Đặt banner 324 x 100

Một số ứng dụng phổ biến của điện năng lượng mặt trời trong đời sống


Việc sử dụng các hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, trong thời đại hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Thật sự, chúng không chỉ giúp con người tạo ra điện để sử dụng – đồng thời giảm tải áp lực cho ngành điện. Mà còn mang đến thêm nhiều tác động có lợi cho cả vấn đề xã hội và môi trường.
 
Điện năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một nguồn năng lượng tái tạo cung cấp năng lượng mà không gây ra hiệu ứng nhà kính. Chi phí sản xuất lắp đặt hệ thống điện này cũng đã dần hợp lý, “vừa túi tiền” hơn. Dù ngày càng được ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết rõ về những lợi ích mà nguồn năng lượng này mang lại.
 
Một số ứng dụng phổ biến của điện năng lượng mặt trời trong đời sống
Năng lượng xanh ngày càng được sử dụng phổ biến và ưa chuộng hơn. Trong thời đại mà khoa học phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Các ứng dụng và sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng này luôn được chú trọng phát triển.
 
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình: Các hệ thống được lắp đặt phổ biến là: điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập dành cho các nơi - các vùng chưa có lưới điện, hệ thống hòa lưới (sự kết hợp của hòa lưới và độc lập).
  • Xe năng lượng mặt trời: Dòng xe này hiện đang được các nhà khoa học đầu tư nghiên cứu. Hứa hẹn sẽ trở thành một “siêu phẩm” công nghệ hỗ trợ trong đời sông con người.
  • Sạc pin bằng năng lượng mặt trời: Điện thoại, máy nghe nhạc… đều cần được sạc pin. Và việc sạc pin có thể được thực hiện bởi một thiết bị ứng dụng điện mặt trời.
  • Chiếu sáng bằng điện mặt trời: Đây được xem là một bước đột phá trong nghệ, sử dụng nguồn năng lượng xanh để chiếu sang. Rất tiết kiệm điện và không có tác động xấu đến môi trường.
  • Sử dụng điện mặt trời cho các công trình kiến trúc gia đình - công trình nuôi trồng nông nghiệp: tưới tiêu, bơm nước, hồ cá cảnh...
Lợi ích khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Thông tin liên hệ


: heveda
:
:
:
: