá thời hạn sẽ phải nộp đơn đăng ký lại từ đầu.
 
Mọi thắc mắc về thủ tục và hồ sơ đăng ký bảo hộ logo quý khách hãy liên hệ với An Chi Phương qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Thương Mi Dch V An Chi Phương
Hotline: 0987 170 544
Phone: 028 6679 7159
Email: diemmy@anchiphuong.com
Website: congbothucphamnhapkhau.com