Đặt banner 324 x 100

Xem ngay kinh nghiệm phỏng vấn cho các doanh nghiệp


ví như trên đời còn đó một điều gì đấy khiến cho người ta phát điên lên khi kiếm tìm việc khiến cho, thì ấy chính là sự không cứng cáp về kết quả. Đương nhiên, bạn rất muốn nhận được lời mời đi khiến trong khoảng phía đơn vị. Những ngày đợi kết quả sau phỏng vấn có nhẽ là chuỗi ngày bất an nhất và với thể làm cho bạn phát điên lên, đặc trưng là giả dụ bạn cảm thấy mình đã thể hiện rất tốt trước nhà tuyển dụng nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Xem thêm: kỹ năng mềm là gì? Xem ngay để rõ

thực tế là bạn chẳng thể nào dám tuyên bố vững chắc 100% về quyết định của nhà tuyển dụng, nhưng vẫn sở hữu một số dấu hiệu mà bạn sở hữu thể dựa vào để nhận mặt những tin tức khả quan. Do vậy, lần tiếp theo nếu như bạn tự cảm thấy trong mình mang sự giục giã muốn hỏi thăm nhà tuyển dụng về kết quả hoặc đau đáu không yên ổn với “trò chơi mạo hiểm” ý thức này, hãy tĩnh tâm hít 1 hơi thật sâu và tinh tế Quan sát thử xem 9 “điềm báo” sau đây với xuất hiện ko nhé.

Bạn có thể quan tâm: cách hỏi kết quả phỏng vấn

một. Bạn nghe từ “Khi nào” chứ không phải “Nếu”

thường nhật, những người phỏng vấn sẽ phấn đấu để không gieo niềm hy vọng của bất kỳ người tìm việc nào quá cao, vậy nên họ thường hay đề cập về những thứ chung chung như “người ở vị trí này cần làm cho XYZ”, hoặc “Nếu được chọn, bạn sẽ bắt đầu làm việc từ thời khắc này”. Tuy nhiên, giả dụ họ thực sự tin rằng bạn là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển, bạn sẽ tiện dụng nhận rằng sự tuyển lựa tỷ mỉ trong ngôn từ của họ.

April Klimkiewicz – 1 chuyên gia tư vấn huấn luyện về sự nghiệp cho biết: “Những câu kể đại cái như “Đây là nơi bạn sẽ làm cho việc”, hoặc “Nhân viên lễ tân của chúng tôi sẽ giúp bạn khiến cho quen mọi người sau khi phòng ban Nhân sự đã giới thiệu cho bạn về công ty”- là những chỉ thị mạnh mẽ cho thấy họ đã chọn bạn làm người đảm nhận vị trí công việc đấy. Hãy lắng tai trong khoảng các dấu hiện lời nói để hiểu rằng nhà phỏng vấn đã hình dung bạn như một nhân viên thực thụ tại tổ chức.

hai. Tiếng nói thân thể của họ biểu thị kết quả

một lưu ý hữu dụng dành cho bạn, ngay cả lúc nhà tuyển dụng quyết tâm hết sức để tỏ ra “lạnh lùng” đi nữa thì tiếng nói thân thể của họ vẫn phần nào ấy ám chỉ sự nhiệt thành và ưu ái dành cho bạn như là 1 ứng viên sáng giá.

Valerie Streif – cố vấn cấp cao của Mentat nhắc rằng: “Những cử động nhỏ như gật đầu, di chuyển chân hoặc tiếng “uhmmm” và các âm thanh khác là những dấu hiện kiên cố rằng họ muốn bạn khiến việc cho họ đấy. Nhưng thực tại, mọi người thường ko nhìn thấy họ đã biểu đạt đa dạng như thế nào nghĩ suy bên trong và quan niệm của mình phê chuẩn những cử động rất nhỏ này”.

Bạn có thể quan tâm: cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hoàn hảo

3. Cuộc đối thoại trở nên thân tình, trùng hợp

“Món ăn chính” của hồ hết mọi cuộc phỏng vấn sẽ là những nguyên tố về công tác, bởi vì đấy chính là bí quyết nhà phỏng vấn xác định được liệu bạn sở hữu phải là người phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển hay không. Nhưng ví như sau đấy bạn nhận ra rằng mọi thứ đang dần chuyển hướng thành 1 cuộc nói chuyện, ấy chính là 1 dấu hiệu lý tưởng đấy!

Matthew Kerr – cố vấn nghề nghiệp của Resume Genius chia sẻ: “Nếu tại 1 thời khắc nào đấy, nhà phỏng vấn ngưng kể về công việc và buổi phỏng vấn trở thành một cuộc trò chuyện gần gũi và thân tình hơn, thì đấy chắc chắn là 1 tín hiệu cho thấy bạn đã gây được ấn tượng rất mạnh trong họ rồi. Họ tin và ưng ý vì biết đã sắm được một người đủ năng lực cáng đáng công việc. Giờ đây chính là lúc họ dành mối để ý thực tình để Phân tích bạn rộng rãi hơn, sở hữu kỳ vọng bạn cũng ham và đồng ý làm việc tại công ty”.

4. Họ tỏ ra hứng thú mang những gì họ đang nghe trong khoảng bạn

đôi khi, mang 1 số nhà tuyển dụng rõ ràng và thẳng thắn nói với bạn rằng bạn có đủ những kỹ năng và kinh nghiệm mà họ đang tìm kiếm.

Klimkiewicz nói: “Vào cuối buổi phỏng vấn, ví như bạn hỏi ‘Mẫu ứng viên tuyệt vời cho vị trí này của quý vị là gì?’, rồi họ giải đáp bạn rằng ‘Vâng, lúc nghe bạn đề cập 1 cách thức rõ ràng ngắn gọn về Dự án đấy (hoặc 1 nét tính cách của bạn), chúng tôi đã xác định đấy chính là điều chúng tôi đang tậu kiếm’, thì đây thực sự là 1 lời khẳng định mạnh mẽ cho thấy họ nghĩ bạn đúng là một ứng cử viên xuất sắc cho vị trí đang tuyển dụng”.

5. Bạn được giữ lại để gặp gỡ phổ quát thành viên hơn

mang thể sẽ là một sự mỏi mệt cho bạn khi được giới thiệu có các thành viên trong bộ phận thêm một lần nữa, nhất là khi bạn đã làm cho điều này khi gặp họ trong buổi phỏng vấn trực tiếp trước ấy rồi. Nhưng bạn ơi, hãy lặng tâm nhé, điều này là 1 dự báo phải chăng cho việc ứng cử của bạn đấy.

Jill Santopietro Panall – chuyên gia sản vấn nhân sự và là chủ nhân của 21Oak HR Consulting, LLC cho biết: “Đối với tôi, một trong các dấu hiệu bậc nhất cho thấy bạn đã xuất xắc vượt qua vòng phỏng vấn đó là nhà người phỏng vấn cố tình gọi một số người khác đến chuyện trò mang bạn khi bạn còn ở đấy, hoặc muốn hẹn bạn một buổi chuyện trò ngắn mang những người trong tổ chức trước lúc bạn rời đi. Ví như điều đó xảy ra, tôi cho rằng đó là vì người phỏng vấn thực thụ thích bạn và họ muốn nhận được phổ quát quan điểm hơn từ các người khác để cân đề cập kỹ lưỡng”.

6. Người phỏng vấn bắt đầu trò chuyện vui vẻ hơn

nếu như người phỏng vấn đang cố gắng tạo điều kiện để bạn chứng tỏ mình là người thích hợp cho công tác, từ ấy làm cho vượt trội hồ hết các khuyến mại mà công ty phải cung cấp cho bạn, lúc ấy bạn nên hiểu rằng bạn đang nhận được sự ưu ái của họ đó.

Streif giải thích: “Một khi nhà tuyển dụng đã quyết định rằng họ muốn bạn làm việc ở đấy, họ sẽ hoàn toàn chuyển hướng đề cập chuyển và khởi đầu cố gắng “rao bán” phúc lợi tổ chức đến bạn. Mục đích của việc này là cho dù bạn đã phỏng vấn ở phổ biến tổ chức khác nhau, bạn vẫn sẽ quyết định chọn bắt buộc cộng tác với họ. Đây cũng được xem là một tín hiệu rõ ràng vì ví như họ không muốn bạn khiến việc mang họ, tại sao họ lại phải dành phổ quát thời gian cho buổi phỏng vấn hơn là các gì họ cần đến?”.

7. &Ldquo;Cháy thời gian”

Cũng giống như ý kiến trên, nếu như buổi phỏng vấn kéo dài hơn dự định thì cũng được xem là 1 dấu hiệu cho thấy bạn đã vượt qua nó với một kết quả đáng khen ngợi.

Klimkiewicz chia sẻ: “Không phải người nào cũng với rộng rãi thời gian rảnh rang sau buổi phỏng vấn. Nhưng giả dụ bạn biết được họ đã cắt giảm thời gian nghỉ trưa của mình chỉ để chuyện trò có bạn thêm một chút nữa, thì còn chần chờ gì nữa mà bạn ko vui lên. Ấy chính là dấu hiệu chứng minh họ tin rằng bạn là người tìm việc số một cho công tác và mong muốn Tìm hiểu về bạn phổ biến hơn nữa”.

bên cạnh đó, lưu ý rằng điều này còn phụ thuộc đa số vào tình cảnh cụ thể. Nếu như thời gian phỏng vấn bạn kéo dài hơn dự kiến chỉ vì người phỏng vấn cứ lặp đi lặp lại những nghi vấn tương tự nhau liên tiếp, mang khả năng là vì bạn đã đưa ra những câu trả lời không rõ ràng và thiếu thuyết phục. Mặt khác, nêu họ thật sự nhiệt liệt và náo nức đưa ra nhiều chủ đề bàn luận khác nhau thì đấy chính là 1 dấu hiệu thấp đấy”.

8. Bạn được hứa cho bước tiếp theo

Rõ ràng, nếu ban phỏng vấn nhắc rằng: “Chúng tôi sẽ giao thông mang bạn vào tuần sau mang một hợp đồng lao động”, thì cứng cáp bạn đã được chọn. Nhưng bình thường, các nhà tuyển dụng sẽ không bộc bạch sự đồng ý một phương pháp cụ thể như vậy. Kerr nói: “Chẳng hạn, ví như điều hành tuyển dụng bắt tay bạn và mỉm cười, rồi đề cập rằng ‘Chúng tôi sẽ liên lạc sở hữu bạn sớm’ thì điều này cho thấy họ mong muốn được làm việc có bạn. Mặt khác, 1 cụm trong khoảng được thốt ra như ‘Chúng tôi sẽ quay lại có bạn sau’ thường bộc lộ sự không quan tâm”.

9. Bạn nhận được email phản hồi mau chóng và hăng hái

1 đợt phỏng vấn diễn ra, nhà phỏng vấn thường sẽ xúc tiếp có đông đảo người tìm việc và hầu hết họ sẽ gửi ngay một email cảm ơn sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Thực tế, người phỏng vấn không hề khi nào cũng mang dư thời kì và năng lượng để giải đáp nhanh chóng, kịp thời những email đấy, đặc trưng là lúc chúng tới trong khoảng các ứng cử viên ít tiềm năng và mờ nhạt. Bởi vậy, nếu như họ dành thời gian để phản hồi email của bạn chóng vánh và trân trọng, điều đó mang thể là tín hiệu của sự để ý đến người tìm việc tương lai.

Xem thêm: kỹ năng mềm là gì? Cập nhật nhanh để rõ

Kerr gợi ý: “Ngày nay, gửi email là một bí quyết lịch sự để gửi lời cám ơn tới người tuyển dụng vì dành thời kì cho bạn sở hữu một buổi phỏng vấn. Ví như họ mau chóng phản hồi lại kèm theo sự đề cao và lời cám ơn sự tham gia của bạn vào bước tiếp theo, thì bạn hãy vui vẻ chờ đợi ngày ký hợp đồng đi nhé! Nó không chỉ cho thấy họ bị ấn tượng bởi bạn, mà họ còn chấp thuận tạm thời ngưng công việc mình đang khiến cho chỉ để giải đáp email của bạn”.

Thông tin liên hệ


: Hoa456
:
:
:
: