Đặt banner 324 x 100

Hoảng nghiệm đi thi IELTS đối với người thi lần đầu


Tâm trạng chung của những người lần đầu nhập cuộc vào kì thi IELTS đó là sự băn khoăn lo lắng và hồi hộp. Băn khoăn lo lắng vì mình đã chi ra không ít sức lực thời gian cũng như tiền tài chỉ với mục tiêu thi được số điểm mình mong muốn. Cảm xúc bồn chồn cũng sẽ có là bởi chính là lần đầu nhập cuộc vào 1 kỳ thi lớn – 1 kỳ thi tầm dáng nước ngoài. Vậy hôm nay hãy cùng YÊU IELTS đi tìm hiểu kinh nghiệm đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu nhé!

kinh nghiệm thi ielts đối với người thi lần đầu

1. Bạn cần sẵn sàng những gì?

Có 3 thứ bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu 1 trận chiến lớn đó là:

 • sách vở - hồ sơ – thủ tục thi
 • kỹ năng và kiến thức năng lực
 • tư tưởng thi

sách vở hồ sơ thủ tục: Hãy nhớ chuẩn bị từ tối ngày hôm trước các loại sách vở sau: minh chứng nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực thực thi sử dụng, phiếu tham dự cuộc thi.

kiến thức và kỹ năng kỹ năng: 4 kỹ năng bạn cần phải có trong lòng bàn tay chính là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Đấy là món vũ khí bạn phải mãi giũa chuẩn bị hàng tháng hàng năm trời chứ Chưa hẳn ngày 1 ngày 2 là có thể nhập cuộc thi.

tâm lý thi: nói cách khác tâm lý – bản lĩnh là 1 trong điều không thể thiếu của người thắng lợi. Cơ hội chỉ có một lần cho mỗi kĩ năng thi. Bạn cần phải thật bình tĩnh thỏa sức tự tin. Tôi sẽ chỉ ra giúp cho bạn 1 số cách giúp chúng ta cũng có thể giúp cho bạn lấy lại sự bình tĩnh:

 • Hít thở sâu, giữ sự tĩnh mịch cho mình
 • dừng lại hành vi & tự đấu tranh nội tâm rằng mình làm được
 • Cười nhẹ nhàng thân mật để lấy lại sự tự tin rồi bắt tay vào làm bài

2. Bạn cần lưu ý các gì trước khi ban đầu thi?

những lưu ý trước khi đi thi ielts

không tới muộn

Theo điều khoản từ ban tổ chức triển khai kỳ thi: nếu như khách hàng đến muộn, bạn KHÔNG được rời ca thi sang các ca khác. Việc thi của bạn sẽ bị đình chỉ & khi ấy họ chỉ có thể nói với bạn: “ Về đi, kỳ thi sau nhớ đi đúng giờ”.

lời khuyên của chúng tôi dành riêng cho bạn là bạn nên đến địa điểm thi trước 20 phút. 1 Mặt sẽ giúp bạn dễ chịu về mặt thời gian, mặt khác sẽ khiến cho bạn quen với khoảng không, không gian nơi mà bạn sẵn sàng thi.

Làm đúng theo phía dẫn của giám thị

Khi bước đi vào phòng thi, bạn phải thật tập trung lắng nghe những lời giám thị gợi ý - đó là kinh nghiệm đi thi IELTS đối với người thi lần đầu mà bạn phải sự thật chăm sóc. Hãy làm theo các gì giám thị nói & tuyệt vời nhất KHÔNG làm cái gi họ không cho phép. Một sai trái hoàn toàn có thể khiến bạn phải trả giá đắt đó: mức độ nhẹ nhất là bị gợi ý - nặng nhất hoàn toàn có thể là bị đình chỉ bài thi hoặc có thể cấm thi mỗi lần thi sau.

quản lý thời gian

công việc chủ thời hạn tốt sẽ hỗ trợ bạn cũng có thể đặt ra những chiến lược tốt, cụ thể cho từng phần tranh tài. Bài thi IELTS của bạn sẽ thời hạn 3 giờ, mỗi khả năng dạo động trong tầm 30 – 40 phút. Đây Chưa hẳn là một khoảng thời gian dễ chịu, thử thả. Bạn cần tập kết vận tốc & đúng mực. Hãy điều hành và kiểm soát thời hạn thi của mình!

3. Kinh nghiệm thi đối với từng kĩ năng

kinh nghiệm giành riêng cho phần tranh tài SPEAKING, bạn cần chú ý các điều sau để rất có thể có được điểm số cao nhất có thể:

 • Nói rõ rệt, rành mạch
 • dịch âm đúng chuẩn
 • trả lời đúng giữa trung tâm thắc mắc của giám khảo
 • Không hồi đáp cụt lủn.
 • Giữ tâm trạng vui miệng dễ chịu khi đối đáp với giám khảo. Việc trả lời thỏa sức tự tin cũng là một trong những nhân tố giảm khảo chăm sóc trong phần tranh tài SPEAKING. Nó sẽ giúp cho bạn thêm đặc điểm đó. Hãy nỗ lực cố gắng nhé!

tay nghề dành riêng cho phần tranh tài LISTENING, bạn cần lưu ý:

 • Không chần chờ tại một câu, cần quyết đoán: điền hoặc không điền. Nếu do dự, bạn có thể sẽ mất thêm điểm các câu phía đằng sau
 • chăm chú phần tên người nghe dịch âm. Ví dụ: lúc nghe đến đoạn cần điền có chứ tên người là WILSON, bạn đừng nôn nóng điền luôn mà hãy nghe phần đánh vần ngay tiếp nối. Nhiều trường hợp đi trước đã quá thoải mái tự tin đâm ra thành chủ quan. Sau lúc nghe đã vội vàng điền thành WILSHAN.

kinh nghiệm tay nghề dành cho phần thi READING, bạn cần lưu ý:

 • Đọc kỹ yêu cầu bài đọc
 • đối với dạng bài TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hay YES/ NO. Hãy điền rõ ra như đề bài nhu cầu, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không điền T/F/NG hay Y/N.

tay nghề dành riêng cho phần thi WRITING, bạn cần lưu ý:

 • Tại IDP, task 1 và task 2 được nhu cầu trình diễn trên 2 tờ giấy khác biệt. Chính vì thế bạn hãy xem xét, đừng viết sai thứ tự những tờ nhé!
 • đối với Task 2: Hãy cố gắng dành ra 5 phút đặt lên một dàn bài tiếp nối hẵn tập trung viết một mạch. Đa số chúng ta chỉ vì suy nghĩ tốn 5 phút mà dường như không dựng, kế tiếp áp lực nặng nề thời gian cộng tư tưởng sẽ khiến bạn quên đi những gì bạn định viết.
 • Hãy hoàn chỉnh 1 bài viết với 3 phần mở bài – thân bài – kết bài.

Trên đấy là nội dung bài viết YÊU IELTS chia sẻ tay nghề đi thi IELTS đối với người thi lần đâu. Hi vọng nội dung bài viết đem về nhiều thông báo có lợi cho bạn. Chúc bạn thi may mắn!

Thông tin liên hệ


: tungchuong312
:
:
:
: