Đặt banner 324 x 100

Khi mất tài liệu phải làm thế nào?


Khi mất tài liệu phải làm thế nào? Nếu như bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn tin tức tài liệu được tàng trữ trong laptop của bạn thì chắc bạn nghĩ giải pháp giải quyết và khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không tồn tại cách thức nào có khả năng khôi phục lại được chúng và cách thức độc tôn giải quyết và xử lý vấn đề đó là phục sinh lại khối hệ thống. Khôi phục lại khối hệ thống là một trong phương pháp nhưng đấy là phương pháp sau cùng bạn cần đến.
>>> tìm hiểu thêm: bán sever dell r330

Khi mất dữ liệu phải làm thế nào? Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin tài liệu được tàng trữ trong máy vi tính của bạn thì chắc bạn nghĩ chiêu thức giải quyết và khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không tồn tại cách thức nào có thể khôi phục lại được chúng và cách thức duy nhất xử lý điều này là khôi phục lại hệ thống. Phục hồi lại hệ thống là một trong những chiêu thức nhưng đó là phương pháp sau cùng bạn cần đến.

cách giải quyết và khắc phục khi mất dữ liệu

Phục hồi một trong những phần từ sao lưu: nếu đảm bảo rằng các bản sao lưu của mình rất có khả năng truy vấn được, chúng ta cũng có thể lấy tài liệu từ bản sao lưu gần nhất. Nếu các bản sao lưu được nén lại sở hữu định dạng hệt nhau thì việc khôi phục tài liệu sẽ đơn giản dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều lúc có rất nhiều định dạng bản sao lưu. Tạo một bản sao lưu không thiếu thốn của ổ cứng sẽ giúp ích rất đôi khi muốn phục sinh tài liệu cũng tương tự chia sẻ tài liệu sang laptop khác. Hay bạn có thể trang bị cho chính bản thân một đĩa CD cứu nguy rất có khả năng quét ổ cứng của bạn để tìm kiếm các file đã xóa và phục sinh chúng nếu rất có khả năng. Đĩa sẽ phục sinh mọi tài liệu miễn là chúng không biến thành xóa lâu quá.

lưu lại các file đã xóa

>>> theo dõi thêm: bán máy chủ dell t330

 

sử dụng một đĩa cứu nguy là một trong giải pháp tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu khắc ghi các file quan trọng ở hai Khu Vực không giống nhau (lý tưởng nhất là trên 2 ổ cứng khác nhau), hoặc là sao lưu mỗi ngày cho dữ liệu quan trọng. Không cần phải sao lưu tất cả khối hệ thống mỗi ngày, nhưng những file dữ liệu quan trọng của bạn thì rất cần được làm như thế. Nếu công việc hàng ngày của bạn sử dụng phần nhiều tài liệu quan trọng, nên phối hợp cả 2 phương pháp trên cả 2 phương pháp trên, và đầu tư vào một ổ cứng cắm ngoài và giữ những bản sao lưu mỗi ngày lẫn đóng vai trò như một nơi tàng trữ thứ hai.

sử dụng công nghệ đám mây để tàng trữ

đó cũng là một trong ý nghĩ đó một cách tuyệt vời khi có một chiến lược sao lưu. Dùng các dịch vụ thuê sever ảo tàng trữ như Cloud Server cho những file quan trọng. Những Cloud Drive thậm chí cho phép người tiêu dùng tàng trữ khá nhiều GB mà không cần thiết phải mua gì cả. Bạn sẽ không cần phải trả phí nếu sử dụng rất nhiều tài khoản khác biệt, miễn là bạn có phương thức phân chia hài hòa là được. Tất nhiên, nên hãy nhờ rằng việc sao lưu tài liệu vẫn rất quan trọng.

>>> xem thêm: bán sever dell t140